Thiết kế sân vườn hợp phong thủy – 4 lưu ý quan trọng không nên bỏ qua

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn hợp phong thủy là một vấn đề cần phải quan tâm. Bởi lẽ yếu tố phong thủy có sự ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của gia chủ. Không chỉ thế nó còn ảnh hưởng đến vượng khí của ngôi nhà. Vì thế khi thực hiện công việc thiết kế sân vườn tiểu cảnh cần ghi nhớ những vấn đề sau đây.

Thiết kế sân vườn hợp phong thủy – 4 lưu ý quan trọng

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn hộp phong thủy

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn hợp phong thủy phải cân bằng năng lượng trong sân

Sân vườn phía trước ngôi nhà luôn được coi là hướng của nguồn năng lượng dương trong mọi công trình. Còn sân vườn ở phía sau ngôi nhà được coi là nguồn năng lượng âm. Khi thiết kế tiểu cảnh sân vườn hợp phong thủy cần phải cân bằng giữa hai nguồn năng lượng âm dương. Điều này đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn hợp phong thủy

Ngôi nhà nếu có nhiều nguồn năng lượng dương thì không gian sẽ mát mẻ, sáng sủa. Cây cối xanh tươi mang đến cảm giác nhẹ nhàng, thư thái cho các thành viên trong gia đình. Ngược lại nếu nguồn năng lượng âm nhiều hơn sẽ khiến cho ngôi nhà luôn ở trong tình trạng u ám, không thoáng khí. Điều này không tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.  Đó chính là lý do cần phải cân bằng âm dương khi thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp.

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn hợp phong thủy

Cổng và hàng rào cần phải cân xứng với kiến trúc của ngôi nhà

Khi thiết kế tiểu cảnh sân vườn hợp phong thủy cũng cần đặc biệt chú ý đến cổng và hàng rào của ngôi nhà. Cổng và hàng rao nên phù hợp và cân xứng với kiến trúc nhà đẹp. Không nên làm cổng quá lớn vì như thế các luồng khí sẽ tràn vào nhà quá nhanh. Nhưng cũng không được làm quá hẹp vì như thế khí xấu sẽ không thoát ra được mà cứ tụ mãi ở bên trong nhà. Điều này không tốt cho phong thủy nhà đẹp. Khi thiết kế hướng mở công, nên mở vào bên trong sân vườn.

Trước cổng không nên trồng nhiều cây thân leo lên trụ cổng vì như thế sẽ khiến cồng nhà bị che khuất. Cổng được đặt ở những vị trí và những hướng khác nhau, cụ thể như thế nào hoàn toàn phụ thuộc vào tuổi của gia chủ. Màu cổng cũng dựa vào tuổi của gia chủ mà lựa chọn cho chính xác.

Hàng rào trong thiết kế tiểu cảnh sân vườn hợp phong thủy cũng vậy, không được cao hơn công trình nhà chính. Việc thiết kế hàng rào cao hơn ngôi nhà sẽ dẫn đến sự mất cân đối về năng lượng. Điều này sẽ khiến cho âm khí đi vào nhà nhiều hơn, như vậy sẽ không hề tốt cho các thành viên trong gia đình. Vì thế nên thiết kế hàng rào có chiều cao thấp hơn ngôi nhà và đều nhau. Nếu hàng rào có những hình sắc nhọn tuyệt đối không hướng đâm thảng vào nhà. Vì điều này sẽ sinh ra nguồn sát khí hoàn toàn không tốt cho không gian sống của bạn.

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn hợp phong thủy – lối đi không có những khúc cua nhọn

Nguồn năng lượng dương sẽ từ cồng chính, lối đi, mặt tiền của ngôi nhà để lan tỏa đến những công trình khác nhau. Chính khi thiết kế lối đi trong sân vườn, cần phải được tính toán thật kỹ lưỡng. Tránh các lối đi thẳng tắp có những khúc cua nhọn. Bởi nguồn sinh khí, năng lượng dương sẽ chỉ quẩn quanh ở các khúc cua đó. Nên thiết kế lối đi dạng quanh co, uốn lượn vì thiết kế này tạo cảm giác như không gian của sân vườn tiểu cảnh của bạn được rộng ra, có chiều sâu hơn, đồng thời mang đến cảm giác dễ chịu hơn.

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn hợp phong thủy

Khi lựa chọn vật liệu để làm đường đi cũng nên tránh các vật có bề mặt gồ ghề. Đường đi nên được làm từ các vật liệu có độ bền cao và chắc chắn, tốt nhất nên là vật chống trơn để việc di chuyển dễ dàng. Khi chọn gạch để lát sân vườn nên chọn những viên gạch hình vuông hoặc hình chữ nhật. Bên cạnh đó nên trồng cỏ ở hai bên lối đi để che bắt các phần nhọn của gạch.

Lựa chọn phụ kiện và vật trang trí cho sân vườn khi thiết kế sân vườn hợp phong thủy

Có rất nhiều loại phụ kiện khác nhau để cho bạn lựa chọn trang trí sân vườn. Những phụ kiện được bán rất nhiều trên thị trường, chính vì thế không quá khó để cho bạn có thể tìm mua được những vật trang trí như ý. Tuy nhiên mỗi một vật trang trí đều có một ý nghĩa riêng. Chính vì thế khi lựa chọn bạn cũng nên tìm hiểu về ý nghĩa của các vật trang trí. Từ đó đưa ra lựa chọn cho phù hợp để đảm bảo có một không gian đẹp và hợp phong thủy.

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn hợp phong thủy

Trên đây là những lưu ý quan trọng khi thiết kế tiểu cảnh sân vườn hợp phong thủy. Liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn có một không gian tiểu cảnh sân vườn đẹp.