Thiết kế mẫu tiểu cảnh giếng trời đẹp – Giải pháp hoàn hảo cho nhà phố

Hiện nay sự kết hợp của giếng trời được coi là một phần quan trọng trong các thiết kế nhà phố. Ngoài tính thẩm mỹ giếng trời còn có tác điều hòa không khí, hiệu chỉnh ánh sáng giúp không gian trong nhà luôn được trong lành, thoải mái và đem tài lộc vào trong nhà. Vị trí của giếng trời cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và tài lộc của các thành viên trong gia đình. Do vậy khi thiết kế mẫu tiểu cảnh giếng trời đẹp cần chú ý đến yếu tố phong thủy, ngũ hành để có giếng trời hài hòa, thẩm mỹ, cân bằng với ngôi nhà.

Mẫu tiểu cảnh giếng trời đẹp cho nhà phố

Nhược điểm của những ngôi nhà phố là hạn chế về mặt diện tích. Vì vậy thiết kế tiểu cảnh giếng trời không chỉ giúp ngôi nhà đẹp hơn mà còn giúp đưa ánh sáng tự nhiên và lưu thông gió cho ngôi nhà. Bạn chỉ cần dành ra một khoảng diện tích từ 10-15% là đủ để thiết kế một khu tiểu cảnh giếng trời lý tưởng.

Mẫu tiểu cảnh giếng trời đẹp

Mẫu tiểu cảnh giếng trời đẹp

Kiến trúc lõi xanh sẽ giải quyết được không gian bí bách của cuộc sống đô thị. Với tiểu cảnh giếng trời bạn có thể thiết kế các tiểu cảnh tường cây hay ốp đá tường, phía dưới trồng cây xanh hoặc thiết kế một hồ cá mini … Tất cả những yếu tố nước và cây xanh đều góp phần tạo nên sự mát mẻ và thống nhất cho toàn bộ công trình. Chẳng phải là những ngôi biệt thự vườn rộng rãi nhưng bạn vẫn có cơ hội được gần gũi với thêm nhiên, được sống trong môi trường đầy nắng và gió tự nhiên.

Mẫu tiểu cảnh giếng trời đẹp ở giữa nhà

Mẫu tiểu cảnh giếng trời đẹp ở giữa nhà

Gợi ý mẫu tiểu cảnh giếng trời đẹp

Thiết kế mẫu tiểu cảnh giếng trời đẹp khu vực cầu thang

Bạn muốn tiết kiệm diện tích cũng như tận dụng khoảng trống trong nhà để đặt giếng trời. Cầu thang chính là một trong những lựa chọn hàng đầu. Những trường hợp nhà có cầu thang đi về một bên và đổi tầng sẽ tạo thành kiểu giếng trời xiên thông thoáng, tạo độ sâu cho căn nhà.

Mẫu tiểu cảnh giếng trời đẹp khu vực cầu thang

Mẫu tiểu cảnh giếng trời đẹp khu vực cầu thang

Đặc biệt tại các ngôi nhà ống diện tích hạn hẹp thì tiểu cảnh giếng trời đặt tại khu vực cầu thang là vô cùng hợp lý. Nên sử dụng vật liệu kính cường lực hoặc mái nhựa thông minh có khung sắt để bảo vệ, và trồng tiểu cảnh tường cây hay những cây dây leo để tạo không gian xanh và chống nóng hiệu quả.

Bạn cũng có thể trang trí cầu thang tiểu cảnh phía chân cầu thang bằng hòn non bộ vừa tạo không gian đẹp vừa hợp yếu tố phong thủy.

>>> Xem thêm: Tiểu cảnh gầm cầu thang không gian xanh trong nhà

Giếng trời nằm giữa 2 phòng không tiếp giáp với ánh sáng

Mẫu tiểu cảnh giếng trời đẹp - 1

Mẫu tiểu cảnh giếng trời đẹp – 1

Thiết kế giếng trời này thường được áp dụng cho những ngôi nhà có chiều sâu, các phòng nằm ở phía trong thiếu ánh sáng. Sự xuất hiện của giếng trời ở vị trí này sẽ tạo một khoảng thông sáng mát mẻ cho các phòng. Để tạo điểm nhấn cho giếng trời tại khu vực này bạn nên trang trí thêm các mảng tường xung bằng tường cây, hồ cá phía dưới và cây dây leo thông tầng . Luôn mở cửa sổ để đón ánh sáng và gió cho các phòng, phát huy tối đa tính năng hấp thu ánh sáng và lưu thông khí. Sẽ thú vị hơn nhiều nếu bạn không biết tận dụng không gian bằng cách này.

Thiết kế mẫu tiểu cảnh giếng trời đẹp phía sau nhà

Giếng trời thực tế là một cái ống truyền âm thanh rất vang và rõ. Người ngồi tầng dưới nói chuyện người tầng trên có thể nghe thấy rất rõ đôi khi làm mất đi sự riêng tư. Vì vậy bạn có thể đem không gian giếng trời ra phía sau nhà cũng là một ý tưởng hay để khắc phục điều này. Bên cạnh đó thiết kế các diện tường trong giếng trời không nên làm phẳng hay trơn tất cả mà cần có một số chỗ nhám để tiêu âm.

Mẫu tiểu cảnh giếng trời đẹp phía sau nhà

Mẫu tiểu cảnh giếng trời đẹp phía sau nhà

Giếng trời phía sau nhà sẽ là nơi tiếp giáp với nhà bên cạnh, tất nhất bạn nên để rộng 1m để không khí và ánh sáng có thể xuống được tới tầng trệt của ngôi nhà. Đừng quên trang trí cho giếng trời bằng một không gian xanh theo sở thích. Chúng không chỉ có vai trò làm tăng thẩm mỹ mà còn giúp bạn được gần gũi với thiên nhiên hơn, một không gian lý tưởng nghỉ ngơi sau ngày dài làm việc một mỏi.

Trên đây là một số gợi ý mẫu tiểu cảnh giếng trời đẹp cho nhà phố. Tiểu cảnh sân vườn hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích mà bạn có thể tham khảo để áp dụng vào ngôi nhà của mình, biến ngôi nhà thêm đẹp và hiện đại hơn.

Nguồn: https://tieucanhsanvuonktv.com/