Thiết kế tiểu cảnh sân vườn trên sân thượng

Sân vườn là một tiện ích không thể thiếu trong kiến trúc nhà ở. Tuy nhiên trong xã hội hiện đại ngày nay, diện tích sân vườn ngày càng bị thu hẹp và thậm chí là biến mất cho quỹ đất ngày càng eo hẹp. Chính vì vậy mà những thiết kế và giải pháp tích hợp sân vườn vào bên trong không gian nhà ở hoặc sân thượng/ ban công ngày càng trở nên phổ biến. Và hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn có được lựa chọn mẫu tiểu cảnh trên sân thượng nhé.

Giới thiệu mẫu thiết kế tiểu cảnh sân vườn trên sân thượng

Với diện tích khá nhỏ nên nhiều bạn sẽ rất loay hoay không biết làm thế nào để chúng ta có thể thiết kế một tiểu cảnh sân vườn trên sân thượng sao cho phù hợp mà vẫn ấn tượng. Ở đây, bằng cách bố trí rất thông minh và hợp lý đã biết không gian nhỏ hẹp này thành một khu vườn vô cùng thú vị và ấn tượng.

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn trên sân thượng. 1

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn trên sân thượng – 1

Khung gỗ tưởng chừng đơn giản nhưng lại là một giàn cây leo vô cùng đẹp mắt. Bên cạnh các loại cây hoa bụi và cây cao, họ dây leo cũng rất phù hợp với kiểu vườn trên sân thượng. Với một hệ khung gỗ đơn giản như vậy, cây leo có thể thoải mái phát triển, đồng thời cũng là yếu tố trang trí thú vị.

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn trên sân thượng. 2

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn trên sân thượng – 2

Vườn trên mái đồng thời cũng là không gian tuyệt vời để bạn tận dụng những món đồ bỏ đi, giống như những khung cửa gỗ này. Bố trí vườn trên mái cho nhà ở là giải pháp phổ biến trên thế giới, đặc biệt là ở những thành phố lớn nơi đất đai chật chội. Với nhà ở Việt Nam, việc bố trí vườn trên mái còn mang ý nghĩa giúp cải thiện đáng kể vi khí hậu của nhà ở nhờ vào việc giảm nhiệt lượng nhận được thông qua cây xanh.

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn trên sân thượng. 3

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn trên sân thượng – 3

mái che để tối ưu hiệu quả của giải pháp này, giúp cho không gian bên dưới được mát mẻ hơn. Trong ví dụ này, thiết kế sử dụng mẫu mái che kết gỗ đơn giản và đẹp mắt. Đây vừa là không gian giải lao, vừa là khung giàn lí tưởng để các họ dây leo phát triển.

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn trên sân thượng. 4

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn trên sân thượng -4

Hi vọng rằng những mẫu chúng tôi gửi tới các bạn ở trên thì đã phần nào giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp cho gia đình mình. Nếu bạn muốn được tư vấn và thiết kế hãy liên hệ với chúng tôi để có được ngôi nhà hoàn thiện. Chúc bạn và gia đình luôn vui vẻ và hạnh phúc. Thân ái.

Hải Yến