Quy trình bảo dưỡng cảnh quan sân vườn

Quy trình bảo dưỡng cảnh quan sân vườn. Sân vườn là một tổ hợp hài hòa giữa kiến trúc và ngoại cảnh, giữa thiết kế cảnh quan sân vườn và thi công cây xanh, giữa các yếu tố tĩnh và động. Tuy nhiên khi đã có một không gian sân vườn đẹp trong tay, việc duy trì khu vườn đó để luôn phát triển xanh tốt cần bỏ công sức cũng như thời gian chăm sóc, bảo dưỡng thường xuyên.

Quy trình bảo dưỡng cảnh quan sân vườn

Mảng xanh là một yếu tố không thể thiếu đối với cuộc sống con người, khi góp mặt vào trọng trách bảo vệ môi trường và sức khỏe cộng đồng trên toàn thế giới. Hiểu được tầm quan trọng đó, hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến bạn quy trình để bảo dưỡng chăm sóc cảnh quan sân vườn.

Quy trình bảo dưỡng cảnh quan sân vườn 1

Quy trình bảo dưỡng cảnh quan sân vườn 1

Quy trình các bước bảo dưỡng sân vườn cảnh quan bao gồm các bước sau:

  1. tưới nước: sau khi thi công cảnh quan xong, thì tháng đầu tiên chế độ chăm sóc vô cùng quan trọng nó ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm cũng như tỉ lệ sống sót cây xanh trong quá trình thi công. Trong thời gian này do cây chưa thích nghi với môi trường mới nên khả năng ổn định của cây còn thấp, chính vì thế mà cần phải thường xuyên tưới nước 2 lần/ ngày để đảm bảo cung cấp  đầy đủ nước cho cây, cũng như tạo môi trường thuận lợi để cây thích nghi sinh trưởng.
Quy trình bảo dưỡng cảnh quan sân vườn 2

Quy trình bảo dưỡng cảnh quan sân vườn 2

2, bón phân: Việc bảo dưỡng cảnh quan tháng đầu tiên hay những tháng tiếp theo bạn nên bón phân định kì 1 lần/ tháng để đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây một cách tốt nhất giúp cây phát triển khỏe mạnh. Tuy nhiên để cây

Quy trình bảo dưỡng cảnh quan sân vườn 3

Quy trình bảo dưỡng cảnh quan sân vườn 3

3, nhổ cỏ dại: tùy thuộc vào sự phát triển của cỏ dại để sắp xếp số lượng nhân công hợp lí, thông thường mỗi 1 tháng sẽ tiến hành nhổ cỏ dại 1 lần để đảm bảo mỹ quan cũng như cho cây trồng được phát triển đều.

4, Cắt tỉa dọn vệ sinh: đối với các khu công nghiệp vườn hoa công viên thì việc tiến hành cắt tỉa dọn vệ sinh được tiến hành theo định kì, để đảm bảo mỹ quan cũng như tránh trường hợp cành cây bị gãy đổ gây ảnh hưởng đến việc sử dụng của mọi người, cũng như đảm bảo tài sản, tính mạng của mọi người. Thường thì việc cắt tỉa dọn vệ sinh được tiến hành 1 năm một lần vào trước mùa mưa bão.

Quy trình bảo dưỡng cảnh quan sân vườn 4

Quy trình bảo dưỡng cảnh quan sân vườn 4

5, phòng trừ sâu bệnh cũng là một trong những khâu quan trọng để đảm bảo cho cây luôn được xanh tốt, vì thế mà định kì chúng ta cần phun thuốc phòng trừ sâu bệnh xâm lấn gây hại.

Trên đây là toàn bộ quy trình và công việc cần thiết để chăm sóc một cảnh quan bền lâu và tươi đẹp. Để biết thêm thông tin chi tiết về lĩnh vực thiết kế cảnh quan cây xanh hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn những thông tin quí giá.

Đặng văn Toản

CÔNG TY THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP KIẾN TẠO VIỆT
Số 19 Lý Thường Kiệt, Phú La, Hà Đông, HN
090.322.1369 – 098.122.1369