Tiểu cảnh vườn ban công cho mẫu biệt thự phố đẹp

Tiểu cảnh vườn ban công cho mẫu biệt thự phố đẹp – Ban công hay logia tuy diện tích rất nhỏ, thường chỉ 2 đến 4m² nhưng lại đóng vai trò rất quan trọng trong không gian sống bởi chúng là phần không gian mở giúp ngôi nhà thoáng mát hơn. Thêm vào đó, ngoài tác dụng là một khoảng kết nối giữa không gian trong và ngoài ngôi nhà, ban công hay logia còn có thể trở thành nơi thư giãn hoàn hảo của bạn nếu được trồng thêm cây xanh hay đồ trang trí thích hợp. 

Mẫu thiết kế tiểu cảnh vườn ban công cho mẫu biệt thự phố đẹp

Tận dụng sân thượng hay ban công để thiết kế tiểu cảnh vườn thư giãn cho nhà phố là cách mà nhiều  người đang áp dụng, giúp cuộc sống trở nên thú vị hơn. Dù diện tích tí hon nhưng nếu biết lựa chọn bàn ghế, cây trồng, kiểu chậu phù hợp thì ban công của bạn vẫn dư sức khiến người khác phát ghen bởi đẹp và xanh.

Nếu bạn cũng đang muốn biến ban công nhỏ của mình thành không gian xanh, sạch, thư giãn trong nhà thì hãy tham khảo ngay những ý tưởng dưới đây nhé!

Tiểu cảnh vườn ban công cho mẫu biệt thự phố đẹp

Tiểu cảnh vườn ban công cho mẫu biệt thự phố đẹp – 01

Khoảng xanh của không gian tiểu cảnh vườn ban công này được xây dựng trên ban công tầng 3 của ngôi nhà cao tầng. Đây thật sự là một giải pháp cho những căn hộ trong thành phố vốn không có đủ không gian để thiết kế sân vườn xung quanh. Đây thực sự là một không gian lý tưởng cho ngôi nhà của bạn.

Tiểu cảnh vườn ban công cho mẫu biệt thự phố đẹp - 02

Tiểu cảnh vườn ban công cho mẫu biệt thự phố đẹp – 02

Diện tích khiêm tốn nhưng ban công này vẫn có thế trở thành khu sinh thái/nghỉ dưỡng thu nhỏ thật yên bình với các yếu tố gần gũi với thiên nhiên. Một vài chậu cây đơn giản, bộ salon vững chãi,… là bạn đã có chốn suy tư cho riêng mình hay hàn huyên, tâm sự với bạn bè trong một ngày đẹp trời, đầy nắng ấm. Những thanh gỗ ngang sẽ giúp giảm bớt lượng nhiệt và ánh sáng ở balcon, đồng thời tạo nên vệt nắng đẹp.

Tiểu cảnh vườn ban công cho mẫu biệt thự phố đẹp - 03

Tiểu cảnh vườn ban công cho mẫu biệt thự phố đẹp – 03

Đối với logia nhỏ hẹp, thì những chậu cây treo tường như thế này sẽ thỏa mãn đam mê trồng cây cho bạn, đồng thời giúp mang màu xanh, an yên hiệu quả đến ngôi nhà của bạn. Nếu phòng khách được kê ngay sát logia thì bạn lại càng dễ để có không gian thư giãn đẹp mắt.

Tiểu cảnh vườn ban công cho mẫu biệt thự phố đẹp - 04

Tiểu cảnh vườn ban công cho mẫu biệt thự phố đẹp – 04

Ghế nghỉ dạng dock nhỏ gọn xây sát tường thế này sẽ giúp bạn có khoảng thư giãn lý tưởng ở ban công nhà mình. Đương nhiên đừng quên trồng thêm cây xanh để nơi đây thêm xanh mát nhé!  Không cần trồng nhiều cây quá đâu bạn đã có được một không gian thư giãn thực sự thích thú r đấy.

Mẫu thiết kế sân vườn ban công cho nhà phố – 5

Bạn không cần phải đau đầu khi lựa chọn giữa trồng cây cảnh và kê bàn ghế nghỉ ở ban công nữa với loại bàn gắn trực tiếp vào lan can thế này. Vậy là chỉ cần một chiếc ghế gấp là bạn đã có thể nhâm nhi tách cà phê ngẫm sự đời trong không gian không thể xanh – sạch hơn.

Tiểu cảnh vườn ban công cho mẫu biệt thự phố đẹp - 06

Tiểu cảnh vườn ban công cho mẫu biệt thự phố đẹp – 06

Những chậu cây treo ở lan can giúp ban công, logia dù nhỏ đến đâu vẫn có thể thành không gian đẹp như trong mơ. Với  những loài hoa có màu sắc bắt mắt.

Tiểu cảnh vườn ban công cho mẫu biệt thự phố đẹp - 07

Tiểu cảnh vườn ban công cho mẫu biệt thự phố đẹp – 07

Ghế nghỉ được xếp hẳn vào một góc, những chậu cây xanh được xếp dọc lối đi mang đến cho ban công này vẻ xanh, mát. Sử dụng kết hợp những loài cây có hương thơm nhẹ nhàng khiến bạn không thể chối từ không gian xanh này.