Vài mẹo nhỏ giúp sân vườn trở nên thú vị hơn

Vài mẹo nhỏ giúp sân vườn trở nên thú vị hơn. Trong thiết kế sân vườn cảnh quan thì đôi khi một vài chi tiết nhỏ sẽ giúp khu vườn trở nên đặc biệt, ấn tượng hơn đối với người thưởng thức nó. Chính vì thế mà hôm nay tôi xin giới thiệu đến quý vị một vài những cách đơn giản để cải thiện chất lượng của khu vườn nhà mình.

Vài mẹo nhỏ giúp sân vườn trở nên thú vị hơn

Cây xanh là yếu tố không thể thiếu trong thiết kế thi công sân vườn cảnh quan, đặc biệt là đối với các khu vườn hiện đại. Bạn có thể trồng trực tiếp hoặc tạo những khu đồi nhỏ, trồng cây xanh 2 bên lối đường dạo hay cũng có thể trồng cây trong những chiếc chum để tạo nên điểm nhấn.

Vài mẹo nhỏ giúp sân vườn trở nên thú vị hơn 1

Vài mẹo nhỏ giúp sân vườn trở nên thú vị hơn 1

Nếu như không gian khu vườn nhà bạn bị hạn chế cho việc sắp xếp xen kẽ những chậu cây, đám cây lớn thì những chiếc giỏ treo cách điệu xinh xắn sẽ là một giải pháp thông minh mang đến một không gian lạ lẫm và thú vị.

Vài mẹo nhỏ giúp sân vườn trở nên thú vị hơn 2

Vài mẹo nhỏ giúp sân vườn trở nên thú vị hơn 2

Một khu sân vườn đẹp sẽ luôn tạo hứng thú cho người xem, vì vậy việc tạo một chỗ ngồi đẹp sẽ là điều vô cùng hợp lí. Không chỉ là nơi ngồi ngắm cảnh, thưởng ngoạn cái đẹp, nghe tiếng thiên nhiên hòa quyện vào nhau. Đối với sân vườn rộng thì một chiếc chòi nghỉ sẽ là nơi kết nối các không gian với nhau một cách nhịp nhàng.

Vào những dịp đặc biệt nơi đây cũng có thể là một lựa chọn để tổ chức bữa tiệc ngoài trời của gia đình bạn. Chẳng còn gì tuyệt vời bằng việc thưởng thức bữa tiệc ngon miệng giữa một khung cảnh thiên nhiên ngập tràn màu xanh của hoa lá cành.

Vài mẹo nhỏ giúp sân vườn trở nên thú vị hơn 3

Vài mẹo nhỏ giúp sân vườn trở nên thú vị hơn 3

Để mô phỏng một không gian sống động, không chỉ cần có cây cỏ hoa lá, mà cần có thêm đá và đặc biệt là nước. Nước được ví như yếu tố động trong một không gian tĩnh của khu vườn, chính vì thế mà nó giúp tạo ra cảm giác cân bằng khiến cho sân vườn trở nên hài hòa và đẹp mắt hơn. Có rất nhiều cách để đưa nước vào trong không gian sân vườn: một tiểu cảnh hồ cá koi, một thác tràn hay một dòng suối bao quanh sẽ mang đến một không gian thư thái mát lành cho sân vườn.

Vài mẹo nhỏ giúp sân vườn trở nên thú vị hơn 4

Vài mẹo nhỏ giúp sân vườn trở nên thú vị hơn 4

Với những thông tin mà tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho việc sắp xếp và trang trí cho sân vườn nhà mình. Để có những thông chi tiết về những mẫu thiết kế đẹp, những mẹo hay trong bố trí tiểu cảnh sân vườn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi với đội ngũ kiến trúc sư nhiệt tình và kinh nghiệm sẽ đem đến cho gia đình bạn một không gian cảnh quan đẹp và chất lượng.

Đặng Toản

CÔNG TY THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP KIẾN TẠO VIỆT
Số 19 Lý Thường Kiệt, Phú La, Hà Đông, HN
090.322.1369 – 098.122.1369