Top 20+ mẫu tiểu cảnh sân vườn mini đẹp cho nhà ở hiện đại

Sân vườn tiểu cảnh mini sự lựa chọn hoàn hảo cho những không gian sống nhỏ hẹp. Đặc biệt là với những ngôi nhà phố hiện đại. Bởi lẽ nhà phố thường có diện tích nhỏ hợp. Một khoảng tiểu cảnh mini sẽ giúp cho không gian trở nên đẹp đẽ và sinh động hơn. Xem ngay top 20+ mẫu tiểu cảnh sân vườn đẹp dưới đây cho ngôi nhà của mình

TOP 20+ MẪU SÂN VƯỜN TIỂU CẢNH MINI ĐẸP CHO NHÀ PHỐ HIỆN ĐẠI

Tiểu cảnh sân vườn mini

Sân vườn  mini là khu vườn nhỏ đẹp

Không gian sống hiện đại rất cần những không không gian xanh nhỏ nhỏ. Thiết kế sân vườn tiểu cảnh chính là một lựa chọn hoàn hảo. Không chỉ ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ của ngôi nhà. Tiều cảnh sân vườn còn góp phần mang đến một không khí trong lành và sinh động. Góp phần giúp cho cuộc sống trở nên thoải mái và dễ dịu hơn sau những giờ làm việc mệt nhọc.

Sân vườn tiểu cảnh mini là gì?

Tiểu cảnh sân vườn mini

Tiểu cảnh sân vườn nhỏ có sự kết hợp hài hòa giữa nước và cây cỏ

Sân vườn tiểu cảnh mini hay là khu vườn nhỏ. Khu vườn này chính là sự mô phỏng thiên nhiên gồm có cây cối và nước. Khu vườn này được đặt trong một diện tích nhỏ, hẹp phù hợp với mỗi không gian sống khác nhau. Những tiểu cảnh, cây cối, ao hồ mô phỏng có kích thước nhỏ góp phần làm cho ngôi nhà trở nên sinh động và hấp dẫn hơn.

Tiểu cảnh sân vườn mini

Tiểu cảnh sân vườn nhỏ làm đẹp cho những không gian nhỏ như gầm cầu thang

Tiểu cảnh sân vườn nhỏ được phân loại theo vị trị đặt của tiểu cảnh trong gia đình. Đôi khi người ta dựa vào yếu tố nước để phân loại sân vườn mini.

  • Nếu phân theo vị trí đặt tiểu cảnh thì có: tiều cảnh ban công, tiểu cảnh sân vườn, tiểu cảnh cầu thang, tiểu cảnh bàn làm việc, tiểu cảnh giếng trời.
  • Còn nếu dựa vào yếu tố làm nên tiểu cảnh thì có tiểu cảnh khô và sân vườn tiểu cảnh mini ướt. Tiều cảnh sân vườn ướt lại phân làm tiều cảnh tĩnh và tiểu cảnh động. Tiểu cảnh sân vườn động sẽ sử dụng những hồ nước hoặc suối nước chảy như trong tự nhiên. Còn tiểu cảnh sân vườn động chỉ gồm mặt nước phẳng lặng thể hiện sự bình yên của cuộc sống.
Tiều cảnh sân vườn mini

Tiều cảnh sân vườn mini mang đến một không gian sống xanh

Hướng dẫn đặt tiểu cảnh sân vườn mini phù hợp không gian sống

Không phải bất cứ chỗ nào bạn cũng có thể đặt được tiểu cảnh nhỏ. Bạn cần phải lựa chọn vị trí phù hợp với kiến trúc xung quanh của tiểu cảnh sân vườn và kiến trúc chung của ngôi nhà. Vì thế sẽ tùy vào kiến trúc của ngôi nhà và sở thích của các gia chủ mà lựa chọn tiểu cảnh cho phù hợp. Bạn có thể đặt sân vườn tiểu cảnh mini ở phía trước, phía sau hoặc bên hông của ngôi nhà. Tuy nhiên khi lựa chọn vị trí cần lưu ý những điều sau.

