Mẫu thiết kế tiểu cảnh gầm cầu thang đẹp cho nhà ống

Mẫu thiết kế tiểu cảnh gầm cầu thang đẹp cho nhà ống. Tiểu cảnh gầm cầu thang giờ đây được khá nhiều người cũng như các gia đình lựa chọn bởi tính độc đáo, cũng như làm thay đổi không gian vốn dĩ thường là không gian chết góc khuất không được sử dụng trong mỗi gia đình. Tiểu cảnh gầm cầu thang là một sản phẩm mang lại các yếu tố tích cực về tinh thần và thể chất, tạo không khí trong lành mang âm hưởng phong thủy hữu tình đến ngôi nhà của bạn.

Tổng hợp các mẫu thiết kế tiểu cảnh gầm cầu thang đẹp

Bất kì một ai cũng đều mong muốn mang đến cho không gian bên trong mẫu nhà ống của mình một vẻ sang trọng và đầy chất lãng mạn, chính vì thế mà tiểu cảnh nói chung và tiểu cảnh gầm cầu thang là một xu thế tất yếu hiện nay. Hãy cùng chúng tôi khám phá những điều thú vị trong những mẫu thiết kế sau đây.

Mẫu thiết kế tiểu cảnh gầm cầu thang đẹp cho nhà ống 1

Mẫu thiết kế tiểu cảnh gầm cầu thang đẹp cho nhà ống 1

Gầm cầu thang là nơi tối, ẩm, có nhiều bụi nên trong phong thủy người ta thường quy gầm cầu thang mang tính âm. Chính vì lí do đó mà gầm cầu thang thường thích hợp với các bể cá cảnh hay những tiểu cảnh. Sự kết hợp giữa cỏ cây hoa lá cùng sỏi đá sẽ tạo ra một khu vườn sinh động đậm chất thơ mộng trong đó.

Mẫu thiết kế tiểu cảnh gầm cầu thang đẹp cho nhà ống 2

Mẫu thiết kế tiểu cảnh gầm cầu thang đẹp cho nhà ống 2

Tùy theo kiến trúc của ngôi nhà mà gầm cầu thang cũng có nhiều kiểu dáng có thể nhỏ hẹp, hay độ dốc lớn hoặc cũng có thể rộng và độ thoải vừa phải. Dựa vào đặc tính này cũng như sở thích của gia chủ mà có những mẫu thiết kế phù hợp với từng loại không gian.

Mẫu thiết kế tiểu cảnh gầm cầu thang đẹp cho nhà ống 3

Mẫu thiết kế tiểu cảnh gầm cầu thang đẹp cho nhà ống 3

Hiện nay, ngoài thị trường có rất nhiều những mẫu thiết kế sẽ khó cho bạn có thể lựa chọn cho mình một mẫu thiết kế phù hợp với không gian nhà mình, chính vì thế mà bạn nên lựa chọn những nơi có uy tín để đảm bảo một thiết kế vừa thẩm mỹ lại tiết kiệm chi phí của bạn nhưng đồng thời phải phù hợp với gia đình bạn.

Mẫu thiết kế tiểu cảnh gầm cầu thang đẹp cho nhà ống 4

Mẫu thiết kế tiểu cảnh gầm cầu thang đẹp cho nhà ống 4

Sự kết hợp của cỏ cây hoa lá xanh mướt cùng với rải sỏi trắng đó là sự đan xen giữa mộc và thổ. Một kiểu kết hợp mang tính tương sinh trong âm dương ngũ hành, cùng với điểm nhấn là một vài chiếc đèn đá, vòi nước chảy hay những chú hươu là vật trang trí là điểm nhấn cho tiểu cảnh của gia đình bạn.

Sử dụng đèn chiếu sáng để rọi vào gốc cây hay những cành hoa sẽ làm tăng thêm tính tương phản cho cảnh vật xung quanh cũng như hiệu quả không gian càng nổi bật hơn.

Mẫu thiết kế tiểu cảnh gầm cầu thang đẹp cho nhà ống 5

Mẫu thiết kế tiểu cảnh gầm cầu thang đẹp cho nhà ống 5

Những gầm cầu thang có chiều cao rộng có thể sử dụng các tấm ốp phù điêu, gốm sứ hay những mảng cây vườn đứng sẽ là một ý tưởng không tồi cho khu tiểu cảnh nhà bạn. Cách này sẽ tạo ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên ngay từ khâu lên ý tưởng bạn có thể thỏa sức tưởng tượng biến đổi không gian một cách tùy ý để thực hiện khung cảnh lãng mạn ngay chính trong ngôi nhà của mình.

Mẫu thiết kế tiểu cảnh gầm cầu thang đẹp cho nhà ống 6

Mẫu thiết kế tiểu cảnh gầm cầu thang đẹp cho nhà ống 6

Một số lưu ý khi lựa chọn những loại cây trồng trong tiểu cảnh gầm cầu thang, do đặc thù của gầm cầu thang là nơi  ít ánh sáng nên các loại cây dễ sống như hồng môn, vạn niên thanh hay dương xỉ,…. sẽ là những loài cây phù hợp với những nơi như gầm cầu thang bởi chúng dễ phát triển thích nghi tốt với môi trường bóng râm hoàn toàn, không yêu cầu dinh dưỡng cao. Tuy nhiên để đảm bảo tính thẩm mỹ, cũng như khả năng sống cao thì cần cắt tỉa cũng như rửa bụi trên lá thường xuyên cho cây.

Mẫu thiết kế tiểu cảnh gầm cầu thang đẹp cho nhà ống 7

Mỗi một loại hình vườn đều mang những đặc điểm khác nhau, những giá trị khác nhau, trong đó vườn khô là một loại hình trang trí với khá nhiều tiện dụng bởi tính thẩm mỹ cao cũng như khả năng thay đổi không gian linh hoạt cũng như không mất công chăm sóc chi phí bảo dưỡng thấp giúp cho loại hình vườn này thích hợp với những gia đình không có thời gian nhiều cho việc chăm sóc.

Mẫu thiết kế tiểu cảnh gầm cầu thang đẹp cho nhà ống 8

Mẫu thiết kế tiểu cảnh gầm cầu thang đẹp cho nhà ống 8

Ngoài ra thiết kế tiểu cảnh gầm cầu thang còn là một trong những tín ngưỡng. Nó mang lại hài hòa và dễ chịu theo xu hướng phong thủy học. Nếu phong thủy của căn nhà bạn được ổn thỏa thì việc, hay bất kì điều gì sẽ đều theo hướng may mắn.

Có rất nhiều mẫu thiết kế tiểu cảnh đẹp cho gầm cầu thang để bạn nữa chọn, nếu thấy khó khăn trong việc lựa chọn hãy liên hệ với chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn cũng như thiết kế cho bạn một mẫu thiết kế hoàn chỉnh nhất cho ngôi nhà của bạn.

Đặng Toản