Cùng thiết kế tiểu cảnh giếng trời đẹp đón Xuân 2018

Cùng thiết kế tiểu cảnh giếng trời đẹp đón Xuân 2018 – Trong các ngôi nhà có diện tích hạn hẹp như nhà biệt hự liền kề hay các ngôi nhà lô phốthì vấn đề chiếu sáng và thông gió là yếu tố thiết kế vô cùng quan trọng. Một giải pháp hữu hiệu và thông minh cho nhưng ngôi nhà nhỏ hẹp này chính là tiểu cảnh giếng trời. Giếng trời được sử dụng như một biện pháp làm các không gian nội thất ngôi nhà trở nên thông thoáng hơn và tạo thẩm mỹ, là một không gian đặc biệt tạo điểm nhấn cho  toàn bộ ngôi nhà.

Cùng thiết kế tiểu cảnh giếng trời đẹp đón Xuân 2018 dành cho nhà ống nhỏ hẹp

Có rất nhiều ý tưởng cho 1 thiết kế tiểu cảnh giếng trời đẹp đón Xuân 2018 dành cho căn nhà ống nhỏ hẹp của gia đình bạn. Giếng trời có thể tạo 1 tiểu cảnh nhỏ như tiểu cảnh khô, tiểu cảnh nước, hòn non bộ và hồ cá. Tiểu cảnh giếng trời có thể mô phỏng tự nhiên với cây xanh bonsai, nước chảy, hòn non bộ hay sử dụng các đồ trang trí đơn giản có những hình khối và đường nét sang trọng.

Bên trên giếng trời có thể trang trí các khung mái, hoa sắt, mái bằng kính có tác dụng che chắn giảm bớt ánh nắng quá nhiều chiếu vào không gian trong nhà và che mưa hắt vào nhà. Xung quanh giếng trời có thể ốp lát các loại đá tự nhiên hay làm vườn đứng, tiểu cảnh trang trí kết hợp với hệ thống chiếu sáng. Những mảng tường có thể sơn bình thường hoặc trồng các loài cây dây leo, treo các chậu cây  để tạo những mảnh xanh trên mặt đưng cho giếng trời. Ngoài ra bạn có thể nuôi cá cảnh để tạo cảnh quan vừa đẹp, vừa giúp giải trí, thư giãn và giải tỏa stress.

Chúng ta hãy cùng xem một số hình ảnh về tiểu cảnh giếng tròi  để có được cái nhìn cụ thể hơn nhé.

Cùng thiết kế tiểu cảnh giếng trời đẹp đón Xuân 2018

Không gian xanh tươi mát cho ngôi nhà bằng cách trồng một vài loài cây hoa thảo, 1 cây gỗ nhỏ kết hợp với nhưng vách kích giúp tạo ra những hình ảnh tương phản đẹp mắt và đa chiều hơn, không gian trở nên đẹp mắt, sang trọng và dễ chịu hơn. Một không gian có ánh sáng mạnh sẽ giúp bạn có được 1 tiểu cảnh xanh tốt.

Cùng thiết kế tiểu cảnh giếng trời đẹp đón Xuân 2018 dành cho nhà ống nhỏ hẹp – 2

Với một vị trí đặc biệt và có ánh nắng mạnh chiếu trực tiếp từ trên cao xuống thì cây xanh chính là điểm nhấn nổi bật cho không gian, tạo thêm sự thu hút và thú vị hơn cho ngôi nhà. Một tiểu cảnh nhỏ phối trí các loài hoa thảo và rải sỏi trên mặt đất giúp cho không gian được sạch sẽ. Tiểu cảnh được giới hạn trong không gian nhỏ nhưng cũng đủ thay đổi bầu không khí bên trong ngôi nhà.

 

Cùng thiết kế tiểu cảnh giếng trời đẹp đón Xuân 2018 dành cho nhà ống nhỏ hẹp – 2

Với những ngôi nhà ống đẹp có thiết kế đơn giản bạn cũng không cần bố trí quá cầu kì cho giếng trời mà chỉ cần tạo ra 1 giếng trời hết sức tối giản. Như vậy là bạn đã có 1 không gian thư giãn đọc sách thật thoải mái. Những vách kính bố trí cạnh giếng trời sẽ đem lại cảm giác rộng mở hơn cho không gian.

