Một số thiết kế tiểu cảnh khô gầm cầu thang

Một ngôi nhà đẹp là đẹp về mặt thẩm mỹ của các yếu tố tổng hợp lại trong ngôi nhà, trong đó việc  bài trí tiểu cảnh sân vườn sẽ tăng lên giá trị đẹp cho ngôi nhà mà chủ nhân sở hữu. Đối với những căn nhà diện tích khiêm tốn như nhà ống hay nhà lô phố thường thì kiến trúc sư sẽ thiết kế tiểu cảnh ngay dưới gầm cầu thang tạo nên cảnh quan đep cũng như cảm nhận được một không gian thiên nhiên ngay chính trong ngôi nhà mình.

Một số thiết kế tiểu cảnh khô gầm cầu thang

Góc cầu thang, gầm cầu thang thường là không gian hẹp và góc cạnh,. Vì vậy, không gian này nên thiết kế thật đơn giản, đảm bảo tính ngăn nắp và hài hòa với đường nét phong cách nội thất của không gian chính. Việc sử dụng thiết kế tiểu cảnh khô được coi là một lựa chọn tối ưu khi chủ nhà muốn một không gian vừa đẹp vừa khô thoáng và sạch sẽ.

Một số thiết kế tiểu cảnh khô gầm cầu thang - Ảnh 01

Một số thiết kế tiểu cảnh khô gầm cầu thang – Ảnh 01

Góc cầu thang thường là không gian hẹp và nhiều góc cạnh vì thế việc đầu tiên là cách bài trí cần thật đơn giản, đảm bảo tính ngăn nắp và hài hòa với đường nét phong cách nội thất của không gian chính. Một gợi ý là các bạn có thể bo lại tạo một đường cong uốn lượn, trong đó rải sỏi trắnghoặc cỏ nhân tạo, cùng với đó đặt một vài bức tượng hoặc sử dụng đèn LED trang trí tạo điểm nhấn khiến cho khu tiểu cảnh trong nhà giảm thiểu được góc chết cũng như tăng lên giá trị thẩm mỹ cho không gian sống nhà bạn.

Một số thiết kế tiểu cảnh khô gầm cầu thang - Ảnh 02

Một số thiết kế tiểu cảnh khô gầm cầu thang – Ảnh 02

Ngoài ra, để có thể trồng cây trong tiểu cảnh chúng tôi gợi ý các bạn nên tạo một gờ nhỏ bằng đá hoặc bằng những hàng rào thấp giả gỗ. Do đặc điểm dưới gầm cầu thang thường thấp, vì vậy kiến trúc sư thường trồng những cây thấp để không chạm vào gầm thang. Cây dưới gầm thang thường là những cây chịu được ánh sáng yếu như đại phú gia, lan bạch chỉ, hồng môn, đỏ môn hay vạn niên thanh….

Một số thiết kế tiểu cảnh khô gầm cầu thang - Ảnh 03

Một số thiết kế tiểu cảnh khô gầm cầu thang – Ảnh 03

Thêm một điểm nữa các bạn có thể trang trí tiểu cảnh bằng những viên đá cuội hoặc sỏi nhỏ v ới màu trắng, xanh đan xen. Cây xanh trong tiểu cảnh sân vườn dùng sỏi thường được trồng trong bình rồi lấp sỏi lên. Hiệu quả của cây xanh sẽ rất cao khi màu xanh mềm mại được mọc lên từ những đám sỏi khô cứng. Ngoài ra, để tăng thêm điểm nhấn nhá trong cách trang trí, một bức tường được tô điểm sẽ tạo nên một tổng thể bắt mắt, một sự hài hòa cùng các yếu tố tự nhiên.

Một số thiết kế tiểu cảnh khô gầm cầu thang - Ảnh 04

Một số thiết kế tiểu cảnh khô gầm cầu thang – Ảnh 04

Trong phong thủy nhà ở, không thể không nhắc tới yếu tố phong thủy, đặc biệt khi gầm cầu thang là góc chết trong nhà mang sát khí tương đối mạnh, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe các thành  viên gia đình. Do đó, khi bài trí các kiến trúc sư cũng khá lưu ý đến điều này. Các bạn cũng lưu ý không nên bài trí bể cá hay hồ nước nhỏ vì gầm cầu thang thuộc hành Hỏa trong khi bể cá, hòn non bộ thuộc hành Thủy. Việc bài trí như vậy sẽ không phù hợp, đồng thời sẽ khiến nơi góc chết ấy càng thêm ẩm thấp, khó dọn rửa và sát khí tăng cao. Tuy nhiên, vẫn có ngoại lệ khi bài trí bể cá nơi gầm cầu thang như loại cầu thang xương cá, cầu thang ngay cạnh giếng trời hay cầu thang ngoài trời.

Trên đây là một số mẫu thiết kế tiểu cảnh khô dưới gầm cầu thang cho ngô i nhà đẹp. Mong rằng các bạn đã có thêm một số thông tin khi muốn lựa chọn kiểu thiết kế tiểu cảnh khô cho không gian sống. Dù bố trí hay cân nhắc thế nào thì chúng tôi cũng muốn chia sẻ thêm rằng , để tiểu cảnh mang lại vận may cho gia đình, các bạn nên thường xuyên lau dọn để sỏi, lá cây hay bức tường đá luôn sạch sẽ. Hàng ngày dành thời gian cắt tỉa, chăm chút cho cây để cây phát triển tốt tạo khoảng xanh trong lành, dễ chịu cho không gian sống. Ngoài ra, các bạn đọc có thể tham khảo thêm các mẫu thiết kế nhà vườn khác ở website theo địa chỉ dưới đây hoặc gọi điện trực tiếp đến công ty để được hỗ trợ và tư vấn tận tình.

Thiết kế nhà vườn : http://nhadepktv.vn/thiet-ke-nha-vuon

Bích Ngọc– Công ty cổ phần XD&TM Kiến Tạo Việt

Văn phòng Miền Bắc : 0903.22.1369  | Số 52A – Lý Thường Kiệt, Phú La, Q.Hà Đông, Hà Nội

Văn phòng Miền Nam : 0967.22.1369 | Số 5.3 – Lô G, Chung cư Bình Trưng Đông, Q.2, HCM