Trang trí tiểu cảnh sân vườn nhỏ đơn giản tiết kiệm đón Tết

Trang trí tiểu cảnh sân vườn nhỏ đơn giản tiết kiệm đón tết – Dân số tăng nhanh kéo theo nhu cầu sử dụng diện tích ngày càng tăng. Đồng nghĩa với không gian xanh ngày một bị thu hẹp và dần biến mất, đặc biệt là ở trong các đô thị, thành phố phát triển. Nhưng  con người lại ngày càng hướng về thiên nhiên, vì vậy để tạo ra không gian bình yên, xanh mát thì hôm nay chúng tôi sẽ tạo ra cho bạn một số không gian vườn nhỏ nhắn đơn giản tiết kiệm để đón tết sắp tới cũng như mang đến một khu vườn theo nhu cầu thực tế của từng gia đình.

Một số mẫu trang trí tiểu cảnh sân vườn nhỏ đơn giản tiết kiệm đón Tết

Việc bố trí thiết kế tiểu cảnh sân vườn trong không gian ở là một nhu cầu rất thực tế. Khác với khu vực ngoại thành nông thôn, nơi dân số còn thưa thớt và các mảng xanh còn rộng rãi, tại thành thị, đất chật người đông khiến quy mô vườn phần lớn nhỏ và hẹp. Các loại vườn đô thị thường gặp như: vườn ban công, vườn sân trong, vườn hành lang… Không cần quá nhiều cây xanh chỉ cần tinh tế một chút, bố trí các không gian cân đối hài hòa là bạn đã có được một khu tiểu cảnh nhỏ như ý muốn ngay trong chính ngôi nhà của mình.

Trang trí tiểu cảnh sân vườn nhỏ đơn giản tiết kiệm đón Tết

Trang trí tiểu cảnh sân vườn nhỏ đơn giản tiết kiệm đón Tết – 1

Nếu như bạn muốn cây xanh ngoài trời thì có lẽ sân thượng sẽ là không gian hợp lý nhất để bạn lựa chọn. Ngoài cây xanh, bạn có thể kết hợp thêm đá sỏi và một chiếc bàn nhỏ vừa tạo được một cảnh quan vườn vừa làm nơi để bạn thư giãn tuyệt vời.

Trang trí tiểu cảnh sân vườn nhỏ đơn giản tiết kiệm đón Tết – 2

Có thể khẳng định rằng đây là thủ pháp chính trong thiết kế và trang trí cảnh quan vườn nhỏ. Khi gặp hạn chế trên mặt bằng, người ta phải tìm cách nới rộng, tận dụng không gian chiều đứng mà điển hình là vườn đứng, trang trí tường, cây dây leo, tủ kệ đứng…

Trang trí tiểu cảnh sân vườn nhỏ đơn giản tiết kiệm đón Tết – 3

Một ý tưởng sáng tạo trong cách thiết kế vườn đứng: tận dụng bê tông khối làm chậu cây, trồng các loại cây cảnh nhỏ như cây ngậm nước, cây xương rồng, hoa nhỏ,… Kết hợp với các block bê tông đặc, rỗng đan khác nhau tạo ra mảng tường với vườn đứng đẹp mắt, đơn giản mà dễ chăm sóc.

Trang trí tiểu cảnh sân vườn nhỏ đơn giản tiết kiệm đón Tết – 4

Các diện tường của khu vườn này được ốp gỗ mộc mạc, kết hợp treo chậu cây cảnh thằng đứng. Một ví dụ điển hình cho thiết kế vườn đứng đơn giản.

Trang trí tiểu cảnh sân vườn nhỏ đơn giản tiết kiệm đón Tết – 5

Với một số mẫu trang trí vườn nhỏ đơn giản mà tiết kiệm chúng tôi mang tới các bạn ở trên hi vọng rằng sẽ giúp ích thêm cho các bạn trong việc lựa chọn tiểu cảnh nhỏ cho ngôi nhà tương lai của mình để đón một năm mới tràn đầy sức sống. Bất cứ khi nào các bạn có nhu cầu thiết kế hãy liên hệ với chúng tôi để các kiến trúc sư tư vấn và thiết kế cho bạn một không gian sống hoàn hảo nhất. Chúc bạn và gia đình luôn vui vẻ và hạnh phúc. Thân ái.

>>>>>>>> Xem thêm : Mẫu thiết kế sân vườn đẹp

Tổng hợp : Hải Yến