Tiểu cảnh sân vườn trong không gian sống gia đình

Tiểu cảnh sân vườn trong không gian sống gia đình : Chắc hẳn mỗi chúng ta ai cũng biết cây xanh được ví như lá phổi xanh của trái đất. Chúng hấp thụ khí độc như Carbonic, sản sinh ra khí oxi trong lành, cần thiết cho duy trì sự sống trên trái đất. Trong thời đại công nghiệp hóa quỹ đất xanh dành cho cây cối đang bị thu hẹp dần, thay vào đó là các nhà máy, các nhà cao tầng, các khu công nghiệp đang ngày càng mọc lên càng nhiều, đó là chưa kể đến khí thải từ các phương tiện giao thông, cũng ngày một làm ôi nhiễm không khí thêm trầm trọng.

Tiểu cảnh sân vườn trong không gian sống gia đình là điều tất yếu

Vậy nên, hãy cố gắng đưa cây xanh vào môi trường sống qua thiết kế tiểu cảnh sân vườn – đó là cách tốt nhất và nhanh nhất nhằm bù đắp lại diện tích xanh đã suy giảm, giúp tái tạo nguồn oxy tươi ngay chính trong căn nhà của bạn. Ngoài việc hấp thụ khí carbonic thì cây xanh còn hấp thụ rất nhiều chất khí có hại cho sức khỏe khác như khí benzen (có trong xăng dầu và bột sơn),  Formaldehyde (chất độc nhà máy), toluene, xylene,…

Tiểu cảnh sân vườn trong không gian sống gia đình - 01

Tiểu cảnh sân vườn trong không gian sống gia đình – 01

Ngoài việc thanh lọc cây xanh còn được chứng minh giúp cho con người giảm căng thẳng, nó là một liệu pháp tinh thần hiệu quả giúp thư giãn tinh thần, tăng cường hệ miễn dịch và giúp rèn luyện sức khỏe nhờ hoạt động chăm sóc cây xanh hàng ngày.

Không nhất thiết phải có khoảng sân đủ rộng như quán cà phê sân vườn hay khu nghỉ dưỡng thì chúng ta mới bố trí được một tiểu cảnh đẹp, bạn hoàn toàn có thể  bố trí một khoảng xanh đẹp ở các vị trí chật hẹp phù hợp với không gian sống nhà mình như gầm cầu thang, ban công hay trên cửa sổ hay chiếu nghỉ,…

Tuy nhiên việc lựa chọn vị trí nào đặt cây xanh, hồ nước, ánh sáng ở đâu, ra làm sao là một việc không nên tùy tiện hay hời hợt. Nếu bạn không có nhiều hiểu biết về kiến trúc, phong thủy nhà đất bạn nên tham khảo lời khuyên từ những người thợ lành nghề, giàu kinh nghiệm. Việc tùy tiện đặt Tiểu cảnh, hòn non bộ trong nhà có thể vô tình làm kiến trúc, thẩm mỹ ngôi nhà trở nên xấu đi, bất tiện hơn hay phạm phải những lỗi phong thủy không nên có.

Tiểu cảnh sân vườn trong không gian sống gia đình - 02

Tiểu cảnh sân vườn trong không gian sống gia đình – 02

Tiểu cảnh sân vườn bao gồm những hạng mục như cây xanh, suối, hòn non bộ và đá trang trí. Bên cạnh đó cần thêm một số vật liệu khác như gỗ ngoài trời, gỗ tự nhiên, đài phun nước, đá granit, gạch inax,… tất cả các yếu tố để cấu thành nên một không gian cảnh quan đẹp ngay chính không gian sống nhà bạn.

Tiểu cảnh sân vườn trong không gian sống gia đình - 03

Tiểu cảnh sân vườn trong không gian sống gia đình – 03

Việc kết hợp hài hòa giữa không gian cảnh quan nhân tạo và không gian cảnh quan tự nhiên là một trong những vấn đề cần đến sự tỉ mỉ, kinh nghiệm tích lũy qua các công trình để có được một không gian xanh hài hòa giữa bên trong và bên ngoài ngôi nhà.

Hơn thế nữa sự khác biệt rõ rệt giữa các phong cách thiết kế tiểu cảnh cũng là một điểm đặc sắc làm tăng tính thẩm mỹ không gian, ví dụ như người châu á thì hãy đặt mặt nước tính đi với non bộ, chọn cây thế để tạo cảm giác yên bình, trong khi đó người phương tây lại sử dụng mặt nước động, đài phun nước để làm điểm nhấn cho công trình.

Tiểu cảnh sân vườn trong không gian sống gia đình – 04

Hiểu được rằng thiết kế cảnh quan sân vườn nói chung và tiểu cảnh sân vườn nói riêng có lợi ích vô cùng to lớn đối với con người, cho nên mỗi một thiết kế đưa ra chúng tôi luôn dựa trên công năng sử dụng, tính thẩm mỹ, tính hài hòa với thiên nhiên để đưa đem đến cho gia chủ một không gian xanh lí tưởng nhất, qua đó góp phần làm nên sự sinh động cho ngôi nhà của bạn.

Tiểu cảnh sân vườn trong không gian sống gia đình – 05

Một tiểu cảnh đẹp phải luôn đảm bảo yếu tố hài hòa về không gian hợp lí về mặt bố cục. Một tiểu cảnh nhỏ với đồi cỏ và các tảng đá lớn tạo nên một thiên nhiên thu nhỏ trong khoảng sân nhà bạn, thêm vào đó điểm xuyết những cây bụi, làm tô thêm vẻ hoang sơ tự nhiên cho khu vườn của bạn.

Tiểu cảnh sân vườn trong không gian sống gia đình – 06

Sự uốn lượn luôn là điểm nổi bật trong cảnh quan tự nhiên, ko gò bó về mặt hình thức, cũng như bố cục, chính cách bố trí tự nhiên không theo hàng lối lại làm nên vẻ đẹp của những bồn cây xung quanh đường dạo nhà bạn, cách nhấn nhá bằng những tảng đá lớn thay vì là một đường đi lát gạch hoặc bê tông sẽ tạo nên một cảm giác khác biệt.

Cảnh quan sân vườn là một trong những thiết kế được ưa chọn trong những mẫu thiết kế kiến trúc ngày nay, qua đó thấy được giá trị to lớn mà cây xanh đem đến cho chúng ta, con người ngày càng nhận thức được giá trị của tự nhiên, ngày càng muốn gần với thiên nhiên hơn, thấu hiểu được điều đó công ty chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn và thiết kế cảnh quan sân vườn và tiểu cảnh cho khách hàng, với đội ngũ kiến trúc sư là những thợ lành nghề, kinh nghiệm lâu năm về thi công và xây dựng, am hiểu rộng về lĩnh vực kiến trúc và cảnh quan sẽ đem đến cho bạn những thiết kế tốt nhất, phù hợp với nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình.

Đặng Toản