Những mẫu tiểu cảnh sân vườn khiến bạn thích mê

Tiểu cảnh sân vườn đóng vai trò rất quan trọng trong kiến trúc nhà ở, không chỉ cung cấp mảng xanh, mà còn tạo ra không gian thư giãn cho các thành viên trong gia đình. Ở các thành phố lớn và đông đúc, diện tích đất xây dựng hiếm hoi nên không gian dành cho vườn thường bị thu hẹp hoặc biến mất hoàn toàn. Vì lẽ đó mà những mẫu vườn nhỏ luôn nhận được sự quan tâm lớn từ những người xây nhà hoặc cải tạo nhà.

Giới thiệu những mẫu tiểu cảnh sân vườn khiến bạn thích mê

Bạn nghĩ sao nếu sân nhà mình được thiết kế kết hợp với khu vườn xanh mướt. Đó là một điều vô cùng tuyệt vời mà gia đình nào cũng thích phải không nào? Những ngôi nhà phố dài và hẹp thường được bố trí sân trong hoặc giếng trời, giúp cung cấp nguồn sáng tự nhiên cho không gian sử dụng bên trong ngôi nhà. Đây cũng là vị trí tuyệt vời để bạn có thể bố trí một mảnh vườn nhỏ với cây xanh và tiểu cảnh trang trí. Bạn cũng có thể tận dụng bức tường để tổ chức vườn đứng với các cây leo để tiết kiệm không gian, mở rộng mảng xanh cho khu vườn nhỏ của mình.

Những mẫu tiểu cảnh sân vườn khiến bạn thích mê. 1

Những mẫu tiểu cảnh sân vườn khiến bạn thích mê – 1

Góc vườn mộc mạc với gỗ, đơn giản, nhẹ nhàng mà lại chứa đựng những không gian sống vô cùng thư giãn. Bằng việc xây thêm những bồn cây dài hoặc sắp xếp các chậu cây nhỏ, bạn đã có ngay một góc vườn xanh mát mà không tốn quá nhiều công sức.

Những mẫu tiểu cảnh sân vườn khiến bạn thích mê. 2

Những mẫu tiểu cảnh sân vườn khiến bạn thích mê – 2

Nếu không gian nhà bạn rộng hơn một chút có thể thi công tiểu cảnh sân vườn nhỏ với hàng rào ngăn cách làm cho không gian trở nên thú vị hơn. Bạn có thể học hỏi cách người thiết kế tô điểm cho góc vườn nhỏ của mình với dãy hàng rào từ gỗ khá độc đáo. Các thanh gỗ được sắp xếp nhấp nhô tạo nên thiết kế hàng rào đơn giản giúp khu vườn trở nên sinh động hơn rất nhiều.

Những mẫu tiểu cảnh sân vườn khiến bạn thích mê. 3

Những mẫu tiểu cảnh sân vườn khiến bạn thích mê – 3

Thêm một vị trí khá hay để bạn có thể tận dụng để tổ chức vườn trong không gian nhà ở chính là gầm cầu thang. Khoảng không gian dưới gầm cầu thang thường hay bị bỏ trống, tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tận dụng nó để làm đẹp cho cầu thang lẫn không gian nhà ở.

Những mẫu tiểu cảnh sân vườn khiến bạn thích mê. 4

Những mẫu tiểu cảnh sân vườn khiến bạn thích mê – 4

Bạn hoàn toàn có thể biến khu vườn nhỏ nhà mình thành một không gian thư giãn bằng chiếc bạn nhỏ. Một khoảng vườn khá hẹp nhưng nhờ cách bố trí cây xanh hợp lí, kết hợp vườn đứng, người chủ nhà đã có thể bố trí cho mình một bộ bàn ghế nhỏ cùng bộ ghế xếp để thoải mái tận hưởng vẻ đẹp của khu vườn.

Những mẫu tiểu cảnh sân vườn khiến bạn thích mê. 5

Những mẫu tiểu cảnh sân vườn khiến bạn thích mê – 5

Những vật liệu giá rẻ nếu biết áp dụng đúng cách sẽ mang đến kết quả thật tuyệt vời, như trong thiết kế vườn đứng này. Bằng việc tận dụng những chậu xi măng xếp chồng đứng lên nhau, bạn có thể thỏa thích trang trí bức tường của mình với những giống cây yêu thích.

Những mẫu tiểu cảnh sân vườn khiến bạn thích mê. 6

Những mẫu tiểu cảnh sân vườn khiến bạn thích mê – 6

Đó là một số mẫu tiểu cảnh sân vườn được chúng tôi lựa chọn gửi tới các bạn tham khảo, Hi vọng phần nào đã giúp bạn có được cái nhìn toàn diện để lựa chọn không gian phù hợp cho ngôi nhà yêu quý của mình. Bất cứ khi nào các bạn cần hãy liên hệ với chúng tôi để được các kiến trúc sư tư vấn và thiết kế cho bạn một không gian sống tuyệt vời nhất. Thân ái.

Hải Yến