Thiết kế sân vườn tiểu cảnh đẹp

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn bao gồm thiết kế sân vườn quanh nhà, thiết kế tranh đá, thiết kế thác nước, thiết kế đài phun, thiết kế tiểu cảnh gầm cầu thang, giếng trời, thiết kế tiểu cảnh ban công và sân thượng. Với thiết kế tiểu cảnh sân vườn thì công việc đòi hỏi tính sáng tạo, hiểu sâu sắc về đặc tính của các loại cây, màu sắc, các loại đá….và còn phải có tình yêu với thiên nhiên, thẩm mỹ cao và không quên  kết hợp hài hòa được yếu tố phong thủy.

Thiết kế sân vườn tiểu cảnh đẹp

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đem đến cho các bạn đọc một trong những cách thiết kế cũng như bố trí một không gian sân vườn tiểu cảnh sao cho vừa đẹp vừa phù hợp với diện tích, địa hình hay ý nguyện của gia chủ. Cụ thể hơn, chúng tôi sẽ giúp các bạn hình dung một thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp với không gian của cổng ra vào, không gian lối đi, không gian hàng rào và cách bài trí sao cho cũng hợp phong thủy và ấn tượng nhất.

Thiết -kế- tiểu- cảnh- sân- vườn- đẹp

Thiết -kế- tiểu- cảnh- sân- vườn- đẹp

Phối cảnh dành cho thiết kế sân vườn tiểu cảnh đẹp

Một không gian sân vườn tiểu cảnh đẹp là một không gian dành phần lớn cho thảm cỏ tạo cảm giác thoáng đãng, các cây xanh to được bố trí vị trí trồng cho bong mát, cây cảnh đẹp và những khóm hoa đủ màu sắc được đặt sao cho hài hòa về bố cục cũng như tăng thêm tính thẩm mỹ cho không gian đẹp ấy. Ngoài ra, với những ngôi nhà có diện tích tương đối rộng, một khu vườn đẹp còn thêm sinh động bởi sự tô điểm của các tảng đá, đá phiến, đá suối hay hòn non bộ…Tất cả các yếu tố ấy đan xen cùng yếu tố phong thủy đã góp phần tạo nên một thiết kế sân vườn tiểu cảnh đẹp, thoải mái, ấn tượng và dường như đem không gian thiên nhiên gắn kết với con người.

Phối -cảnh- dành- cho- thiết- kế- sân- vườn- tiểu- cảnh- đẹp

Phối -cảnh- dành- cho- thiết- kế- sân- vườn- tiểu- cảnh- đẹp

Phối cảnh không gian cổng ra vào

Không gian cổng ra vào được các kiến trúc sư tính toán khoa học và khéo léo thiết kế. Đây là một điều khá quan trọng bởi cổng ra vào là nơi gia chủ hoặc khách đi vào đầu tiên và thường xuyên. Cổng cần được thiết kế cân xứng với ngôi nhà đồng thời phù hợp với từng hướng nhà, có như thế mới tạo nên một tổng thể hài hòa cả cho toàn không gian sân vườn. Cụ thể hơn, nếu ngôi nhà quay về hướng Bắc, Đông và Đông Nam chúng tôi gợi ý rằng nếu các bạn sử dụng màu sơn cho cổng thì nên dung màu đen. Ngược lại, màu đỏ cho các hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc hay màu trắng với hướng Tây, Bắc và Tây Bắc. Tuy nhiên cũng có nhiều gia chủ không dùng màu sơn mà dùng loại cổng gỗ thì cũng tương tự như vậy màu của gỗ cũng nên chọn lựa sao cho phù hợp với phong thủy nhất.

Phối cảnh- không- gian- cổng- ra- vào

Phối cảnh- không- gian- cổng- ra- vào

Ngoài ra, nhiều gia chủ muốn tạo thêm điểm nhấn cho chiếc cổng của mình hơn thì có thể sử dụng dây leo nhưng lưu ý các bạn không nên để chúng che kín hay phủ rộng hết cổng. Ngược lại, các gia chủ yêu thích sự đơn giản, không rườm rà thì một chiếc cổng được thiết kế cân xứng và phù hợp  với hướng nhà cũng đã tạo nên một sự ấn tượng không nhỏ.

Phối cảnh không gian lối đi

Phối -cảnh- không- gian- lối- đi

Phối -cảnh- không- gian- lối- đi

Không gian lối đi cũng đòi hỏi sự tính toán và cần yếu tố thẩm mỹ và phong thủy. Một gợi ý cho các bạn đó là thiết kế một lối đi dạng mềm mại, uốn lượn và quanh co sẽ tạo được chiều sâu cho khu vườn, mang đến sự dễ chịu, thư thái. Ngược lại, lối đi dạng đường thẳng với những cua nhọn sẽ không đạt được ý nghĩa thẩm mỹ cao.

Phối cảnh không gian hàng rào

Phối-cảnh- không- gian- hàng- rào

Phối-cảnh- không- gian- hàng- rào

Hàng rào của sân vườn góp phần tạo nên vẻ xinh đẹp của sân vườn. Thông thường, các gia chủ ưu tiên chọn lọn hàng rào bằng gỗ vừa bền, vừa sang trọng. Có nhiều kiểu dáng, kích thước, trạm trổ…. của các mẫu hàng rào bằng gỗ phối kết hợp với màu sơn để các kiến trúc sư lựa chọn và bài trí sao cho phù hợp với không gian sân vườn nhất. Đồng thời, cách bài trí  thêm nét nhấn nhá  của các họa tiết trang trí hay những giỏ hoa, dàn hoa leo, cây cỏ….để mang đến một khuôn viên của thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp lung linh và khá độc đáo.

Trên đây là một số hình ảnh dành cho thiết kếsân vườn tiểu cảnh đẹp, để tham khảo thêm các mẫu nhà vườn đẹp các bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi công ty thiết kế nhà đẹp Kiến Tạo Việt với địa chỉ dưới đây:

Bích Ngọc– Công ty cổ phần XD&TM Kiến Tạo Việt

Văn phòng Miền Bắc : 0903.22.1369  | Số 52A – Lý Thường Kiệt, Phú La, Q.Hà Đông, Hà Nội

Văn phòng Miền Nam : 0967.22.1369 | Số 5.3 – Lô G, Chung cư Bình Trưng Đông, Q.2, HCM