Những sai lầm cần tránh khi thiết kế sân vườn

Những sai lầm cần tránh khi thiết kế sân vườn : Thiết kế sân vườn trong nhà ở là một loại hình được rất nhiều người ưa chuộng bởi tính gần gũi, thân thiện với thiên nhiên của nó. Trước đây thiết kế sân vườn chỉ phổ biến ở những căn biệt thự, những ngôi nhà vườn có diện tích lớn thì giờ đây những mảnh đất vừa và nhỏ cũng được gia chủ cố gắng đưa vào căn nhà của mình bởi rất nhiều lợi ích mà nó mang lại. Sân vườn là loại hình không phải là khó chơi nhưng với những người không hiểu biết thì sẽ gặp phải những sai lầm, rắc rối gây ảnh hưởng tới cảnh quan và thẩm mỹ của ngôi nhà. Liệu bạn có như vậy, để chắc chắn hãy tìm hiểu qua những sai lầm cần tránh khi thiết kế sân vườn cần tránh nhé !

Những sai lầm cần tránh khi thiết kế sân vườn

Nếu may mắn sở hữu được một khu đất dù nhỏ hay lớn thì quý vị cũng nên chú ý cách thiết kế sân vườn để tạo được không gian thoải mái nhất. Việc thiết kế sân vườn tưởng chừng đơn giản vì nó là yếu tố tự nhiên nhưng thực tế cho thấy không phải vậy, sân vườn có ảnh hưởng nhiều đến phong thủy nên việc thiết kế sân vườn cần phải lưu ý để không ảnh hưởng gì đến tính tài lộc, may mắn và sức khỏe.

Những sai lầm cần tránh khi thiết kế sân vườn - Ảnh 1

Những sai lầm cần tránh khi thiết kế sân vườn – Ảnh 1

Trong việc thiết kế tiểu cảnh sân vườn, bên cạnh việc lựa chọn cây xanh còn có nhiều yếu tố mà quý vị cần ghi nhớ, có nhiều sai lầm cần phải tránh để khu vườn của mình hoàn hảo nhất. Để có một không gian sân vườn lâu bền, không mất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc để bảo dưỡng thì những sai lầm dưới đây là những sai lầm quý vị cần tránh.

Không lên kế hoạch khi thiết kế sân vườn

Đây là một sai lầm rất nhiều người mắc phải, khi thiết kế sân vườn, thường chúng ta sẽ làm một cách rất ngẫu hứng, ngẫu hứng chọn cây, ngẫu hứng đặt tại vị trí nào đó mà không hề có sự tính toán từ trước. Chính sự ngẫu hứng đó làm cho không gian sân vườn không có được sự logic. Và việc không có kế hoạch từ trước sẽ khiến chúng ta đào xới cả khu vườn lên làm nó trở nên lộn xộn hơn.

Những sai lầm cần tránh khi thiết kế sân vườn - Ảnh 2

Những sai lầm cần tránh khi thiết kế sân vườn – Ảnh 2

Để thiết kế sân vườn hợp lí và đẹp mắt thì quý vị cần lên kế hoạch cụ thể từ trước về cây xanh, lối đi, thiết bị đèn đóm, hệ thống tưới tiêu trong không gian sân vườn để có thể thiết kế sân vườn hoàn hảo nhất. Quý vị nên tìm đến sự tư vấn từ các đơn vị thi công, thiết kế có uy tín hoặc trong trường hợp bạn muốn chính tay mình làm mọi thứ thì hãy phác họa ý tưởng ra giấy trước khi bắt tay vào thực hiện để với những chỗ chưa hợp lý còn có thể sửa chữa được, giúp quý vị tiết kiệm chi phí tối đa.

Lựa chọn mẫu cây không phù hợp

Cây xanh là yếu tố quan trọng nhất cho không gian trong sân vườn, việc lựa chọn cây xanh phù hợp sẽ tạo ra không gian sân vườn thoải mái, thư giãn nhất. Quý vị có thể lựa chọn những loại cây tùy theo sở thích cá nhân hoặc những loại cây theo phong thủy. Nhưng điều cần lưu ý khi quý vị chọn cây xanh đó là không nên chỉ trồng một loại cây trong vườn hoặc không trồng những loại hoa chỉ nở theo mùa bởi việc trồng một loại cây sẽ làm cho khu vườn trở nên đơn điệu, thiếu sức hút hoặc nếu trồng hoa nở theo mùa thì khi hết mùa, khu vườn sẽ trở nên vô cùng nhàm chán. Vì vậy khi thiết kế sân vườn quý vị nên chọn nhiều loại cây, hỏa nở đan xen kết hợp với nhau để khu vườn lúc nào cũng tươi mới quanh năm.

