Tiểu cảnh nước sinh động cho cảnh quan sân vườn

Không gian cảnh quan sân vườn sinh động với tiểu cảnh nước. Hiện nay tiểu cảnh sân vườn nói chung và tiểu cảnh nước nói riêng là một trong những loại hình đặc thù trong trang trí không gian kiến trúc và đang được sử dụng khá phổ biến hiện nay từ những ngôi nhà lô phố đến những ngôi biệt thự sang trọng. Hay thậm chí tại các vùng quê cũng xuất hiện ngày càng nhiều hơn những ngôi nhà có lối kiến trúc kết hợp với sân vườn một cách độc đáo.

Không gian cảnh quan sân vườn sinh động với tiểu cảnh nước

Trong trang trí tieu canh san vuon thì nước luôn là yếu tố giúp cho không gian trở sống động vui tươi, ngoài ra trong phong thủy nước giúp trung hòa mọi vật tạo nên thế cân bằng trong tự nhiên, còn trong khoa học thì nước là yếu tố cấu thành nên vật chất sản sinh ra sự sống từ khi mới hình thành trái đất.

Chính vì thế mà nước được sử dụng nhiều trong thiết kế tiểu cảnh, không chỉ là yếu tố cân bằng âm dương, mà nước giúp không gian sống trở nên sinh động, sẽ giúp gia chủ thư thái chiêm nghiệm và suy nghĩ về cuộc sống một cách thấu đáo hơn.

Cảnh quan sân vườn sinh động với tiểu cảnh nước - Mẫu 1

Cảnh quan sân vườn sinh động với tiểu cảnh nước – Mẫu 1

Theo quan niệm dân gian nước chảy mang đến tài lộc và nhiều may mắn. Một mau thiet ke tieu canh hồ nước ngay trong vườn, chân cầu thang, sân trước, sân sau hay sân thượng sẽ chẳng những mang lại tài lộc cho gia chủ mà nó còn là yếu tố quan trọng giúp thúc đẩy quá trình lưu thông gió, làm cho không gian sống trở nên thông thoáng trong lành hơn. Một môi trường sống ý nghĩa với tiếng lách tách của những giọt nước cùng với sự sinh động của cỏ cây hoa lá tạo nên không gian đa dạng về sắc màu cũng như âm thanh.

Cảnh quan sân vườn sinh động với tiểu cảnh nước - Mẫu 2

Cảnh quan sân vườn sinh động với tiểu cảnh nước – Mẫu 2

Ngoài ra thì những chậu cây cảnh, cây xanh, sỏi đá đường dạo cũng là gia tăng tính sinh động trong cảnh quan ngôi nhà. sau những giờ làm việc, học tập mệt mỏi được hòa mình vào không gian xanh hay ngồi bên cạnh một hồ cá koi sẽ giúp tinh thần trở nên thư thái, lấy lại năng lượng sống.

Cảnh quan sân vườn sinh động với tiểu cảnh nước - Mẫu 3

Cảnh quan sân vườn sinh động với tiểu cảnh nước – Mẫu 3

Tiểu cảnh thác nước trong nhà hay trong sân vườn ngày nay được sáng tạo đa dạng, tùy biến theo từng loại không gian độc đáo hơn nhiều. Không cần một núi đá cao đồ sộ hay không gian rộng mới tạo ra một tiểu cảnh nước độc đáo. thác nước hiện đại như một màn nước trong suốt, một tiểu cảnh với nội dung cụ thể,….

Cảnh quan sân vườn sinh động với tiểu cảnh nước - Mẫu 4

Cảnh quan sân vườn sinh động với tiểu cảnh nước – Mẫu 4

Sẽ thật lí tưởng khi được hòa mình vào thiên nhiên đắm chìm vào giấc ngủ giữa khu vườn với hồ nước nhỏ xinh. Chẳng cần đi đâu xa để tận hưởng không khí trong lành, chỉ cần chút sáng tạo cho khu vườn của bạn đã có một khu vườn đẹp như thiên đường trong mơ.

Cảnh quan sân vườn sinh động với tiểu cảnh nước - Mẫu 5

Cảnh quan sân vườn sinh động với tiểu cảnh nước – Mẫu 5

Nước mang lợi ích lớn cho gia đình về cả tính phong thủy và lợi ích thực tế mà nó mang lại cho cuộc sống hàng ngày của chúng ta, nhất là khi mà hiện nay môi trường sống ngày càng suy thoái hơn do hoạt động sản xuất cũng như xả thải sinh hoạt của con người gây ra thì những mảng không gian trong lành quý giá này sẽ góp phần tạo lập cho cuộc sống trở nên tươi đẹp hơn. Đồng thời góp phần cải thiện không khí của trái đất.

Cảnh quan sân vườn sinh động với tiểu cảnh nước - Mẫu 6

Cảnh quan sân vườn sinh động với tiểu cảnh nước – Mẫu 6

Với nhiều những lợi ích thiết thực, thì thiết kế sân vườn khi được trang trí thêm góc tiểu cảnh nước đang ngày càng được nhiều người yêu thích hơn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế, thi công tiểu cảnh sân vườn đặc biệt là tiểu cảnh nước, chúng tôi tự tin sẽ đem đến cho bạn một mẫu thiết kế tiểu cảnh ưng ý nhất, đồng thời phù hợp với gia đình của bạn.

Nếu bạn phân vân muốn xây dựng một tiểu cảnh đẹp mà chưa biết lựa chọn mẫu nào cho hợp lí với gia đình mình, hãy liên hệ với chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn giải đáp thắc mắc của bạn.

Đặng Toản