Những mẫu vườn sân thượng nhất định phải thử

Những mẫu vườn sân thượng nhất định phải thử : Rất nhiều người trong số chúng ta hiện đang sống ở các thành phố lớn và không có cơ hội để tận hưởng thiên nhiên nhiều, nhưng có một giải pháp cho bạn, đó là tạo một khu vườn thành phố trên sân thượng. Nếu nhà bạn có sân thượng, vậy thì hãy tận dụng và biến nó thành một khu vườn thay vì lãng phí bỏ không nó.

Những mẫu vườn sân thượng nhất định phải thử dành cho gia đình bạn

Những mẫu thiết kế vườn sân thượng tại nhà ống, nhà biệt thự, nhà vườn hay nhà chung cư dù có diện tích như thế nào thì đây cũng chính là một khoảng diện tích mặt bằng rất tuyệt vời để bạn có thể xây dựng một không gian xanh với những thảm cỏ, chậu cây hay giàn hoa xinh xắn kết hợp cùng với bàn ghế ngồi uống nước ngắm cảnh ngay tại chính gia đình mình. Và trong bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp một số mẫu thiết kế vườn sân thượng đẹp đáng chú ý nhất để bạn đọc tham khảo xây dựng ý tưởng dành cho không gian xanh của gia đình mình.

Những mẫu vườn sân thượng nhất định phải thử dành cho gia đình bạn - 01

Những mẫu vườn sân thượng nhất định phải thử dành cho gia đình bạn – 01

Nếu không gian vườn sân thượng của gia đình bạn là tầng thượng của một căn nhà ống, nhà phố thì bạn sẽ có 1 mặt bằng theo chiều dọc và đây thực sự là một khoản diện tích phù hợp để thiết kế sân vườn mini. Và với không gian xanh tại sân thượng này bạn cũng sẽ có được sự riêng tư, tránh sự tò mò, nhòm ngó từ các gia đình xung quanh.

Những mẫu vườn sân thượng nhất định phải thử dành cho gia đình bạn - 02

Những mẫu vườn sân thượng nhất định phải thử dành cho gia đình bạn – 02

Đặt một chiếc mắt lưới bằng gỗ hoặc thép sao cho tạo thành hình mái che, hình vòng cung như ý bạn và tìm loại dây leo phù hợp với thời tiết nơi bạn sinh sống, mùa bạn định trồng để đặt tại đây. Thiết kế tiểu cảnh đẹp tại sân thượng nằm theo chiều dọc này hiện đang là xu hướng nổi bật trong việc trang trí vườn ngoài trời, chính vì vậy hãy bắt tay ngay nếu bạn thích ý tưởng này.

Những mẫu vườn sân thượng nhất định phải thử dành cho gia đình bạn - 03

Những mẫu vườn sân thượng nhất định phải thử dành cho gia đình bạn – 03

Những dây leo có thể tạo thành bóng râm cho góc ngồi lý tưởng của bạn. Không những thế, sử dụng cây dây leo còn tiết kiệm khoảng không gian sử dụng, qua đó tận dụng được không gian nhiều hoen nhằm đa dạng nhiều cây thực vật khác nhau.

Những mẫu vườn sân thượng nhất định phải thử dành cho gia đình bạn - 04

Những mẫu vườn sân thượng nhất định phải thử dành cho gia đình bạn – 04

Nghe hơi “điên” một chút, việc bạn có cả một sân thượng cây cỏ lại chính là điều xa xỉ ở thành phố. cây cỏ rất khó trồng, nhưng nếu trồng được bạn sẽ có một ốc đảo thư giãn. Nếu thấy nhàm chán, bạn có thể trồng thêm hoa. Nếu bạn thích chút gì đó hoang dã, tự nhiên, hãy trồng một số loại hoa dại.