Những sai lầm cần tránh khi thiết kế sân vườn - Ảnh 3

Những sai lầm cần tránh khi thiết kế sân vườn – Ảnh 3

Một điều cần chú ý nữa là cần phải tránh chọn những loại cây đã nở rộ từ trước, điều này sẽ khiến cho khu vườn của bạn trở nên đẹp ngay tức thì nhưng nó sẽ chỉ diễn ra trong một khoảng thời gian ngắn và sau đó từng loại cây sẽ úa tàn. Do vậy, bạn chỉ nên chọn những loại cây khỏe mạnh, lá tươi tốt, nếu là hoa thì hãy chọn loại có nụ và bông để bảo đảm tuổi thọ cho khu vườn nhà mình.

Chọn được cây nhưng trồng ở những vị trí không phù hợp

Những sai lầm cần tránh khi thiết kế sân vườn - Ảnh 4

Những sai lầm cần tránh khi thiết kế sân vườn – Ảnh 4

Khi bạn đã chọn được những mẫu cây như ý thì một điều quan trọng tiếp theo để tạo nên thành công khi thiết kế sân vườn là cách bố trí, sắp xếp các loại cây đó sao cho thật hợp lý. Quý vị không nên đặt những cây to ở gần nhà vì chúng sẽ che khuất ánh sáng, làm cho ngôi nhà trở nên âm u, thiếu sức sống, thậm chí rễ của nó còn có thể lan rộng làm ảnh hưởng tới nền móng của nhà. Không chỉ vậy, theo phong thủy cây to còn là nơi tích tụ nhiều năng lượng xấu gây ảnh hưởng lớn tới ngôi nhà. Do đó quý vị nên đặt những cây có kích thước lớn ở cách xa nhà còn ở gần nhà thì chỉ nên đặt những cây hay chậu châu nhỏ vừa tầm nhìn.

Trồng cây leo quanh nhà

Những sai lầm cần tránh khi thiết kế sân vườn - Ảnh 5

Những sai lầm cần tránh khi thiết kế sân vườn – Ảnh 5

Không thể phủ nhận rằng trồng cây leo là một cách trang trí lý tưởng cho ngôi nhà của bạn trở nên thẩm mỹ và tuyệt vời hơn. Tuy nhiên, nếu là người không có thời gian gian sóc, cắt tỉa cành thì quý vị cần lưu ý khi lựa chọn hình thức cây này. Cây leo luôn cần phải được chăm sóc định kỳ, cắt tỉa thường xuyên, nếu không thực hiện được điều này chúng sẽ leo kín ngôi nhà dẫn đến dễ bị ẩm ướt, trở thành nơi trú ngụ của côn trùng gây hại, ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Do vậy, nếu là một người công việc quá bận bịu, không có thời gian cho những việc trên thì không nên trồng loại cây này ở trong nhà.

>>> Mời bạn xem thêm chuyên mục Sân Vườn Tiểu Cảnh của website nhadepktv.vn : http://nhadepktv.vn/san-vuon-tieu-canh

Để cây cối mọc um tùm hoặc quá khô héo

Những sai lầm cần tránh khi thiết kế sân vườn - Ảnh 6

Những sai lầm cần tránh khi thiết kế sân vườn – Ảnh 6

Không nên để cây khô héo trong vườn bởi cây khô héo vừa mất giá trị thẩm mỹ lại không có ý nghĩa tốt về mặt phong thủy. Bởi thế nên không ai muốn cây cỏ mọc um tùm, khô héo làm cho ngôi nhà trở nên hoang dại và ảm đạm hơn. Quý vị nên dành ra một chút thời gian của mình để có thể chăm sóc cho cây, cắt tỉa cành để tránh việc quá um tùm hay quá khô héo, giúp cho sân vườn mang lại nhiều may mắn cũng như sự thoải mái cho các thành viên trong nhà.

Trên đây là những sai lầm cần tránh khi thiết kế sân vườn mà quý vị không được quên. Việc sở hữu một mảnh vườn trong tình trạng đất ngày càng hạn hẹp hiện nay là một điều rất may mắn, do đó quý vị cần phải biết cách bố trí để tận dụng được không gian sân vườn đem lại nhiều lợi ích cho cuộc sống của mình và người thân trong gia đình nhé.

https://tieucanhsanvuonktv.com – Đức Tài