Tiểu cảnh sân vườn biệt thự nên đặt vị trí nào là đẹp nhất?

Tiểu cảnh sân vườn biệt thự là một mô hình sân vườn nhỏ được sử dụng để lấp chỗ trống trong biệt thự. Sự góp mặt của tiểu cảnh chính là để loại bỏ các điểm chết của ngôi nhà một cách hiệu quả. Cho nên tùy vào từng vị trí điểm chết khác nhau mà bạn sẽ đặt tiểu cảnh cho phù hợp. Đó có thể là ban công, giếng trời, chân cầu thang, phòng khách, phòng làm việc…..

Vị trí đặt tiểu cảnh sân vườn biệt thự đẹp nhất

Vị trí đặt tiểu cảnh sân vườn biệt thự

Gầm cầu thang – Vị trí đặt tiểu cảnh ở bên trong biệt thự

Thiết kế tiểu cảnh đóng một vai trò vô cung quan trọng cho không gian nhà đẹp. Chúng góp phần làm cho không gian sống của bạn trở nên sinh động hơn. Nhưng không phải bất kỳ vị trí nào cũng có thể đặt tiểu cảnh. Sự có mặt của tiểu cảnh sân vườn là làm đẹp cho ngôi nhà. Tuy nhiên, nếu đặt không đúng vị trí sẽ vô tình khiến cho ngôi nhà kém thẩm mỹ. Vậy có thể đặt tiểu cảnh sân vườn biệt thự tại những vị trí nào?

Các vị trí đặt tiểu cảnh sân vườn bên trong nhà biệt thự đẹp

Vị trí đặt tiểu cảnh sân vườn biệt thự

Vị trí đặt tiểu cảnh ở bên ngoài biệt thự

  • Nếu đặt tiểu cảnh ở trong phòng khách biệt thự đẹp thì bạn có thể đặt ở vị trí chính giữa căn phòng. Hoặc dặt ở góc của căn phòng. Tốt nhất nên lựa chọn các loại cây ưa bóng râm, hoặc loại cây bán phần tần trung hoặc cây bụi.
  • Gầm cầu thang cũng là một vị trí được lựa chọn để đặt tiểu cảnh biệt thự. Ở vị trí này bạn nên lựa chọn thảm cỏ và các loại cây có kích thước vừa phải. Để đảm bảo cây khi phát triển sẽ không cao quá cầu thang.

Vị trí đặt tiểu cảnh ở bên ngoài biệt thự

Vị trí đặt tiểu cảnh sân vườn biệt thự

Vị trí đặt tiểu cảnh phía trước nhà biệt thự

Không gian ngoài trời luôn là vị trí phổ biến được lựa chọn để đặt tiểu cảnh sân vườn biệt thự. Tùy vào từng căn biệt thự khác nhau mà gia chủ nên lựa chọn đặt tiểu cảnh sân vườn ở phía trước, phía sau hay bên hông của ngôi nhà. Các vị trí thường được lựa chọn để đặt tiểu cảnh nhiều nhất trong ngôi biệt thự chính là ở trước ngôi nhà, trong sân vườn.

Vị trí đặt tiểu cảnh ngoài trời

Vị trí đặt tiểu cảnh ngoài trời

  • Nếu đặt tiểu cảnh biệt thự ở trong sân vườn thì nên đặt tại vị trí trung tâm của sân vườn. Nếu không thì hãy đặt ở vị trí mà chúng ta có thể dễ thấy nhất. Để khi khách chỉ cần bước chân vào đến khu vườn thôi là đã có thể nhìn thấy những tiểu cảnh đó. Nếu sân vườn nhà bạn rộng thì việc lựa chọn tiểu cảnh trở nên dễ dàng hơn. Vì có nhiều lựa chọn dành cho bạn. Nhưng khi đặt tiểu cảnh ở sân vườn không nên đặt ở phía sau những loại cây có kích thước lớn. Vì cây sẽ che mất tầm nhìn của bạn.
Vị trí đặt tiểu cảnh sân vườn biệt thự

Hồ cá koi mini trong sân vườn

  • Tiểu cảnh biệt thự nên đặt ở nơi có được nhiều ánh sáng. Bên cạnh đó cũng nên đặt ở vị trí thuận tiện việc đi lại và nên lựa chọn những vật liệu có tính bền.

Lựa chọn hướng đặt tiểu cảnh phù hợp chuẩn phong thủy

Tùy vào hướng của biệt thự mà lựa chọn hướng đặt tiểu cảnh chuẩn phong thủy.

Đặt tiểu cảnh ở giếng trời

Giếng trời – vị trí đặt tiểu cảnh sân vườn biệt thự đẹp

  • Với ngôi biệt thự đặt theo hướng nam. Tiểu cảnh nên đặt ở hướng đông nam. Bởi hướng đó chính là hướng tài lộc của ngôi nhà. Đặt tiểu cảnh ở vị trí này góp phần thúc đẩy tài lộc cho gia chủ.
  • Với những ngôi biệt thự hướng Tây Nam: Nếu biệt thự của bạn ở hướng này thì tiểu cảnh cũng nên đặt theo hướng Tây Nam. Đây là hướng về thuận về hôn nhân và con cái. Đặt tiểu cảnh ở hướng này nó sẽ mang đến cho gia đình bạn sự yên ấm
Khi đặt tiểu cảnh trong biệt thự nên chọn hướng phù hợp với ngôi nhà

Khi đặt tiểu cảnh trong biệt thự nên chọn hướng phù hợp với ngôi nhà

  • Nếu biệt thự hướng tây khi đặt tiểu cảnh nên đặt gốc ở phía nam. Hướng nam là hướng về công danh, sự nghiệp của gia chủ. Tiểu cảnh đặt ở vị trí này sẽ giúp cho gia chủ gặp được những may mắn trong các mối quan hệ.
  • Biệt thự của bạn hướng Tây Bắc, tiểu cảnh nên đặt ở góc hướng bắc. Góc đó là cung về công danh sự nghiệp. Đặt tiểu cảnh biệt thự ở hướng này. Gia chủ sẽ có nhiều tài lộc, gia đình thịnh vượng.
Cầu thang -vị trí đặt tiểu cảnh lý tưởng trong ngôi nhà

Cầu thang -vị trí đặt tiểu cảnh lý tưởng trong ngôi nhà

  • Biệt thự của bạn là hướng Bắc, nên đặt tiểu cảnh ở góc hướng đông. Ở hướng này gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, sức khỏe dồi dào và thuận về đường con cái.
  • Biệt thự hướng Đông Bắc bạn nên đặt tiểu cảnh theo hướng phía tây nam. Góc này sẽ giúp cho gia đình bạn phát tài phát lộc.

Có nhiều vị trí đặt tiểu cảnh sân vườn biệt thự khác nhau. Nhưng trước khi đặt nên căn cứ vào hướng của biệt thự để đảm bảo về phong thủy của ngôi nhà.