Thiết kế sân vườn với hàng rào xanh kiểu Pháp độc đáo

Thiết kế sân vườn với hàng rào xanh kiểu Pháp độc đáo. Sân vườn là một loại hình đặc biệt được tạo nên bởi cây xanh, mỗi loại hình sân vườn đều có những phong cách đặc trưng riêng. Sân vườn kiểu Pháp mang đặc trưng của phong cách cổ điển với sự chỉnh chu tỉ mẩn cắt tỉa cây cối một cách nghiêm ngặt hay sự sắp xếp nghiêm ngặt của các cảnh vật.

Thiết kế sân vườn với hàng rào xanh kiểu Pháp

Theo quan niệm của người Pháp thì hàng rào cây xanh trong thiết kế tiểu cảnh sân vườn không chỉ có tác dụng tạo ranh giới mà còn là nơi phân chia không gian xanh trong cảnh quan, vì tính chất đặc biệt của nó nên hàng rào cây xanh có vai trò đặc biệt trong những khu vườn của phương tây, đặc biệt là vườn Pháp bởi vì thế mà việc cắt tỉa tỉ mỉ tạo dáng đẹp mắt được ưa chuộng trong khu vườn.

Thiết kế sân vườn với hàng rào xanh kiểu Pháp - Mẫu 1

Thiết kế sân vườn với hàng rào xanh kiểu Pháp – Mẫu 1

Vườn Pháp bắt nguồn từ thời phục hưng của Ý, xuất hiện ở giữa thế kỉ 16. Khu vườn đầu tiên và nổi tiếng ở cung điện Versailles được tạo tác từ năm 1662 đến năm 1700, khu vườn với đặc trưng là khu trồng hoa, những bức tượng vững chãi và vòi nước đẹp mê hồn. Với lối kiến trúc mang đặc trưng cổ điển nên sân vườn kiểu Pháp rất phù hợp với những tòa biệt thự lâu đài bởi tính sang trọng và lịch lãm.

Thiết kế sân vườn với hàng rào xanh kiểu Pháp - Mẫu 2

Thiết kế sân vườn với hàng rào xanh kiểu Pháp – Mẫu 2

Đặc điểm của những mau thiet ke san vuon kiểu pháp là sự kết hợp hài hòa giữa một tổng thể cả về đối xứng và trang trí. Hàng cây cắt tỉa là thứ rất quan tâm, được trồng xen kẽ những bồn hoa cảnh và cắt tỉa theo khối hình học kỷ hà.

Có 3 loại hàng rào cơ bản trong thiết kế vườn pháp bao gồm hàng rào hình chữ nhật, hàng rào hình thang và hàng rào hình oval.

Thiết kế sân vườn với hàng rào xanh kiểu Pháp - Mẫu 3

Thiết kế sân vườn với hàng rào xanh kiểu Pháp – Mẫu 3

  • Hàng rào hình chữ nhật là loại hàng rào được thiết kế tỉ mỉ, cẩn thận để tạo thành những khối chữ nhật vuông vức, dễ ứng dụng nhất trong thiết kế vườn Pháp. Cây thường xuyên được cắt tỉa định kì theo những hình chữ nhật, hoặc đối xứng trật tự theo hành để làm nổi bật lên đặc trưng vườn kiểu Pháp.
  • Hàng rào hình thang được coi là giải pháp khá tối ưu, vừa kín đáo, vừa mang lại vẻ đẹp cho khu vườn và cũng vừa đủ ánh sáng chiếu tới ngôi nhà, so với hàng rào hình chữ nhật thì hàng rào hình thang cần chăm sóc kĩ càng cũng như thời gian lâu hơn để có thể tạo hình được.
Thiết kế sân vườn với hàng rào xanh kiểu Pháp - Mẫu 4

Thiết kế sân vườn với hàng rào xanh kiểu Pháp – Mẫu 4

  • So với 2 loại hình hàng rào cây xanh trên thì hàng rào hình oval là loại thể hiện sự tinh tế trong phối kết hợp cây xanh giữa cây bụi và cây cao, chính bởi sự khéo léo và tinh tế mà đảm bảo sự kín đáo độc lạ cho khu vườn cũng như ngôi nhà của bạn.

Sân vườn kiểu Pháp lấy thiết kế và trang trí đối xứng là trung tâm, tất cả cảnh vật trong khu vườn đều phải bố trí một cách sắc nét. Cây cảnh được uốn tỉa tạo hình khối một cách tỉ mỉ tinh tế, tạo thành hình khối thiết kế mạnh mẽ hài hài hòa trong sắc xanh đầy sức sống.

Thiết kế sân vườn với hàng rào xanh kiểu Pháp - Mẫu 5

Thiết kế sân vườn với hàng rào xanh kiểu Pháp – Mẫu 5

Là một trong những mẫu thiết kế tiểu cảnh sân vườn dành cho sự sang trọng bởi tính chất cổ điển của nó, chính vì thế mà những ngôi nhà biệt thự có lối kiến trúc cổ điển thường lựa chọn hình thức này để nhằm tôn nên giá trị kiến trúc. Nếu bạn là một người ưa thích phong cách cổ điển mạnh mẽ và sang trọng thì đây quả là một lựa chọn không tồi cho khu vườn của bạn. Với kinh nghiệm lâu năm trong thiết kế thi công sân vườn cảnh quan, hãy để chúng tôi  giúp bạn có được một khu vườn mang màu sắc đặc trưng riêng cho ngôi nhà của bạn.

Đặng Toản