Thiết kế sân vườn ao nhỏ để bạn thư giãn

Nước là yếu tố không thể thiếu trong việc bố trí cảnh quan nhà vườn. Ngoài những chiếc bể bơi xinh xắn, sẽ thật thú vị và yên bình khi bạn tạo nên những ao nước, dòng suối nhỏ róc rách cho khu vườn nhà mình. Quả đúng vậy, cây và nước là 2 yếu tố tạo nên một không gian hài hòa trong việc thiết kế sân vườn ao nhỏ. Chúng giúp khu vườn trở nên sinh động và nhiều màu sắc hơn.

Các mẫu thiết kế sân vườn ao nhỏ đẹp miễn chê

Việc thiết kế sân vườn có chiếc ao nhỏ như một thứ trang sức tô thêm cho khu vườn nét nghệ thuật và quyến rũ riêng của nó. Một chiếc ao, một khe nước nhỏ trong sân vườn còn có thể mang đến những điều tốt đẹp và sự an lành cho mái ấm của bạn. Đứng từ trên cầu bàn có thể ngắm nhìn dòng nước chảy róc rách, hoặc chăm chú nhìn những chú cả ở dưới khuôn viên ao nhỏ đó khiến ta thấy yêu thiên nhiên cảnh vật nơi đây hơn.

Thiết kế sân vườn ao nhỏ 1

Thiết kế sân vườn ao nhỏ 1

Bạn hãy dành một chút sự sáng tạo để chăm chút cho khu vườn, đó cũng là một thú vui giúp bạn thêm yêu và trân trọng cuộc sống của mình. Trang trí và thiết kế chiếc ao nhỏ cũng tạo nên niềm hạnh phúc cho những thành viên đang sống và tận hưởng những giây phút thoải mái bên cạnh thiên nhiên.

Thiết kế sân vườn ao nhỏ 2

Thiết kế sân vườn ao nhỏ 2

 Một hồ nước khá rộng được thiết kế sân vườn không gian thêm phần thơ mộng, trang trí những phiến đá bên cạnh ao, những đường mòn viền theo bờ ao. Theo quan niệm dân gian, một khu vườn đẹp luôn cần có sự cân bằng âm dương, tức là cần có tiểu cảnh nước trong vườn để điều hòa không khí và mang nhiều vận may đến cho gia đình.

Thiết kế sân vườn ao nhỏ 3

Thiết kế sân vườn ao nhỏ 3

Tuy chỉ là một chiếc ao nhỏ, một lối mòn, một vách đá nhỏ, nhưng khi chúng hòa quện vào nhau, đan xen vào nhau tạo những cảm giác nhẹ nhàng cho mỗi người khi đi dạo quanh khu vườn. Thêm vào đó là sắc hoa nhiều màu sắc đong đưa theo gió tạo nên vẻ đẹp quyến rũ, yên bình. Tất cả được thu gọn diễn tả đầy đủ trong khu vươn nhỏ nhắn, xinh xắn.

Thiết kế sân vườn ao nhỏ 4

Thiết kế sân vườn ao nhỏ 4

Một nét đẹp của quê Hương Việt, nét đẹp dịu dàng, duyên dáng được kiến trúc sư vẽ gọn trong khu vườn với cây cối, ao nước, tạo nên sự hài hòa, mang lại màu sắc đa dạng vốn có mà thiên nhiên muốn mang đến cho con người. Hãy luôn yêu lấy những gì mà thiên nhiên ban tặng để thiết kế tiểu cảnh sân vườn tạo nên ngôi nhà đẹp một cách tự nhiên nhất.

Hải Yến – Công ty cổ phần XD&TM Kiến Tạo Việt

Văn phòng Miền Bắc : 0903.22.1369  | Số 52A – Lý Thường Kiệt, Phú La, Q.Hà Đông, Hà Nội

Văn phòng Miền Nam : 0967.22.1369 | Số 5.3 – Lô G, Chung cư Bình Trưng Đông, Q.2, HCM