Những điều cần biết về hòn non bộ cho người mệnh Mộc

Những điều cần biết về hòn non bộ cho người mệnh Mộc : Trong thiết kế tiểu cảnh hòn non bộ thì yếu tố phong thủy cũng rất quan trọng. Và hòn non bộ thường đi kèm với yếu tố nước với các thác nước, hồ nước bao quanh. Từ đó rất nhiều gia chủ có tuổi Mệnh Mộc rất quan tâm tới yếu tố phong thủy khi chọn lựa thiết kế hòn non bộ dành cho mẫu nhà đẹp của mình. Và sau đây sẽ là những thông tin hữu ích về hòn non bộ cho người mệnh mộc. Xin mời các bạn cùng theo dõi.

Hòn non bộ cho người mệnh Mộc

Khái niệm về người mệnh Mộc

Mệnh Mộc là một trong 5 yếu tố cơ bản để tạo nên thuyết ngũ hành tương sinh. Từ lâu theo phong thủy vạn vật trên đời đều bắt nguồn từ 5 chất cơ bản trong ngũ hành. Đó là : Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tương ứng với các mùa trong năm. Khi sinh ra sẽ tương ứng với một mệnh. Theo ngũ hành, khi con người sinh ra được gọi là mệnh. Nguyên lý của thuyết ngũ hành tương khắc sẽ giúp con người chúng ta. Trong cuộc sống tránh được những quy luật của tự nhiên.

 

Mộc trong tiếng Việt có nghĩa là “Cây cối. Thực vật sống phụ thuộc vào chất dinh dưỡng hay còn gọi là đất”. Đây là biểu tượng của sức mạnh bảo vệ kẻ yếu và mang lại sự sống cho muôn loài. Mang biểu tượng của mùa xuân và sự sáng tạo và năng động. Mệnh Mộc luôn mang đến nguồn năng lượng tích cực với ý nghĩa cầu sức khỏe và sự phát triển. Mạnh mẽ, giàu sức sống, kiên trì và giản dị là những gì người ta thường nhắc đến mệnh Mộc. Cung mệnh này tượng trưng cho thiên nhiên với cây xanh do đất mẹ nuôi dưỡng. Vì vậy thiết kế tiểu cảnh hòn non bộ đối với người mệnh Mộc mang ý nghĩa là một gia đình bình an. Luôn mạnh khỏe như mầm non được nuôi dưỡng từ đất mẹ. 

Người mệnh mộc sinh năm nào?

Những người mệnh mộc được chia thành 5 nhóm nhỏ và tính theo thập lục hoa giáp. Hai người cách nhau 60 tuổi thì sẽ cùng tuổi với nhau. Tức là sau 60 năm thì ngày sinh dương lịch và âm lịch sẽ trùng nhau. Ví dụ: Bạn sinh ngày 23 tháng 11 năm 1988 ( Âm lịch là ngày 15 tháng 10 năm 1988). Thì 60 năm sau ngày sinh, dương lịch và âm lịch sẽ trùng nhau. Sau đây là cụ thể các năm sinh mệnh Mộc:

Đại Lâm Mộc (cây lớn trong rừng): Mậu Thìn (1928, 1988), Kỷ Tỵ (1929, 1989)

Dương Liễu Mộc (cây Dương Liễu): Mậu Ngọ (1942, 2002), Quý Mùi (1943,2003) .

Tùng Bách Mộc (cây Tùng Bách): Canh Dần (1950, 2010), Tân Mão (1951,2011).

Bình Địa Mộc (cây ở đồng bằng): Mậu Tuất (1958, 2018), Kỷ Hợi (1959,2019) .

Tang Đố Mộc (cây Dâu Tằm): Nhâm Tý (1972), Quý Sửu (1973)

Thạch Lưu Mộc: (cây Thạch Lựu): Canh Thân (1980), Tân Dậu (1981)

Đặc điểm của người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc được biết đến với những đặc điểm nổi bật. Như quyết đoán, chắc chắn nhưng cũng rất dịu dàng. Người mệnh Mộc hợp với các màu như xanh lục đậm, xanh đen, đen, tương sinh với xanh lục. Tương hợp với xanh lam, đen, trắng, xám. Đặc biệt, những người này rất hợp với thủy (nước) và màu xanh lam. Vì vậy trong việc chế tác hòn non bộ cho người mệnh Mộc. Thường sẽ kết hợp thêm các dòng nước và dựng thêm các loại cây có lá màu xanh đậm. Có thể kết hợp với đài phun nước sẽ rất đẹp. Hướng được đề xuất để đặt sẽ là đông hoặc đông nam. Hai hướng này cực kỳ tốt cho người mệnh Mộc. Nếu đặt đúng cách sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc.

 

Cách thức đặt hòn non bộ cho người mệnh Mộc

Số 3 và số 8 là con số thích hợp với người mệnh Mộc. Tuy nhiên theo quy luật phong thủy thì nên tránh những con số chẵn. Vì vậy con số 3 sẽ là sự lựa chọn hợp lý nhất. Hòn non bộ trong sân vườn tiểu cảnh cho người mệnh Mộc với 3 ngọn núi. Điều đó mang lại nguồn sinh khí dồi dào cho gia chủ

Sau khi chọn số, hướng đặt sơn giả cũng vô cùng quan trọng theo các chuyên gia phong thủy. Hướng Đông và Đông Nam sẽ là hướng cực tốt để tăng vượng khí, gia đình hạnh phúc, yên ấm. 

Hòn non bộ dành cho người mệnh Mộc cần tránh những món đồ bằng kim khí

Theo phong thủy, xanh lá cây, xanh lam và đen là những màu phù hợp với người mệnh Mộc. Tuy nhiên màu sắc tốt nhất cho người mệnh này là nâu và xanh lá cây. Mang ý nghĩa mang lại may mắn và tài lộc vào nhà. Vì vậy khi lắp đặt hòn non bộ. Bạn có thể kết hợp giữa màu nâu của hòn non bộ và màu xanh của cây. Đồng thời, thêm dòng nước chảy róc rách ngày đêm (hành thủy) sẽ rất tốt cho gia chủ mệnh Mộc. 

Bên cạnh đó, khi chọn cây cảnh trên núi giả. Bạn cũng nên chú ý đến những loại cây có màu xanh phù hợp với mệnh Mộc. Có thể coi các loại cây như cây kim tiền, cây vạn thiên thanh. Ngoài ra còn có những loại cây khác như cây lộc nhung, cây vạn tuế, thanh bình. 

Đặc biệt vì hành Mộc xung khắc với hành Kim nên khi chọn vật phẩm trang trí cho non bộ. Bạn nên tránh những vật dụng bằng kim loại. 

Trên thực tế để thiết kế sân vườn tiểu cảnh với hòn non bộ cho người mệnh Mộc. Bạn cần bổ sung thêm nhiều yếu tố nữa. Cùng với đó là sự nghiên cứu kỹ lưỡng cả về phong thủy, về tướng số. Nhưng bạn đừng lo lắng vì đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời khiến bạn hài lòng nhất.