Tiểu cảnh sân vườn mini

Tiều cảnh sân vườn mini có tác dụng làm nổi bật không gian nội thất

  • Vị trí đặt tiểu cảnh sân vườn phù hợp với kiến trúc chung của ngôi nhà.
  • Vị trí đặt tiểu cảnh sân vườn cần phải đảm bảo yếu tố phong thủy của ngôi nhà. Đảm bảo mang đến vượng khí và may mắn cho gia chủ.
  • Các vật dụng, cây xanh được sử dụng trong tiểu cảnh sân vườn mini cần phải phù hợp với vị trí đặt tiểu cảnh. Không nên lựa chọn những tiểu cảnh quá lớn so với không gian kiến trúc xung quanh khu vực tiểu cảnh.
  • Tiểu cảnh sân vườn mini được coi như là một đồ trang trí cho ngôi nhà. Vì thế khi thiết kế tiểu cảnh sân vườn mini cũng cần phải tạo điểm nhấn để mang đến sự độc đáo cho ngôi nhà.
Tiểu cảnh sân vườn mini

Tiểu cảnh sân vườn nhỏ chân cầu thang làm xua tan đi vận xấu

Tiểu cảnh sân vườn nhỏ không chỉ mang đến một không gian sống đẹp. Mà còn ảnh hưởng đến yếu tố phong thủy của ngôi nhà. Vì thế khi thiết kế, lựa chọn vị trí đặt tiểu cảnh sân vườn cần phải tìm hiểu thật kỹ càng. Đảm bảo yếu tố phong thủy nhằm mang đến giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà và mang về may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Top 20+ mẫu sân vườn tiểu cảnh mini đẹp cho nhà phố hiện đại

Mẫu tiểu cảnh mini 01

Mẫu tiểu cảnh mini 01

Mẫu tiểu cảnh mini 02

Mẫu tiểu cảnh mini 02

Mẫu tiểu cảnh mini 03

Mẫu tiểu cảnh mini 03

Mẫu tiểu cảnh mini 04

Mẫu tiểu cảnh mini 04

Mẫu tiểu cảnh mini 05

Mẫu tiểu cảnh mini 05

Mẫu tiểu cảnh mini 06

Mẫu tiểu cảnh mini 06

Mẫu tiểu cảnh mini 07

Mẫu tiểu cảnh mini 07

Mẫu tiểu cảnh 08

Mẫu tiểu cảnh mini 08

Mẫu tiểu cảnh mini 09

Mẫu tiểu cảnh mini 09

Mẫu tiểu cảnh 10

Mẫu tiểu cảnh mini 10

Mẫu tiểu cảnh11

Mẫu tiểu cảnh mini 11

Mẫu tiểu cảnh 12

Mẫu tiểu cảnh mini 12

Mẫu tiểu cảnh mini 13

Mẫu tiểu cảnh mini 13

Mẫu tiểu cảnh 14

Mẫu tiểu cảnh mini 14

Mẫu tiểu cảnh mini 15

Mẫu tiểu cảnh mini 15

Mẫu tiểu cảnh 16

Mẫu tiểu cảnh mini 16

Mẫu tiểu cảnh 17

Mẫu tiểu cảnh mini 17

Mẫu tiểu cảnh mini 18

Mẫu tiểu cảnh mini 18

Mẫu tiểu cảnh19

Mẫu tiểu cảnh mini 19

Mẫu tiểu cảnh mini 20

Mẫu tiểu cảnh mini 20

Mẫu tiểu cảnh 21

Mẫu tiểu cảnh mini 21

Mẫu tiểu cảnh mini 22

Mẫu tiểu cảnh mini 22

Mẫu tiểu cảnh 23

Mẫu tiểu cảnh mini 23