Thiết kế tiểu cảnh giếng trời cầu thang tạo bất ngờ cho nhà ống

Thiết kế tiểu cảnh giếng trời cầu thang tạo bất ngờ cho nhà ống. Giếng trời kết hợp với cầu thang là giải pháp tốt nhất để lấy sáng cho nhà ống. Tuy nhiên, sẽ thật là tẻ nhạt nếu thiếu đi những tiểu cảnh đẹp ở khu vực này. Chuyên mục dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thiết kế tiểu cảnh cho khu vực giếng trời nhà ống.

Hướng dẫn chi tiết thiết kế tiểu cảnh giếng trời cầu thang cho nhà ống

Thiết kế tiểu cảnh giếng trời đóng vai trò quan trọng cho không gian nội thất. Đặc biệt là với những ngôi nhà ống, tiểu cảnh giếng trời giúp không gian sống có hồn hơn, mát mẻ và đầy thu hút. Nhưng làm thế nào để có một khu tiểu cảnh đẹp trong ngôi nhà ống?

Thiết kế tiểu cảnh giếng trời nhà ống két hợp cầu thang

Thiết kế tiểu cảnh giếng trời nhà ống két hợp cầu thang

Thiết kế tiểu cảnh giếng trời cầu thang căn cứ vào diện tích nhà ống

Đặc điểm của nhà ống là tiết diện chiều ngang không được lớn. Chính vì thế khi thiết kế tiểu cảnh giếng trời, NTK cần chú ý đến yếu tố này. Với những không gian nhỏ, chỉ nên sử dụng những điểm nhấn nhỏ như thác nước mini. Bên cạnh đó kết hợp với ánh sáng và một chậu cảnh nhỏ để tạo điểm nhấn. Nhiêu đó cũng đủ làm cho không gian nội thất trở nên độc đáng và sáng tạo.

Đối với những ngôi nhà ống có diện tích lớn hơn thì có thể lựa chọn tiểu cành lớn hơn. Khi đặt tiểu cảnh cần đảm bảo được sự thông thoáng trong việc lưu thông trong ngôi nhà.

Thiết kế tiểu cảnh giếng trời nhà ống

Thiết kế tiểu cảnh giếng trời nhà ống – Mẫu hòn non bộ kết hợp chậu cảnh

Thiết kế tiểu cảnh động dòng nước kết hợp hòn non bộ

Một cách thiết kế tiểu cảnh giếng trời nhà ống cũng được nhiều người lựa chọn là. Kết hợp dòng nước và hòn non bộ. Khi lựa chọn thiết kế giếng trời kiều này bạn có thể ốp đá rối, đá tự nhiên lên bề mặt tường. Chịu chơi hơn thì sử dụng tranh đá. Cách làm này sẽ tạo hiệu ứng thẩm mỹ cao hơn so với việc sơn tường.

Tùy vào thiết kế của cầu thang mà bạn thiết kế hồ cá hình uốn cong hay chữ nhật. Đặt trong hồ cá hòn non bộ với thác nước chảy mini sẽ khiến cho không gian sống trở nên sinh động hơn. Để tăng thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà, bạn có thể trang trí thêm hoa sen, hoa súng. Hoặc một hai chậu cảnh mini, khóm tre hay trúc.

Thiết kế tiểu cảnh giếng trời nhà ống

Thiết kế tiểu cảnh giếng trời nhà ống – tranh đá kết hợp khu vườn khô

Ý tưởng thiết kế tiểu cảnh khô không có nước cho khu vực giếng trời

Thiết kế tiểu cảnh giếng trời khô cũng là một ý tưởng được nhiều người lựa chọn. Đối với những ngôi nhà ống có bề ngang hẹp thì ý tường hồ cá và hòn non bộ là không phù hợp. Trong trường hợp này tiểu cảnh khô chính là chọn lựa tốt nhất. Tiểu cảnh khô được chia thành 3 loại:

  • Tiểu cảnh giếng trời với không gian xanh mát tự nhiên

Thiết kế tiểu cảnh giếng trời cầu thang nhà ống

Thiết kế tiểu cảnh giếng trời cầu thang nhà ống- đơn giản, độc đáo với cách tạo luống hình L

Với những người yêu thích cây xanh thì đây là ý tưởng rất phù hợp. Tuy nhiên, với nhà ống, bạn cũng không nên lạm dụng quá nhiều cây xanh. Đồng thời nên lựa chọn những cây có kích thước nhỏ để đảm bảo yếu tốt thẩm mỹ. Thiết kế tiểu cảnh giếng trời khô khá đơn giản. Bạn chỉ cần quy hoạch lại khu giếng trời. Dải một lớp đá sỏi ở bên dưới và đặt lên đó các chậu hoa, cây cảnh. Kết hợp thêm khóm tre, hay trúc nữa là đã có một không gian đẹp rồi.

  • Thiết kế tiểu cảnh nhà ống khô kết hợp tường tranh đá

Khu vườn bí ẩn ở gầm cầu thang

Thiết kế tiểu cảnh giếng trời cầu thang nhà ống- khu vườn nhỏ bí mật

Tranh đá với nội dung về thiên nhiên hay nếp sinh hoạt kết hợp đá tự nhiên, tượng mini…. Cũng là lựa chọn tốt cho khu vực giếng trời nhà ống. Để tăng thêm vẻ đẹp cho khu tiểu cảnh giếng trời, bạn nên dải thêm chút đá sỏi bên dưới. Sau đó hãy đặt lên một vài chậy cảnh có kích thước vừa phải giáp tường. Kiểu thiết kế này không tốn diện tích mà còn mang đến một không gian nhà đẹp.

  • Thiết kế tiểu cảnh giếng trời khô phong cách tối giản cho nhà ống nhỏ

Hồ cá cảnh, cây hoa khu vực giếng trời

Thiết kế tiểu cảnh giếng trời cầu thang nhà ống- hồ cá cảnh, cây hoa

Ý tường tiểu cảnh giếng trời khô phong cách tối giản là một ý tưởng hoàn hảo. Kiểu thiết kế này không chỉ giúp tiết kiệm chi phí mà rất phù hợp với không gian nhà ống nhỏ. Kiểu trang trí này không cần quá nhiều chi tiết. Đơn giản bạn chỉ cần dải sỏi trắng ở phía dưới rồi đạt vày chậu cây nhỏ lên trên ở khu vực giếng trời. Kết hợp thêm một vài hòn đá hay tượng mini là đã có một khu giếng trời thật đẹp.

Giếng trời là một khu vực không thể thiếu được cho ngôi nhà ống. Đây thường là khu vực chết của ngôi nhà. Thiết kế tiểu cảnh giếng trời là lựa chọn hoàn hảo để có một không gian sống đẹp.