Những mẫu vườn sân thượng nhất định phải thử dành cho gia đình bạn - 05

Những mẫu vườn sân thượng nhất định phải thử dành cho gia đình bạn – 05

Một tầng thượng cây cỏ được chau chuốt tỉ mỉ tạo nên một sân thượng xanh với màu của cỏ và cây cối xung quanh tạo nên một không gian tuyệt vời cho vui chơi giải trí tụ họp bạn bè mỗi dịp cuối tuần.

mẫu thiết kế sân vườn tầng thượng nhất định phải thử 6

Những mẫu vườn sân thượng nhất định phải thử – 06

Những khoảng xanh thoáng mát, kết hợp với việc cắt tỉa tạo hình thường xuyên tạo nên một không gian nghỉ dưỡng cao cấp, vừa gần với thiên nhiên vừa đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

mẫu thiết kế sân vườn tầng thượng nhất định phải thử 7

Những mẫu vườn sân thượng nhất định phải thử – 07

Nếu bạn có đủ không gian, hãy nghĩ tới ý tưởng trồng một vườn rau trên sân thượng. Không chỉ cung cấp không gian xanh, giúp giảm nhiệt cho các tầng bên dưới nhà mà còn giúp gia đình bạn luôn có rau sạch để ăn quanh năm.

Bạn sẽ có mẫu thiết kế sân vườn xanh ngát trên mái nhà, tại sao không thử chứ? Để sân thượng không bị bẩn, bạn không thể trồng như các bác nông dân trồng trên ruộng được. Hãy kiếm những thùng xốp, thùng gỗ, hay kể cả thùng kim loại để trồng rau. Chú ý trồng các loại rau theo mùa để rau phát triển tốt nhất, luân canh để đảm bảo luôn có rau xanh và tận dụng được đất tối đa.

mẫu thiết kế sân vườn tầng thượng nhất định phải thử 8

Những mẫu vườn sân thượng nhất định phải thử – 08

Trồng cây trong chậu là lựa chọn phổ biến nhất và cũng được coi là “nhàn” nhất, đặc biệt phù hợp với các sân thượng nhỏ. Bạn có thể trồng các loại hoa hay cây có khả năng chịu được thời tiết nắng nóng hay nhiệt độ thấp tuỳ theo khu vực bạn sống.

mẫu thiết kế sân vườn tầng thượng nhất định phải thử 9

Những mẫu vườn sân thượng nhất định phải thử – 09

Bạn cũng có thể kết hợp nhiều kiểu vườn sân thượng với nhau nếu muốn, chú ý cách sắp xếp và bố cục sao cho vườn thoáng nếu bạn vẫn muốn có không gian ngồi thư giãn ở đây.

mẫu thiết kế sân vườn tầng thượng nhất định phải thử 10

Những mẫu vườn sân thượng nhất định phải thử – 10

Một khu vườn tầng thượng nhỏ với cây cối bao quanh bốn góc, ở giữa là sân thượng để ngồi và nằm thư giãn. Và những chất liệu để tạo ra khoảng không gian này cũng rất phổ thông, dễ tìm mua như : Gỗ ngoài trời, xi măng, cát sỏi, đá tự nhiên..v.v… và như vậy, chỉ cần thêm 1 chút khéo léo trong sắp xếp bố cục – bạn sẽ sở hữu một không gian vườn sân thượng đẹp tuyệt vời dành cho những giờ phút nghỉ ngơi, thư giãn, ngắm cảnh…

mẫu thiết kế sân vườn tầng thượng nhất định phải thử 11

Những mẫu vườn sân thượng nhất định phải thử – 11

Ngoài ra sân thượng kết hợp trồng cả cỏ, dây leo và chậu cây tạo thành góc sân thượng rực rỡ sắc màu của hoa lá và cỏ cây. Cách phối trí màu sắc, cây cỏ theo từng lớp tạo nên một không gian tầng thượng với những khoảng xanh hiếm hoi trong thành phố, tạo nên một không gian xanh ưng ý  cho gia đình bạn.

Công trình dành cho bạn đọc tham khảo – Đặng Toản