Tiểu cảnh hoa súng- Mẫu tiểu cảnh giếng trời gầm cầu thang

Mẫu tiểu cảnh hoa súng này là một ý tưởng cải tạo tuyệt vời. Ngôi nhà được thiết kế lại dựa trên một khu đất đã bị bỏ hoang lâu năm gần cạnh khu vườn cây. Một sự thay đổi có ý nghĩa đột phá, không chỉ riêng với gia chủ. Một ao súng nhỏ ngay chính giữa, bên cạnh cầu thang. Điều đặc biệt là toàn bộ ao nằm dưới giếng trời, mang đến không gian thực sự tự nhiên. Nhờ vào ánh sáng, cây phát triển tốt, nước được bốc hơi, làm mát cho không gian xung quanh. Các mẫu thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp giúp cho ngôi nhà của bạn có nhiều cảm xúc hơn.

Tiểu cảnh hoa súng dưới giếng trời

tieu-canh-hoa-sung

Nằm trên tầng 2 của một biệt thự gỗ với phía trên là sân thượng trồng vô số các loại cây xanh. Nhờ vào nó mà khi mưa xuống, một phần nước mưa được cản bớt lại, không chảy ồ ạt xuống ao phía dưới. Không gian dường như rộng lớn và bao la hơn nhờ vào giếng trời ở phía trên. Mặt hồ phản chiếu lại bầu trời phía trên khiến cho khung cảnh càng trở nên sinh động. Đặc biệt khi đêm xuống, ánh trăng chiếu rọi, vừa thực vừa hư. Trong khi đó, cầu thang gỗ nổi bật lên giữa hồ nước. Không chỉ có hoa súng, một vài loài cây khác cũng được có mặt ở đó. Đa dạng các loại thực vật càng giúp cho khu vực tiểu cảnh hoa súng trở nên đa dạng.

tieu-canh-hoa-sung-1

Tiểu cảnh hoa súng-2

Sử dụng gỗ công nghiệp làm vật liệu chính cho ngôi nhà. Sàn và mặt bậc thang cùng hệ thống cửa trong nhà. Toàn bộ đều sử dụng gỗ công nghiệp để tạo sự đồng đều. Không những thế, chủ đề của ngôi nhà là tự nhiên, hòa hợp giữa con người và thiên nhiên. Đứng từ góc độ này nhìn ra bên ngoài, sân vườn có nhiều cây xanh. Không gian mở, ban công rộng. Lan can ban công thiết kế đơn giản, kết hợp từ những thanh sắt nhỏ, màu tối.

Giống như mẫu tiểu cảnh giếng trời nhưng cũng giống như chiếc ao lộ thiên.

tieu-canh-hoa-sung-2

Ngăn cách tiểu cảnh hoa súng với các phòng bên trong là vách kính trong suốt. Vào những ngày trời mưa, đứng từ bên trong, vẫn có thể ngắm hồ. Thiết kế hồ trong nhà ngoài yếu tố thẩm mỹ, các kiến trúc sư đã tính toán rất hợp lý theo phong thủy với mong muốn mang đến cho gia chủ những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Hơn thế nữa, vào mùa hè, hơi nước bốc lên làm dịu đi nhiệt độ cao trong nhà.

cau-thang-gieng-troi

Tất cả các loại cây trồng trong tiểu cảnh hoa súng này đều là các loại cây xanh dễ tìm, gần gũi với người dân Việt Nam.

Tổng kết

Hoa súng, một trong những loài hoa dẹp dịu dàng thanh khiết, trở thành biểu tượng cho đức tính của người dân Việt Nam bên cạnh hoa sen. Trồng hoa súng trong nhà còn mang nhiều ý nghĩa đặc biệt. Nó là sự gắn bó, kết nối giữa vợ chồng, gia đình. Ngoài ra, theo dân gian, hoa súng còn giúp chữa một số bệnh: suy nhược cơ thể, hen suyễn…Lựa chọn tiểu cảnh hoa súng là một sự lựa chọn khá độc đáo tạo nên sự đặc sắc và riêng biệt cho biệt thự.

Công ty cổ phẩn Xây dựng và Thương mại Kiến Tạo Việt

Địa chỉ: Liền kề 11- Khu nhà ở thương mại Hoàng Gia, Hà Đông, Hà Nội- 0981221369

Chi nhánh 1: Số 39 Mạc Đĩnh Chi, Bắc Sơn, Kiến An, Hải Phòng- 0903221369

Chi nhánh 2: Số 32 Đường số 8, Bình An, Quận 2, Hồ Chí Minh- 0967221369

Website: kientaoviet.vn

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Thực hiện: NT