Tiểu cảnh sân vườn cho nhà phố diện tích hẹp

Tiểu cảnh sân vườn cho nhà phố diện tích hẹp- Sự tất bật của cuộc sống hiện đại khiến chúng ta muốn tìm đến những không gian thư thái, tĩnh mịch. Chính vì lý do đó mà những tiểu cảnh, sân vườn ngày càng được ưa chuộng trong các ngôi nhà hiện đại. Một không gian tiểu cảnh mini trước nhà, bên cạnh lối đi, dưới cầu thang hay góc nhà đều có thể mang đến hơi thở của thiên nhiên, tạo không gian thư giãn. Đối với những ngôi nhà có diện tích hẹp thì việc thiết kế tiểu cảnh lại càng khó khăn, vì nhiều người có xu hướng dùng hầu hết phần diện tích cho sinh hoạt. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc một số mẫu tiểu cảnh sân vườn cho nhà phố có diện tích hẹp, từ đó đưa ra những giải pháp hợp lý khi thiết kế tiểu cảnh.

Tiểu cảnh sân vườn cho nhà phố diện tích hẹp

Theo quan điểm trong phong thủy, tiểu cảnh không cần thiết phải quá lớn mà nó cần phù hợp với diện tích của ngôi nhà.  Tùy theo không gian mà bố trí mô hình tiểu cảnh mỗi gia đình khác nhau. Tiểu cảnh có tác dụng giúp điều tiết không gian sống, cân bằng âm dương, vì nó giúp cho con người thư giãn, thoải mái.

Tiểu cảnh sân vườn cho nhà phố diện tích hẹp-1

Tiểu cảnh sân vườn cho nhà phố diện tích hẹp-1

Thiết kế tiểu cảnh dọc theo lối vào nhà, đây là ý tưởng rất hay được sử dụng. Công việc bộn bề ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống thường nhật nên con người ngày càng khao khát đến gần thiên nhiên hơn. Lối đi được ốp đá kết hợp với cây cỏ tạo một không gian xanh mát, tươi mới.

Tiểu cảnh sân vườn cho nhà phố diện tích hẹp-2

Tiểu cảnh sân vườn cho nhà phố diện tích hẹp-2

Tiểu cảnh nước là xu hướng được sử dụng chủ yếu, nó tạo nên một không gian mát mẻ. Sự kết hợp hài hòa của các cây xanh, nước, đất và đá. Nó đã tạo nên thành một tác phẩm nghệ thuật tính trừu tượng cao, đẩy mạnh yếu tố tinh thần.

Tiểu cảnh sân vườn cho nhà phố diện tích hẹp-3

Tiểu cảnh sân vườn cho nhà phố diện tích hẹp-3

Tiểu cảnh núi cũng được sử dụng khá nhiều. Tiểu cảnh núi là một nghệ thuật sắp đặt, trong đó, núi non, cây cối, sông nước, muôn loài được thu nhỏ và sắp xếp một cách hài hòa, hợp lý, vừa mang đến vẻ đẹp thiên nhiên gần gũi cho không gian sử dụng, vừa phát huy vai trò phong thủy.

Tiểu cảnh sân vườn cho nhà phố diện tích hẹp-4

Tiểu cảnh sân vườn cho nhà phố diện tích hẹp-4

Với những ngôi nhà diện tích hẹp thì nên thiết kế tiểu cảnh đơn giản. Cây cảnh nhỏ được đưa vào không quá um tùm, những chi tiết nhỏ tinh tế, kết hợp hài hòa.

Trên đây là những giải pháp thiết kế tiểu cảnh dành cho những ngôi nhà phố với diện tích hẹp, mong rằng gợi ý của chúng tôi sẽ đem đến cho quý vị những ý tưởng mới độc đáo cho ngôi nhà của mình. Hãy theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều phong cách nhà đẹp mới nhé. Thân ái !!!

https://tieucanhsanvuonktv.com – Ngọc Anh