Nghệ thuật trang trí sân vườn bằng tiểu cảnh đá

Nghệ thuật trang trí sân vườn bằng tiểu cảnh đá. Tiểu cảnh sân vườn không chỉ làm tăng giá trị không gian kiến trúc xây dựng ngôi nhà, mà giá trị lớn hơn của tiểu cảnh sân vườn còn ở khả năng hỗ trợ thêm cho sức khỏe của con người. Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về nghệ thuật trang trí sân vườn để đem lại đa lợi ích cho ngôi nhà và cuộc sống con người.

Nghệ thuật trang trí sân vườn bằng tiểu cảnh đá

Trong trang trí cảnh quan đá là một loại vật liệu khá phổ biến, không chỉ dùng để che lấp khuyết điểm, các góc xấu của tiểu cảnh sân vườn, mà nó còn giúp thay đổi không gian một cách tự nhiên hơn. Chính vì thế cần phải có sự am hiểu nhất định về các loại đá để sắp xếp mang tính cân bằng trong cảnh quan.

Nghệ thuật trang trí sân vườn bằng tiểu cảnh đá 1

Nghệ thuật trang trí sân vườn bằng tiểu cảnh đá 1

Màu sắc không chỉ đem lại không khí tươi vui mà còn giúp kích hoạt tinh thần làm cho tâm trạng chủ nhà vui vẻ, phấn chấn hơn. Hãy ưu tiên lựa chọn những loại cây màu sáng, hoa sặc sỡ theo từng mùa để phối kết với nhau cùng với những phiến đá lớn cho ta một khung cảnh tự nhiên ngập tràn trong khu vườn nhà bạn.

Nghệ thuật trang trí sân vườn bằng tiểu cảnh đá 2

Nghệ thuật trang trí sân vườn bằng tiểu cảnh đá 2

Trong bố cục sân vườn nhà ở truyền thống bao gồm 3 phần chính cây xanh – mặt nước – công trình, được bố trí theo phong thủy từ ngoài cổng vào đến trong nhà. Trước khi hồ nước thường được bố trí về phía nam đầu hướng gió để đưa hơi mát vào trong nhà, ngày nay do đặc dù vị trí mà việc chọn hướng nam để đặt hồ nước, thay vào đó thì người ta bố trí cây xanh với những tầng tán khác nhau để bẫy gió theo hướng mình mong muốn. Cây xanh được lựa chọn trồng khu mặt nước thường là những cây bụi thấp, hay cau dừa những loại ít khi rụng lá để đảm bảo nguồn nước luôn được trong lành.

Nghệ thuật trang trí sân vườn bằng tiểu cảnh đá 3

Nghệ thuật trang trí sân vườn bằng tiểu cảnh đá 3

Nước là biểu tượng cho sự giàu có xa hoa, khi trong sân vườn có một hồ nước hay một thác nước nhân tạo sẽ đem đến cho con người tinh thần nhẹ nhàng và thanh thản hơn. Nó giúp xua tan đi cuộc sống bộn bề tấp lập bên ngoài bằng một không gian tĩnh lặng và trong lành.

Nghệ thuật trang trí sân vườn bằng tiểu cảnh đá 4

Nghệ thuật trang trí sân vườn bằng tiểu cảnh đá 4

Không gian sân vườn dù lớn hay nhỏ cũng đều mang đến một giá trị tinh thần rất lớn cho người sử dụng. Hiểu được ý nghĩa của nó đối với cuộc sống chúng tôi luôn tìm tòi, sáng tạo ra những mẫu sân vườn độc đáo và ý nghĩa. Bạn đang tìm kiếm một mẫu thiết kế tiểu cảnh sân vườn cho không gian trống nhà mình, hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được kiến trúc sư tư vấn, giải đáp nhằm đem đến cho gia đình bạn một không tiểu cảnh ưng ý với chi phí hợp lí nhất.

Đặng Toản

CÔNG TY THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP KIẾN TẠO VIỆT
Số 19 Lý Thường Kiệt, Phú La, Hà Đông, HN
090.322.1369 – 098.122.1369