Tiểu cảnh sân vườn với rau xanh trên sân thượng

Trong xã hội ồn ào, xô bồ, ô nhiễm, nhiều chất độc hại như ngày nay thì việc thiết kế một tiểu cảnh sân vườn để tự tay trồng những loại rau sạch để phục vụ cho gia đình quả là một ý tưởng rất hay vì nó vừa làm cho không gian được thoáng mát, xanh tươi hơn mà vừa được ăn những món sạch sẽ do chính bàn tay của mình chăm sóc. Đó là ý tưởng của chị Nhung giáo viên dạy môn sinh học của một trường cấp 3 ở Hà Nội.

Ý tưởng sân vườn với rau xanh trên sân thượng

Sau một lần chứng kiến hàng xóm nhà chị bị ngộ độc vì ăn phải loại rau mua ở ngoài chợ, từ đó chị Nhung đã nghĩ rằng sẽ tự tay trồng những loại rau sạch đó ngay trên khu sân thượng nhà mình vì hiện sân thường chưa để làm gì, mà hơn nữa nó lại tạo ra một khu tiểu cảnh sân vườn khá mềm mại, uyển chuyển, xanh mướt của thiên nhiên.

tieu-canh-san-vuon-voi-rau-xanh-tren-san-thuong

Tiểu cảnh sân vườn với rau xanh trên sân thượng

Là giáo viên dạy sinh nên chị cũng biết được một số  quy trình chăm sóc những cây rau nhỏ bé đó, hơn nữa chị cũng có nhiều thời gian, nên chị đã tự trồng rất nhiều loại rau khác nhau trên sân thượng, nhiều loại rau khác nhau và các bồn khác nhau được bố trí rất ấn tượng và độc đáo, nó tạo nên một không gian rất lạ mắt.

tieu-canh-san-vuon-voi-rau-xanh-tren-san-thuong-1

Nhìn hàng rào mùng tơi leo bám lên mảng sắt mà chị đã thiết kế nhìn như một hàng rào xanh đang đứng đó để bảo vệ không gian nhỏ bé ở đang lớn lên từng ngày ơ dưới chậu cây nằm ở dưới mặt đất. Mặc dù vậy nhưng vẫn không làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên vốn có của nó.

tieu-canh-san-vuon-voi-rau-xanh-tren-san-thuong-4

Để có được một khu vườn  trồng được những lại rau xanh sạch đó thì ngay từ ban đầu, khi thiết kế nhà đẹp chúng ta cần thiết kế làm sao có những khoảng trống, khoảng không gian thoáng để gia chủ có thể đưa ra những ý tưởng sáng tạo vào không gian đó. Một tiểu cảnh sân vườn có nhiều cây rau xanh sạch quá là ý tưởng rất tốt mà chúng ta nên tham khảo.

Hải Yến– Công ty cổ phần XD&TM Kiến Tạo Việt

Văn phòng Miền Bắc : 0903.22.1369  | Số 52A – Lý Thường Kiệt, Phú La, Q.Hà Đông, Hà Nội

Văn phòng Miền Nam : 0967.22.1369 | Số 5.3 – Lô G, Chung cư Bình Trưng Đông, Q.2, HCM