Nét đặc trưng của sân vườn truyền thống việt nam

Nét đặc trưng của sân vườn truyền thống việt nam. Sống trong một khu biệt thự hay một khu đô thị hiện đại nhưng không có nghĩa bạn phải tuân theo một ngôi nhà thành thị, thay vào đó bạn có thể hồn vào nó bằng những ý tưởng và sự tư vấn của các kiến trúc sư sẽ giúp ngôi nhà trở lên mang sắc thái miền quê vào trong ngôi nhà của mình.

Nét đặc trưng của sân vườn truyền thống việt nam

Khác với những loại hình vườn cảnh Trung quốc – là một vũ trụ thu nhỏ hay vương Nhật Bản – mô phỏng tự nhiên một cách chân thực, vườn Việt Nam lại mang những giá trị về cuộc sống con người, đem văn hóa thuần nông mô tả nên khu vườn của mình.

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn Việt Nam được hình thành và phát triển từ các làng quê, chính vì thế mà mang đặc trưng của vùng quê với diện tích rộng, ngay khi bước chân vào cổng cái đầu tiên người ta gặp được chính là một khu vườn tràn ngập màu xanh mát trước nhà. Chính vì thế mà khi thiết thế sân vườn việt nam thường có diện tích lớn, nhưng đối với những ngôi nhà có diện tích nhỏ thích thiết kế loại hình vườn này cũng không phải không được.

Nét đặc trưng của sân vườn truyền thống việt nam 1

Nét đặc trưng của sân vườn truyền thống việt nam 1

Đã là vườn thì yếu tố cây cối luôn được đặt lên hàng đầu. Theo quan niệm ngày xưa trước cau sau chuối ý nói đến những ngôi nhà hướng nam trồng cây cau trước nhà để đón gió đông nam và dẫn gió vào nhà, bụi chuối sau nhà dùng để chắn gió lạnh đông bắc. Đây là một cách điều hòa khí hậu ngôi nhà một cách tốt nhất, với một hồ nước hoặc ao nhỏ trước nhà ngoài ra thì bạn có thể tùy biến thành một hồ cá koi để không gian thêm sinh động hơn.

Nét đặc trưng của sân vườn truyền thống việt nam 2

Nét đặc trưng của sân vườn truyền thống việt nam 2

Bên trong khu vườn với những khóm hoa rực rỡ sắc màu sẽ làm cho không gian trở nên sinh động hơn. việc đan xen giữa các bụi cây nhỏ với những cây lớn hay cây ăn quả sẽ giúp cho không gian vườn nhà bạn trở nên sinh động hơn bao giờ hết. Sân vườn không chỉ làm cho ngôi nhà trở nên mát mẻ, và mang lại vẻ đẹp hiền hòa, nó còn làm nổi bật lên cái mộc mạc như tính chất phác của người nông dân.

Nét đặc trưng của sân vườn truyền thống việt nam 3

Nét đặc trưng của sân vườn truyền thống việt nam 3

Với mỗi một loại hình, một phong cách vườn sẽ đem đến cho các kiến trúc sư một ý tưởng thiết kế mới, sự đa dạng trong ngôn ngữ thiết kế cũng như đa dạng trong cách trang trí sẽ làm nên cho gia chủ một khu vườn độc đáo mà không lẫn với bất kì khu vườn của gia đình khác.

Là một đơn vị lâu năm trong lĩnh vực thiết kế sân vườn cảnh quan, chúng tôi hiểu giá trị của khu vườn đem lại, đồng thời với đội ngũ kiến trúc sư, kĩ sư tay nghề cao, tâm huyết với công việc sẽ đem đến cho ngôi nhà bạn một thiết kế chi tiết phù hợp với không gian, đồng thời đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cũng như chi phí tiết kiệm nhất cho gia đình bạn.

Đặng Toản

CÔNG TY THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP KIẾN TẠO VIỆT
Số 19 Lý Thường Kiệt, Phú La, Hà Đông, HN
090.322.1369 – 098.122.1369