Nét đặc trưng trong phong cách thiết kế vườn Nhật

Nét đặc trưng trong phong cách thiết kế vườn Nhật. Vườn Nhật thể hiện trong lối kiến trúc và suy tư của họ trong thiết kế đặc trưng riêng biệt của người Nhật với những nét ấn tượng được nhiều người ưa chuộng. giờ đây không chỉ ở Nhật mà khắp nơi trên thế giới đều có những công trình thiết kế lấy cảm hứng từ vườn nhật để tạo dấu ấn trong cảnh quan.

Nét đặc trưng trong phong cách thiết kế vườn Nhật

Kiểu vườn mang phong cách nhật chú trọng đến sự bình yên và tĩnh lặng trong không gian thiết kế. Nó là một nơi lí tưởng dành cho ai muốn tìm cho mình một chỗ nghỉ ngơi, thư giãn tận hưởng cuộc sống trọn vẹn.

Nét đặc trưng trong phong cách thiết kế vườn Nhật 1

Nét đặc trưng trong phong cách thiết kế vườn Nhật 1

Lấy cảm hứng từ thiên nhiên vũ trụ, đưa con người gần với thiên nhiên hơn, chính vì thế mà người nhật đã sáng tạo ra các loại vườn nhằm mô phỏng một cách chân thực tự nhiên mang đậm tính chất hoang dã của tự nhiên.

Hình ảnh cây cầu bán nguyệt dẫn lối đi vào chòi nghỉ là một hình ảnh quen thuộc trong thiết kế vườn nhật, kết hợp với bon sai, cây bụi xung quanh tạo nên một không gian hài hoà giúp không gian vườn thoát khỏi sự ồn ào của bên ngoài, mang đến một không gian tĩnh lặng hiệu quả trong thưởng thức vườn cảnh.

Nét đặc trưng trong phong cách thiết kế vườn Nhật 2

Nét đặc trưng trong phong cách thiết kế vườn Nhật 2

Vườn sỏi hay vườn thiền là một loại hình khá phổ biến trong thiết kế của người nhật, bởi tính thưởng đạo của người nhật mang một yếu tố đặc trưng, cho nên những chất liệu như sỏi đá, cát trắng kết hợp cây bụi nhỏ tạo nên sắc thiên nhiên gần gũi với con người.

Nét đặc trưng trong phong cách thiết kế vườn Nhật 3

Nét đặc trưng trong phong cách thiết kế vườn Nhật 3

Đây là một loại vườn thiết kế dựa trên phong cách tối giản sử dụng vật liệu sỏi trắng, cát tạo nền mô tả cảnh vật tự nhiên. trồng xen kẽ với các tiểu cảnh tạo nên sắc đẹp thiên nhiên gần gũi với con người.

Nét đặc trưng trong phong cách thiết kế vườn Nhật 4

Nét đặc trưng trong phong cách thiết kế vườn Nhật 4

Với sự phân chia không gian về độ cao, khu vườn được bố trí kết hợp những bụi cây xanh mướt, tuy nhiên chính sự phân chia không gian có độ phân khúc cao dần kết hợp với những khối đá có hình dạng và kích thước khác nhau đã tạo nên một cảnh quan hài hoà trong tổng thể khu vườn.

Nét đặc trưng trong phong cách thiết kế vườn Nhật 5

Nét đặc trưng trong phong cách thiết kế vườn Nhật 5

Đây là một thiết kế khá bình dị điểm đặc trưng thu hút của nó nằm ở 2 cây lớn trồng 2 bên lối vào. nó giúp con người lại gần với thiên nhiên hơn, tận hưởng không khí trong lành mang lại cảm giác thoải mái cho con người ngay tại chính ngôi nhà của mình.

Sự bình dị trong bố trí cảnh quan của người Nhật, nhưng ẩn chứa trong đó là cả một câu chuyện dài với ý nghĩa hướng con người đến những điều tốt đẹp là cách mà người nhật thể hiện trong khu vườn. Bạn là người ưa thích phong cách vườn nhật, muốn đem nó vào trong không gian ngôi nhà của mình.  Còn chờ gì nữa mà không liên hệ với chúng tôi để được tư vấn giải đáp, đem đến cho bạn những giải pháp hợp lí nhất cho không gian nhà bạn.

Đặng Toản