Vườn đứng giải pháp hoàn hảo cho ngôi nhà nhỏ

Vườn đứng giải pháp hoàn hảo cho ngôi nhà nhỏ. Bạn sẽ làm gì nếu ngôi nhà của bạn chỉ có những mảng tường trắng? hay kiến trúc ngôi nhà bạn đang có vấn đề mà bạn chưa biết cách nào để che đi hiệu quả. Sau đây là giải pháp hữu hiệu mà chúng tôi đưa ra dành cho những trường hợ đó, và giờ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem nó là gì nhé. 

Vườn đứng giải pháp hoàn hảo cho ngôi nhà nhỏ

Vườn đứng hay vườn treo là một phương pháp trồng cây nghệ thuật  theo phương thẳng đứng, đó là một cách cải thiện không gian xanh trong kiến trúc nổi bật trong thời gian hiện nay mà nhiều người cũng như nhiều quốc gia đang hướng tới nhằm giải quyết vấn đề đô thị xanh.

Với phong cách mang thiên nhiên đến gần gũi với con người hơn, chính vì thế mà vườn đứng hay vườn treo có thể áp dụng trong nhiều loại không gian trong ngôi nhà của bạn mà không mất nhiều diện tích từ sân vườn đến ban công hay sảnh hiên điều có thể bố trí vườn đứng một cách dễ dàng. Đặc biệt vườn đúng không sử dụng đất làm giá thể trồng mà thay vào đó sử dụng nhiều vật liệu thuỷ canh, khí canh hay những giá thể trồng riêng cho vườn đứng vì thế mà độ an toàn cũng như hạn chế khả năng sâu bệnh trong quá trình sử dụng sau này.

Vườn đứng giải pháp hoàn hảo cho ngôi nhà nhỏ 1

Vườn đứng giải pháp hoàn hảo cho ngôi nhà nhỏ 1

Tác dụng của cây xanh là rất rõ rệt trong đời sống hàng ngày của chúng ta khi cây xanh giúp trao đổi không khí, điều hoà môi trường sống trong lành hơn, giúp nâng cao giá trị môi trường sống. Ngoài ra cây xanh còn là giải pháp hệu quả cho thẩm mỹ không gian kiến trúc giúp thay đổi không gian, che những khuyết điểm của ngôi nhà.

Trong phong thuỷ cây xanh cũng là một yếu tố quan trong giúp cân bằng âm dương hiệu quả bởi cây xanh là thực thể sống chính vì thế mà nguồn năng lượng đem lại cao hơn hẳn so với vật phẩm phong thuỷ thông thường.

Vườn đứng giải pháp hoàn hảo cho ngôi nhà nhỏ 2

Vườn đứng giải pháp hoàn hảo cho ngôi nhà nhỏ 2

Không chỉ đem đến một giải pháp xanh cho ngôi nhà của bạn, mà nó cũng là cách giúp tạo ra nguồn thực phẩm sạch cho gia đình bởi những luống rau xanh an toàn trồng bằng phương pháp thuỷ canh. Một cách hiệu quả vừa giúp ngôi nhà trở nên xanh mát, vừa giúp cho bữa ăn gia đình thêm an toàn hơn.

Vườn đứng giải pháp hoàn hảo cho ngôi nhà nhỏ 3

Vườn đứng giải pháp hoàn hảo cho ngôi nhà nhỏ 3

Hiện nay có khá nhiều giải pháp cho vườn đứng nhằm thay thế và đa dạng các hình thức thiết kế thi công như dùng cây giả và cây nhựa. Nhưng vườn đứng bằng cây thật vẫn luôn là lựa chọn số 1 của nhiều người, bởi khác với cây giả vườn đứng bằng cây tật luôn đem lại cảm giác mới mẻ cho không gian làm cho người sử dụng không bao giờ nhàm chán cái điều mà cây giả không làm được.

Vườn đứng giải pháp hoàn hảo cho ngôi nhà nhỏ 4

Vườn đứng giải pháp hoàn hảo cho ngôi nhà nhỏ 4

Ngoài các tác dụng chính như thanh lọc không khí, hút khí CO2 và cung cấp khí oxi thì vườn đứng còn có thể dùng ngăn chia không gian hiệu quả nhằm làm thay đổi một không gian nhanh chóng, làm giảm tiếng ồn, cân bằng nhiệt trong môi trường sống, điều mà những thiết bị điện tử hiện đại đến đâu cũng không làm hết được.

Vườn đứng giải pháp hoàn hảo cho ngôi nhà nhỏ 5

Vườn đứng giải pháp hoàn hảo cho ngôi nhà nhỏ 5

Với nhu cầu về không gian xanh ngày càng cao nhất là trong các toà cao ốc, khối văn phòng có mật độ xây dựng cao thì vườn đứng sẽ ngày càng được ưa chuộng. Với những kinh nghiệm trong thiết kế thi công tiểu cảnh sân vườn, đặc biệt là vườn đứng chúng tôi luôn đem đến cho khách hàng một giải pháp thiết kế hoàn hảo cho không gian ngôi nhà của bạn một cách hợp lí và tiết kiệm nhất. Mọi thông tin chi tiết xin mời bạn đọc liên hệ trưc tiếp với chúng tôi để được tư vấn kĩ hơn.

Đặng Toản