Những mẫu cầu đi trong thiết kế sân vườn tiểu cảnh

Theo quan niệm của người Việt thì cầu là lối đi qua sông, là con đường trên mặt nước kiến tạo nên những cái mới, cái đẹp. Đó có thể là những cây cầu tre lắt lẻo hay những cây cầu trong làng quê Việt, và thậm chí đó là những cây cầu khỉ mà chúng ta thường thấy. Với ngụ ý sâu xa những nhà thiết kế tiểu cảnh sân vườn đã trang trí thêm cho khu vườn nhà mình một cây cầu đi tạo thêm phần sinh động và duyên dáng cho toàn bộ không gian sống.

Những mẫu cầu đi trong thiết kế sân vườn tiểu cảnh khiến khu vườn thêm đẹp hơn.

Đầu tiên là mẫu cầu đi bằng gỗ được thiết kế trong tiểu cảnh sân vườn. Một chiếc cầu nhỏ xinh làm từ gỗ có tay vịn hoặc không có tay vịn cũng góp phần tô điểm cho cả khu vườn. Sự bài trí sẽ trở nên hoàn hảo hơn và mang đúng chất sân vườn hơn khi nó kết hợp với một hồ cá hay hòng suốt. Đây là những sự kết hợp không thể thiếu vì nếu không sẽ làm giảm bớt hoặc mất đi nét duyên dáng của không gian vườn hay không gian sống nói chung.

Những mẫu cầu đi trong thiết kế sân vườn tiểu cảnh - Ảnh 01

Những mẫu cầu đi trong thiết kế sân vườn tiểu cảnh – Ảnh 01

Một chiếc cầu nhỏ xinh thiết kế đơn giản không có tay vịn nhưng kết hợp với cách chi tiết trang trí khác như không gian xanh, những khóm hoa, đá sỏi, hòn non bộ..khiến tiểu cảnh sân vườn trở nên đa dạng, phong phú cũng như mang đến một phong cách tĩnh và vẻ đẹp tinh tế, độc đáo.

Những mẫu cầu đi trong thiết kế sân vườn tiểu cảnh - Ảnh 02

Những mẫu cầu đi trong thiết kế sân vườn tiểu cảnh – Ảnh 02

Chiếc cầu nhỏ xinh thiết kế đơn giản được bắc ngang qua một ao nhỏ bên dưới trồng sen và nhiều cây xanh quanh đã tạo nên một không gian lôi cuốn hơn. Cách bố trí này gợi lên một phong cách đậm nét Á Đông đặc biệt là mang dáng dấp khuôn viên khu vườn ở Trung Quốc mà các bạn hẳn sẽ thấy qua màn ảnh nhỏ.

Những mẫu cầu đi trong thiết kế sân vườn tiểu cảnh - Ảnh 03

Những mẫu cầu đi trong thiết kế sân vườn tiểu cảnh – Ảnh 03

Cây cầu có thể được đặt ở bất cứ nơi đâu với một mục đích nữa là trang trí và có thể làm bằng các chất liệu khác nhau như gỗ, đá, kim loại hoặc kết hợp các vật liệu với nhau. Tuy nhiên để khu vườn trở nên sinh động hơn các bạn nên lựa chọn đặc trưng cho cây cầu phù hợp với những loại hoa, cây xanh đi cùng cũng như làm tôn hơn lên giá trị thẩm mỹ dành cho toàn bộ thiết kế sân vườn, nhà vườn.

Những mẫu cầu đi trong thiết kế sân vườn tiểu cảnh - Ảnh 04

Những mẫu cầu đi trong thiết kế sân vườn tiểu cảnh – Ảnh 04

Mẫu cầu đi này được sử dụng phổ biến nhất trong khu vườn có một ao nhỏ với rất nhiều chú cá tung tăng bơi lội phía dưới và tạo nên một không gian đẹp và rất sinh động.

Những mẫu cầu đi trong thiết kế sân vườn tiểu cảnh - Ảnh 05

Những mẫu cầu đi trong thiết kế sân vườn tiểu cảnh – Ảnh 05

Khác biệt với thiết kế tiểu cảnh với dạng cầu đi truyền thống dáng cong cong thì những cây cầu thiết kế hiện đại với thiết kế theo đường thẳng tuy không duyên dáng và mềm mại như dáng cầu cong nhưng lại đem tới một sự mới lạ và cũng làm mãn nhãn người xem. Tuy vậy cách mới lạ chỉ trong phong cách thiết kế và kiểu dáng còn cách bố trí những chiếc cầu vẫn là sự kết hợp và trang trí theo lối bài trí như những cây cầu truyền thống mà chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn ở phía trên.

Những mẫu cầu đi trong thiết kế sân vườn tiểu cảnh - Ảnh 06

Những mẫu cầu đi trong thiết kế sân vườn tiểu cảnh – Ảnh 06

Một cách bài trí nữa là khu vườn xinh xắn của bạn không chỉ đơn thuần là gỗ mà chỉ cần một tảng đá hay đá granite là các bạn đã có ngay một lối đi trong khu vườn cũng như vừa gần gũi với thiên nhiên, vừa lưu giữ được vẻ đẹp mộc mạc, hoang sơ và trầm mạc.

Những mẫu cầu đi trong thiết kế sân vườn tiểu cảnh - Ảnh 08

Những mẫu cầu đi trong thiết kế sân vườn tiểu cảnh – Ảnh 08

Như vậy, chúng tôi công ty thiết kế nhà đẹp đã giới thiệu đến các bạn đọc những mẫu thiết kế cầu đi được tạo dáng với kiểu dáng và vật liệu sử dụng khác nhau. Chỉ thêm một chiếc cầu nhỏ xinh là các bạn đã khiến khu vườn nhà mình trở nên đẹp và sinh động hơn bao giờ hết. Đặc biệt với những gia chủ hiện đang sở hữu một khu nhà vườn hay sân vườn thì hãy thử trải nghiệm việc bài trí trên chúng tôi tin chắc rằng các bạn sẽ có được một không gian đẹp và làm mãn nhãn chủ nhân. Ngoài những mẫu thiết kế này, khách hàng vui lòng tham khảo thêm tại 2 website uy tín của chúng tôi tại địa chỉ http://nhadepktv.vn/ và http://kientaoviet.vn/ , đồng thời liên hệ trực tiếp đến công ty chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn.

Mời các bạn tham khảo thêm tại link sau http://kientaoviet.vn/mau-thiet-ke-nha-vuon-dep

Bích Ngọc– Công ty cổ phần XD&TM Kiến Tạo Việt

Văn phòng Miền Bắc : 0981.22.1369  | Số 52A – Lý Thường Kiệt, Phú La, Q.Hà Đông, Hà Nội

Văn phòng Miền Nam : 0967.22.1369 | Số 5.3 – Lô G, Chung cư Bình Trưng Đông, Q.2, HCM