Cùng thiết kế tiểu cảnh giếng trời đẹp đón Xuân 2018 dành cho nhà ống nhỏ hẹp – 3

Bố trí 1 trang trí tiểu cảnh nhỏ theo phong cách Nhật Bản giúp đem lại 1 góc nhìn đẹp cho ngôi nhà. Phối trí những hòn đá, sỏi  kết hợp với với các loài cây và 1 vòi nước nhỏ đậm chất  Nhật Bản tạo ra 1 không gian thư giãn thanh tịnh đầy lý tưởng.

Cùng thiết kế tiểu cảnh giếng trời đẹp đón Xuân 2018 dành cho nhà ống nhỏ hẹp – 4

Cũng giống từ tiểu cảnh khô,tiểu cảnh nước có sự góp mặt của đá, sỏi, hòn non bộ, hoa cỏ, tranh đá, tượng… và đặc biệt phải có bể nước hoặc dòng chảy.Thậm chí, nhiều người còn thiết kế tiểu cảnh giếng trời với bể cá cảnh bình thường hay bể cá Koi. Đây còn tùy thuộc vào điều kiện cụ thể cũng như sở thích của từng người.

Cùng thiết kế tiểu cảnh giếng trời đẹp đón Xuân 2018 dành cho nhà ống nhỏ hẹp – 5

Giếng trời sử dụng yếu tố nước là chính, kết hợp với 1 vài cây họ tre trúc đem lại sinh khí tốt lành cho toàn bộ ngôi nhà. Với sự kết hợp ánh sáng hoàn hảo trên tường giúp cho không gian trở nên lung linh hơn nhờ vào hiệu ứng phản chiếu của mặt nước. Bạn có thể nuôi cá cảnh trong bể nước để tạo nên 1 không gian sinh động hơn.

Cùng thiết kế tiểu cảnh giếng trời đẹp đón Xuân 2018 dành cho nhà ống nhỏ hẹp – 6

Một tiểu cảnh giếng trời sạch sẽ với phần chân giếng sử dụng toàn bộ là các loài cây trồng chậu. Kết hợp với ánh sáng để tiểu cảnh trở nên thu hút hơn. Có rất nhiều hình thức cây và hình thức chậu theo nhiều phong cách khác nhau hãy lựa chọn cho mình những hình thức đẹp mắt và ấn tượng nhất.

Cùng thiết kế tiểu cảnh giếng trời đẹp đón Xuân 2018 dành cho nhà ống nhỏ hẹp – 7

Một tiểu cảnh khô đặt ở 1 góc nhà nhỏ nhắn, xinh xắn mang đến không gian thiên nhiên xanh mát cho cả ngôi nhà. Tiểu cảnh giếng trời theo hình thức tiểu cảnh khô đang ngày càng được nhiều người ưa chuộng vì vậy ngày càng có nhiều mẫu tiểu cảnh khô ra đời với số lượng ngày càng nhiều và ngày càng đẹp mắt hơn.

Những tiểu cảnh giếng trời hay những tiểu cảnh sân vườn được bài trí đẹp mắt xung quanh ngôi nhà của bạn không những khiến mẫu nhà ống trở nên đẹp mắt và sinh động hơn mà còn đem lại bầu không khí trong lành cho các không gian, đem lại sự thoải mái khi bạn quay trở về nhà sau 1 ngày làm việc mệt mỏi. Nếu bạn đang có ý định trang trí thêm cho không gian ngôi nhà của mình những tiểu cảnh nhỏ, hoặc muốn thiết kế sân vườn đẹp mắt cho ngôi nhà thì hãy liên hệ với chúng tôi – công ty Kiến Tạo VIệt để được tư vấn thiết kế những mẫu tiểu cảnh sân vườn ưng ý nhất.

Thùy Dương