Tiểu cảnh sân vườn trên tầng thượng

Không gian tiểu  cảnh sân vườn để nghỉ ngơi trong xã hội ô nhiễm không khí trầm trọng như hiện nay là điều không thể thiếu, đặc biệt là ở thành thị ồn ào. Vậy giải pháp nào cho hộ gia đình có nhu cầu muốn khu vườn trong xanh, thoáng mát mà không tốn diện tích, Kiến Tạo Việt xin đưa ra mẫu tiểu cảnh trên sân thượng giúp bạn có một không gian như ý muốn.

Tổng quan tiểu cảnh sân vườn trên tầng thượng

Có rất nhiều cách để bạn có thể biến những khoảng không gian khác thành một khu tiểu cảnh sân vườn độc đáo của riêng mình. Trong đó vườn trên sân thượng gần như là một lựa chọn hoàn hảo nhất vì nó giải quyết được vấn đề về không gian. Hơn nữa, đây là nơi luôn tràn ngập ánh sáng, bạn chỉ cần chọn những loại cây phù hợp để trồng trên đó.

Cây được trồng trong những bồn đất tạo thành một hàng rào xanh mát che bớt những bức tường khô cứng và xù xì của những ngôi nhà xung quanh. Đồng thời, tạo ra một khoảng trống khá rộng rãi ở giữa dành cho việc bố trí những đồ dùng.

Tiểu cảnh sân vườn trên tầng thượng

Một bộ bạn ăn bằng thép chống rỉ được đặt ở trên sân thượng của ngôi nhà đẹp tạo cho ta cảm không gian rất sang, hơn nữa, ở đó còn thiết kế chiếc ghế dài để nằm nghỉ ngơi hoặc ngồi đọc sách đều rất là thoải mái.

tieu-canh-san-vuon-tren-tang-thuong-1

Toàn bộ sàn được lát gỗ bằng những tấm chắc chắn ghép vào nhau, để chống nóng trong như ngày hè oi bức, khó chịu. Buối tối không gian vườn cũng được hỗ trợ thêm hệ thống đèn chiếu sáng lắp ở các lùm cây, toát lên vẻ lung linh cho khu tiểu cảnh sân vườn trên tần thượng.

tieu-canh-san-vuon-tren-tang-thuong-2

Một thác nước nhỏ được xây dựng với dòng nước không ngừng chuyển động khiến áp vào tường đá, làm không gian trở nên mát mẻ nhờ sự kết hợp khéo léo giữa dòng nước và cỏ cây nơi đây.

tieu-canh-san-vuon-tren-tang-thuong-3

Cuối cùng ta bố trí thêm một mái hiên để che nắng che mưa cho không gian trên sân thượng đó, hoặc không cần tao có thể để nó đúng như vốn dĩ của nó càng tạo nên được vẻ đẹp đơn sơ, giản dị của thiên nhiên qua mẫu thiết kế sân vườn này.

Hải Yến– Công ty cổ phần XD&TM Kiến Tạo Việt

Văn phòng Miền Bắc : 0903.22.1369  | Số 52A – Lý Thường Kiệt, Phú La, Q.Hà Đông, Hà Nội

Văn phòng Miền Nam : 0967.22.1369 | Số 5.3 – Lô G, Chung cư Bình Trưng Đông, Q.2, HCM