Thiết kế tiểu cảnh ban công tô điểm cho ngôi nhà

Thiết kế tiểu cảnh ban công là một công việc đòi hỏi sự tinh tế và khéo léo trên một diện tích tương đối nhỏ. Bởi lẽ, chỉ với không gian nhỏ hẹp ấy các kiến trúc sư phải bài trí sao cho vừa đẹp mắt, vừa tinh tế,  vừa có hồn và lựa chọn được những chi tiết trang trí phù hợp với không gian sống. Dưới đây là một số mẫu thiết kế tiểu cảnh ban công chúng tôi công ty Kiến Tạo Việt chia sẻ đến các bạn đọc:

Thiết kế tiểu cảnh ban công tô điểm cho ngôi nhà

Một thiết kế tiểu cảnh cho khu ban công có diện tích khiêm tốn sẽ trở nên ấn tượng hơn khi được việc lựa chọn các cây trồng, cây hoa phù hợp với khí hậu, với không gian ngôi nhà. Đồng thời, việc trang trí cũng đòi hỏi KTS có con mắt thẩm mỹ với thiết kế dù tối giản song vẫn tạo được cảnh quan sinh động, góp phần tô điểm cho ngôi nhà của gia chủ.

Thiết kế tiểu cảnh ban công tô điểm cho ngôi nhà- Ảnh 01

Thiết kế tiểu cảnh ban công tô điểm cho ngôi nhà- Ảnh 01

Thông thường các khu ban công thường có diện tích khiêm tốn và nhiều ngôi nhà trên ban công có môi trường khí hậu không hoàn toàn ủng hộ. Do đó các cây trồng thường bị tác động trực tiếp của ánh nắng mặt trời nên rất khó để cây có thể sinh sống và phát triển bình thường. Vì vậy, KTS thường chọn tiểu cảnh khô hoặc dùng cây nhựa và điểm thêm một vài chậu cây thật (loại cây dễ sống) để tạo cảnh quan đẹp cho khu ban công.

Mặt bằng - Thiết kế tiểu cảnh ban công tô điểm cho ngôi nhà

Mặt bằng – Thiết kế tiểu cảnh ban công tô điểm cho ngôi nhà

Với một số ban công còn được bài trí một bộ bàn ghế nhỏ xinh theo yêu cầu của chủ nhà. Vì thế, KTS đã tiết kiệm diện tích bằng việc trồng những chậu cảnh nhỏ, diện tích còn lại chủ yếu là dành bài trí bộ bàn ghế. Không gian thường để mở và ngồi tại đây chủ nhà sẽ cảm thấy hoàn toàn thư thái ngồi nhâm nhi trà và tận hưởng không khí thiên nhiên thoáng mát bên ngoài.

Thiết kế tiểu cảnh ban công tô điểm cho ngôi nhà - Ảnh 02

Thiết kế tiểu cảnh ban công tô điểm cho ngôi nhà – Ảnh 02

Một dàn cây leo dễ sống là một lựa chọn thích hợp cho những không gian ban công nhỏ hẹp. Hơn thế nữa, loài cây ấy vừa làm mát, vừa tạo cảnh quan đẹp cho tiểu cảnh ban công, cũng như ngôi nhà có thêm khoảng không gian xanh cần thiết cho môi trường sống hàng ngày.

Thiết kế tiểu cảnh ban công tô điểm cho ngôi nhà - Ảnh 03

Thiết kế tiểu cảnh ban công tô điểm cho ngôi nhà – Ảnh 03

Với chủ nhà ưa thích một không gian ban công được trang trí bắt mắt và nhiều chi tiết hơn thì ngoài các cây xanh, chậu hoa, kệ hay ghếđược bố trí, KTS sẽ trang trí thêm đá, sỏi, nước, bức tranh trang trí…để tạo thêm điểm nhấn ấn tượng hơn. Đây là thiết kế thường phù hợp với ban công có diện tích đủ lớn và có khoảng không gian khá thông thoáng.

Thiết kế tiểu cảnh ban công tô điểm cho ngôi nhà - Ảnh 04

Thiết kế tiểu cảnh ban công tô điểm cho ngôi nhà – Ảnh 04

Trên đây là một số mẫu thiết kế tiểu cảnh ban công mà chúng tôi công ty thiết kế nhà đẹp  Kiến Tạo Việt giới thiệu đến cho các bạn đọc. Các bạn đọc đã cảm nhận được sự khác biệt hoàn toàn khi không gian ban công nhà mình được bài trí so  với không gian chưa được thiết kế. Điều này đã tạo nên điểm nhấn ấn tượng, sinh động và tô điểm cho ngôi nhà bạn. Để được tham khảo thêm các mẫu thiết kế sân vườn tiểu cảnh các bạn đọc vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Bích Ngọc– Công ty cổ phần XD&TM Kiến Tạo Việt

Văn phòng Miền Bắc : 0903.22.1369  | Số 52A – Lý Thường Kiệt, Phú La, Q.Hà Đông, Hà Nội

Văn phòng Miền Nam : 0967.22.1369 | Số 5.3 – Lô G, Chung cư Bình Trưng Đông, Q.2, HCM