Thiết kế vườn sân thượng cho nhà ống & biệt thự thêm xanh

Thiết kế vườn sân thượng cho nhà ống & biệt thự thêm xanh –  Tại các thành phố lớn do kinh tế bùng nổi phát triển dẫn đến hệ quả dân số ngày càng tăng cao, việc đáp ứng nhu cầu chỗ ở cho người dân đã khó, việc tạo ra không gian xanh lại càng khó hơn. Nhưng có một giải pháp cho bạn, đó là tạo một khu vườn thành phố trên sân thượng. Và chẳng có lý do gì khi công trình nhà của bạn có sân thượng mà lại không tận dụng và sử dụng không gian đó trở thành một không gian xanh giàu sức sống, cũng như tăng thêm màu sắc cho cuộc sống của gia đình bạn…

Thiết kế vườn sân thượng cho nhà ống & biệt thự thêm xanh và giàu sức sống

Không gian xanh với thiết kế vườn sân thượng là nơi cao nhất của một mẫu nhà đẹp và đôi khi nhiều gia đình đã bỏ rơi, quên lãng không gian mặt bằng ngoài trời này để biến nó thành một vườn cây xanh với những thảm cỏ, lùm cây, giàn hoa leo xinh xắn giàu màu sắc. Chính vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ gửi tới bạn đọc một số mẫu vườn sân thượng tuyệt vời để làm ý tưởng dành cho không gian sân thượng của gia đình mình. Xin mời các bạn cùng theo dõi những hình ảnh dưới đây.

Thiết kế vườn sân thượng cho ngôi nhà thêm xanh mát 1

Thiết kế vườn sân thượng cho nhà ống & biệt thự thêm xanh – 01

Một hồ sen trên tầng thượng sẽ cho bạn cảm giác mát mẻ, xua đi cái nắng oi ả của những ngày hè nóng nực. Bạn sẽ thấy tâm hồn nhẹ tênh khi bước lên sân thượng với hình ảnh hồ nước trong vắt và những bông sen tinh khiết, thắm hồng.

Thiết kế vườn sân thượng cho ngôi nhà thêm xanh mát 2

Thiết kế vườn sân thượng cho nhà ống & biệt thự thêm xanh – 02

Mẫu thiết kế sân vườn với khu vườn nhỏ với những bông hoa tươi tắn, tỏa hương sắc bốn mùa sẽ khiến cho bạn cảm thấy yêu đời hơn, thấy ngôi nhà của mình xinh xắn hơn, dù vào ngày nắng đẹp hay ngày mưa u ám.

Thiết kế vườn sân thượng cho ngôi nhà thêm xanh mát 3

Thiết kế vườn sân thượng cho nhà ống & biệt thự thêm xanh – 03

Không chỉ cho bạn bầu không khí trong lành, khoảng xanh mát mắt, vườn rau trên tầng thượng còn là nguồn cung cấp rau sạch cho cả gia đình. Một mô hình thật thú vị và nên được nhân rộng trong thời buổi mọi thức ăn, rau quả đều có thể lẫn hóa chất.

Thiết kế vườn sân thượng cho ngôi nhà thêm xanh mát 4

Thiết kế vườn sân thượng cho nhà ống & biệt thự thêm xanh – 04

Nếu bạn không có một vườn cảnh ngay trước sân nhà vì khuôn viên quá chật hẹp thì có thể thiết kế vườn cảnh ấy ngay trên sân thượng. Thú chơi cây cảnh vẫn luôn là thú vui tao nhã và bạn hoàn toàn có thể thực hiện được chỉ với một khoảng sân nhỏ xinh trên tầng thượng.

Thiết kế vườn sân thượng cho ngôi nhà thêm xanh mát 5

Thiết kế vườn sân thượng cho nhà ống & biệt thự thêm xanh – 05

Một vườn dây leo trên tầng thượng dường như làm cho cái nắng hè oi ả dịu đi. Thay vào đó bạn cảm thấy tâm hồn mình như xanh mát trở lại sau những lo toan bộn bề. Hãy thiết kế một vườn treo xinh xắn như thế để bạn luôn cảm nhận được sự thư thái, bình yên và bầu không khí trong lành, thoáng đãng.

Thiết kế vườn sân thượng cho ngôi nhà thêm xanh mát 6

Thiết kế vườn sân thượng cho nhà ống & biệt thự thêm xanh – 06

Một số lưu ý khi thiết kế vườn trên tầng thượng : Nên chọn loại cây phù hợp với không gian nhà bạn và diện tích của sân thượng. Bạn không nên chọn những loại cây quá rậm rạp vì nó sẽ làm rối mắt và không cho bạn cảm giác thoải mái, thư giãn. Dù thiết kế khoảng sân vườn cho mình nhưng bạn cũng đừng quên dành diện tích cho lối đi và khoảng sân để tập thể dục.

Trên đây là những mẫu tiểu cảnh sân vườn trên tầng thượng vô cùng thú vị và đẹp mắt, có thể đem đến không gian xanh mát và nhiều lợi ích khác cho ngôi nhà của bạn. Ngoài ra bạn cũng có thể  tham khảo những mẫu thiết kế sân vườn tầng thượng trong những mẫu căn hộ có sân vườn đẹp mắt tại trang wed của chúng tôi.

Công trình dành cho bạn đọc tham khảo – Đặng Toản