Tiểu cảnh sân vườn biệt thự 1 tầng tuyệt đẹp

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn biệt thự 1 tầng mái thái là sự kết hợp hoàn hảo của tiểu cảnh sân vườn và kiến trúc nhà đẹp. Tuyệt tác này được đội ngũ KTS Kiến Tạo Việt thiết kế với cả một bầu trời tâm huyết. Lên bố cục và phân chia tỉ lệ sao cho hợp lí. Hướng tới một nơi nghỉ ngơi thư giãn sang trọng, đẳng cấp.

Tổng quan thiết kế tiểu cảnh sân vườn biệt thự 1 tầng

Tiểu cảnh sân vườn biệt thự 1 tầng -1

Tiểu cảnh sân vườn biệt thự 1 tầng -1

Biệt thự sân vườn 1 tầng khiến người xem cảm giác như đang bị lạc vào một căn nhà bí ẩn trong khu rừng với cây xanh, hoa cỏ nhiều màu sắc, hồ nước… Tránh xa phố thị ồn ào, khói bụi đường phố cùng những áp lực của công việc, đây sẽ là nơi trở về lí tưởng để ta cảm nhận được cuộc sống yên bình, hòa mình vào thiên nhiên gần gũi.

Về bố cục được KTS bố trí như sau: Biệt thự 1 tầng mái thái nằm tại góc cuối của lô đất. Nhìn thẳng về hồ nước, khu để ô tô, một chòi nhỏ. Phía tay phải biệt thự là bàn trà, ghế đu, … Xung quanh 3 mặt được trồng các loại cây cao để tạo bóng mát và gió.  Sân vườn lát đá hình vuông với sự đan xen của hai màu sáng-đậm tạo nên hiệu ứng rất đẹp mắt.

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn biệt thự 1 tầng -2

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn biệt thự 1 tầng -2

Ngay cả khu nhà để xe cũng được bố trí thêm giàn hoa phía trên mái. Vừa để chắn nắng lại thêm màu sắc rực rỡ. Ngay cạnh đó là một chiếc chòi nhỏ hình lục giác, mái ngói 2 tầng. Phía sau là một hồ nước nhỏ trong vắt, hơi nước bốc lên kết hợp với làn nhỏ nhẹ nhàng sẽ giúp không gian sống thêm mát mẻ hơn.

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn biệt thự 1 tầng -3

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn biệt thự 1 tầng -3

Một góc tiểu cảnh nằm phía tay phải của mẫu thiết kế biệt thự vườn 1 tầng. Những đường cong uốn lượn nhịp nhàng tạo cảm giác uyển chuyển. Thảm cỏ xanh ngát, các viên đá sếp lại với nhau thành lối đi, những chiếc đèn hình cay nấm để chiếc sáng vào buổi tối, bộ bàn đá giả gỗ là nơi tiếp khách chơi cờ, xích đu  vừa để trang trí lại có thể là nơi để đọc sách.

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn biệt thự 1 tầng -4

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn biệt thự 1 tầng -4

Hồ cá không phải là hình chữ nhật, hình vuông hay hình tròn mà KTS muốn thiết kế sao cho giống với tự nhiên nhất, xóa bỏ hình dáng của hồ cá nhân tạo. Xung quanh được quây đá kết hợp cây bụi; cây hoa tạo nên cảnh quan ven hồ đặc sắc. Những tán cây đua rủ xuống mặt hồ, những con cò đang đậu trên tảng đá… Tất cả tạo nên một viễn cảnh đẹp như trong tranh, khiến người xem không lỡ rời mắt.

Sáng thức dậy bạn luôn có cảm giác mệt mỏi và muốn chùm vào chăn ngủ tiếp. Nhưng với mẫu tiểu cảnh sân vườn biệt thự 1 tầng này, mỗi sáng thức dậy bạn sẽ chỉ muốn phi ra khỏi nhà để được hòa mình vào khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp này.

Đào Xoan

Nguồn: Kiến Tạo Việt