Vị trí đặt tiểu cảnh non bộ để tránh mang họa vào nhà

Hòn non bộ hay còn gọi là hòn giả sơn là yếu tố tạo nên cảnh quan đặc sắc cho các mẫu thiết kế nhà đẹp.Đặc biệt, với tác dụng biểu trưng cho núi đồi tự nhiên nên hòn non bộ không chỉ dùng để làm đẹp mà còn có ảnh hưởng lớn tới phong thủy của ngôi nhà. Vị trí đặt hòn non bộ có tác động không nhỏ tới việc sản sinh ra luồng vượng khí cho ngôi nhà, chính bởi thế mà để đạt được hiệu quả nhất định chúng ta không chỉ cần tuân theo những nguyên tắc nhất định mà còn phải chú ý tới vị trí đặt tiểu cảnh non bộ để tránh mang họa vào nhà.

Ý nghĩa của việc đặt tiểu cảnh non bộ

Hòn non bộ là một mô hình thu nhỏ có đồi núi, sông nước và được khá nhiều gia đình ưa chuộng hiện nay. Không cần nói đến yếu tố phong thủy mà yếu tố thẩm mỹ của nó mang lại cũng khiến ngôi nhà trở nên khác biệt rồi. Hòn non bộ có thể tạo ra những hình tượng đa dạng, tổng hợp đầy đủ các yếu tố thiên như núi đá, cây cảnh, thác nước,… Nếu một góc sân hay một góc nhà được bố trí hòn non bộ thì sẽ làm cho không khí xung quanh bớt ngột ngạt, khiến không gian trở nên mát mẻ gần gũi với thiên nhiên.

Vị trí đặt tiểu cảnh hòn bộ 1

Vị trí đặt tiểu cảnh non bộ 1

Chỉ bấy nhiêu điều ấy thôi đã có thể giúp cho đời sống tinh thần của người chơi non bộ trở nên thanh thản hơn, nhất là khi áp lực cuộc sống, công việc ngày càng cao như thời buổi hiện nay. Vì vậy việc xác định hướng đặt hòn non là điều vô cùng cần thiết để có thể tạo ra được cảnh quan đẹp mắt cũng như phù hợp với phong thủy, đem lại nhiều may mắn và tài lộc cho chủ nhà.

Vị trí đặt tiểu cảnh non bộ theo phong thủy

Thiết kế tiểu cảnh với hồ nước có hòn non bộ được bố trí trong nhà phải chú tới các hướng và cung, mạng của chủ nhà để vừa hợp với phong thủy mang lại nhiều điều may mắn, tốt đẹp, lại vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Theo quan điểm của phong thủy học, việc lựa chọn sai hướng cho gia chủ sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe và sự nghiệp công danh. Vậy làm thế nào nào để xác định hướng đặt non bộ? Có phải đặt hòn non bộ theo hướng nào cũng tốt và mang lại nhiều lợi ích cho gia chủ không? Mời các bạn cùng xem ý nghĩa của từng hướng khi đặt hòn non bộ dưới đây.

Vị trí đặt tiểu cảnh non bộ 2

Vị trí đặt tiểu cảnh non bộ 2

– Hướng Tây: Hòn non bộ được đặt ở hướng Tây là cát lành. Nên phối hợp hòn non bộ với những loại cây cỏ, hoa lá để tránh ánh nắng sẽ tăng thêm tính đại cát đại lợi của hòn non bộ đặt hướng này.

– Hướng Tây Bắc: Vị trí này mang tính đại cát nhưng để gia vận có hưng thịnh thì gia chủ cần phối hợp non bộ với các loại cây cối khác.

– Hướng Bắc: Hướng này không xấu nhưng cũng không quá tốt. Để tăng tính lợi, cát lành, nên đặt hòn non bộ trên một địa hình cao, chú ý kết hợp thêm cây cảnh, cây nhỏ với lượng vừa phải trong hòn non bộ để vừa tăng tính thẩm mỹ, hài hòa lại vừa hợp phong thủy hơn.

– Hướng Đông Bắc: Gia chủ có thể đặt hòn non bộ ở hướng này nhưng chú ý làm cao 1 chút thì tốt hơn vì nó mang ý nghĩa ổn định về tài sản, sự đoàn kết 1 nhà và có người kế nghiệp tốt.

– Hướng Nam: Vị trí đặt hòn non bộ theo phong thủy hướng này không tốt. Nó mang ý nghĩa tài chí, năng lực bị chôn vùi, không thể phát huy được.

– Hướng Tây Nam: Bố trí hòn non bộ phong thủy theo hướng này là bất lợi, không phù hợp.

Vị trí đặt tiểu cảnh non bộ 3

Vị trí đặt tiểu cảnh non bộ 3

Vị trí đặt tiểu cảnh non bộ theo từng kiểu nhà

Với những mẫu nhà ống nhỏ hay nhà vườn, biệt thự mini có sân trước rộng thì vị trí đặt hòn non bộ thích hợp nhất đó là phía trước nhà. Tuy nhiên nên đặt hòn non bộ có kích thước vừa và nhỏ ở phía trước cửa nhà để tránh ảnh hưởng tới tỉ lệ công trình.

Với những ngôi nhà lớn hơn, thoải mái về diện tích thì gia chủ có thể chọn đặt hòn non bộ ở phía sau. Việc bố trí hòn non bộ phía sau sẽ tạo cho ngôi nhà một thế ”tựa sơn” vững chắc giúp gia chủ ổn định, làm việc gì cũng được quý nhân phù trợ.

Một điều cần lưu ý là nếu nhà bạn xây nhiều tầng thì không nên đặt hòn non bộ ở tầng trên cùng của ngôi nhà. Hòn non bộ tượng trưng cho núi, để núi ở tầng trên cùng thì các tầng dưới sẽ coi như âm giới, không tốt cho sức khỏe gia đình. Hơn nữa việc đặt hòn non bộ trên cao sẽ có cảm giác như bị chèn ép, tiền tài, năng lực và mọi thứ trong gia đình không thể phát triển được.

Vị trí đặt tiểu cảnh non bộ 4

Vị trí đặt tiểu cảnh non bộ 4

Việc thiết kế hòn non bộ hợp lý sẽ mang lại nhiều điều tốt lành cho gia chủ cũng như tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Tuy nhiên nếu không chú trọng tới vị trí đặt tiểu cảnh non bộ để tránh mang họa vào nhà thì có thể sẽ ảnh hưởng đến con đường tiền tài của gia chủ, một khi đã dùng hòn non bộ thì cần phải thận trọng và làm đúng quy tắc. Quý vị nên tham khảo thêm ý kiến của các chuyên gia phong thủy trước khi sử dụng và đặt hòn phong thủy.

https://tieucanhsanvuonktv.com – Đức Tài