Nguyên tắc bố trí tiểu cảnh dưới gầm cầu thang hợp phong thủy

Xu hướng bố trí tiểu cảnh dưới gầm cầu thang là một điểm nhấn mới mẻ đã và đang được nhiều gia đình áp dụng. Không chỉ tô điểm mang nét đẹp của thiên nhiên vào nhà mà nó còn có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong phong thủy. Vì vậy hãy nắm chắc những nguyên tắc sau đây để có thể mang lại may mắn cũng như sức khỏe dồi dào cho các thành viên trong nhà nhé!

 

Nguyên tắc bố trí tiểu cảnh dưới gầm cầu thang hợp phong thủy

1 Không sử dụng tiểu cảnh hòn non bộ suối chảy hoặc bể cá dưới gầm cầu thang

Nguyên tắc bố trí tiểu cảnh dưới gầm cầu thang hợp phong thủy - 01

Nguyên tắc bố trí tiểu cảnh dưới gầm cầu thang hợp phong thủy – 01

Thật vậy, thiết kế tiểu cảnh cầu thang theo ngũ hành trong phong thủy, gầm cầu thang thuộc hành Hỏa, trong khi bể cá và hoàn non bộ có suối chảy lại thuộc hành Thủy. Hỏa khắc thủy không tốt cho vận khí của gia chủ. Đặc biệt việc bố trí như vậy càng làm tăng thêm sự ẩm thấp tại góc khuất của căn nhà, không tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

2 Nên sử dụng các mẫu tiểu cảnh khô để trang trí

Nguyên tắc bố trí tiểu cảnh dưới gầm cầu thang hợp phong thủy - 02

Nguyên tắc bố trí tiểu cảnh dưới gầm cầu thang hợp phong thủy – 02

Tiểu cảnh khô là gì? Chính là những mẫu tiểu cảnh như: cây cối, đá sỏi…Bạn có thể bố trí tiểu cảnh dưới gầm cầu thang bằng cách sử dụng tranh đá trên tường để trang kí kết hợp với cây xanh hành Mộc hỗ trợ tương sinh rất tốt cho hành Hỏa. Như vậy sẽ giúp tăng thêm sinh khí, lưu thông tốt cho cả ngôi nhà.

Bạn nên chú ý thường xuyên lau dọn tiểu cảnh đá sỏi, lá cây hay tranh đá luôn sạch sẽ. Và hàng ngày dành thời gian cắt tỉa, chăm sóc cho cây phát triển tốt tạo không gian xanh trong lành thoải mãi nhất.

3 Chọn lựa cây xanh phù hợp

Nguyên tắc bố trí tiểu cảnh dưới gầm cầu thang hợp phong thủy - 03

Nguyên tắc bố trí tiểu cảnh dưới gầm cầu thang hợp phong thủy – 03

Với điều kiện thiếu sáng và môi trường ẩm ướt bạn nên chọn mẫu tiểu cảnh đẹp với những loài cây ưa bóng như cây vạn niên, cây kim tiền, cây hồng môn, cây bạch mã…trồng và dễ chăm sóc. Đặc biệt các loài cây này có ý nghĩa phong thủy rất tốt hỗ trợ gia chủ trong làm ăn kinh doanh đem lại vận may tiền tài, phú quý.

Nguyên tắc bố trí tiểu cảnh dưới gầm cầu thang hợp phong thủy - 04

Nguyên tắc bố trí tiểu cảnh dưới gầm cầu thang hợp phong thủy – 04

Nguyên tắc bố trí tiểu cảnh dưới gầm cầu thang hợp phong thủy - 05

Nguyên tắc bố trí tiểu cảnh dưới gầm cầu thang hợp phong thủy – 05

Trên đây là những lưu ý nho nhỏ trong việc bố trí tiểu cảnh dưới gầm cầu thang hợp phong thủy nhằm mang lại những lợi ích thiết thực nhất cho gia chủ. Hãy áp dụng ngay hôm nay để vận may sẽ đến với gia đình bạn nhé!

>>> Xem thêm chuyên mục uy tín : THIẾT KẾ SÂN VƯỜN