Mẫu thiết kế tiểu cảnh đẹp trong không gian sống

Mẫu thiết kế tiểu cảnh đẹp trong không gian sống– Nếu các bạn từng nghĩ rằng chỉ có khu sân vườn, nhà vườn rộng mới đem thiên nhiên vào không gian sống của gia đình thì những minh chứng dưới đây sẽ giúp các bạn có được sự kết nối chặt chẽ với thiên nhiên cũng như các bạn sẽ có những cảm nhận thật thú vị. Bằng một số mẫu thiết kế tiểu cảnh đẹp trong nhà sau đây với thiết kế thông minh sẽ cho các bạn những ngạc nhiên lý thú qua bàn tay trang trí của những người thiết kế vườn để làm đẹp hơn cho ngôi nhà nhỏ, thân yêu của gia chủ cũng như tạo thêm sự gần gũi thiên nhiên.

Mẫu thiết kế tiểu cảnh đẹp trong không gian sống trang trí cho ngôi nhà nhỏ thêm đẹp và gần gũi thiên nhiên.

Hãy bắt đầu cùng chúng tôi đi từ khu nấu nướng dành cho các chị em nội trợ trong gia đình. Góc bếp nhỏ xinh được tô điểm bởi những khoảng xanh nho nhỏ được người thiết kế đặt tên là Calla. Đây là một cách thiết kế thông minh theo đó có khoảng 6 chậu nhỏ và mỗi chậu sẽ là một loại cây gia vị mà các bạn muốn trồng. Nếu các bạn tự hỏi vậy ánh sáng và nguồn nước ở đâu sẽ giúp cây phát triển và duy trì sức sống thì một điều thật bất ngờ là nhờ hệ thống thông minh với ý tưởng thiết kế cây trồng trong nước đồng thời hệ thống đèn LED giả mặt trời là các bạn đã có được một khoảng xanh nhỏ trong nhà cũng như vẫn đảm bảo cho cây phát triển, sinh trưởng một cách bình thường.

Mẫu thiết kế tiểu cảnh đẹp trong không gian sống- Ảnh 01

Mẫu thiết kế tiểu cảnh đẹp trong không gian sống- Ảnh 01

Thậm chí các bạn sẽ đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác khi ngay chính trong ngôi nhà nhỏ của mình vẫn được bài trí một góc xanh thật thú vị qua mẫu thiết kế tiểu cảnh từ những chiếc túi thời trang có tên gọi Nomad. Đây là một cách thiết kế nhờ tận dụng vật liệu tái chế từ vỏ và chiếc buồm của thuyền phế liệu để tạo nên hình dáng chiếc túi thật phù hợp để trồng thêm một góc xanh trong nhà. Một ưu điểm là tiện lợi, dễ điều chỉnh nên cho phép các bạn có thể tạo hình theo cách mà mình mong muốn như sử dụng một chiếc dây thừng treo lên hay đơn giản là trồng cây theo chiều dọc, thẳng đứng cũng đem lại những hiệu ứng tích cực không ngờ dành cho không gian sống của nhà bạn.

Mẫu thiết kế tiểu cảnh đẹp trong không gian sống- Ảnh 02

Mẫu thiết kế tiểu cảnh đẹp trong không gian sống- Ảnh 02

Một điều ấn tượng nữa là một hệ thống thông minh, đa chức năng với tên gọi Windowfarms là một hệ thống cho phép người sử dụng trồng cây và thảo dược qua khung cửa sổ mà không cần sử dụng đến đất như các cây trồng mà chúng ta thường thấy. Thay vào đó hệ thống cho phép rễ cây được đặt trong chất dinh dưỡng lấy từ biển nên người sử dụng không mất thời gian chăm sóc mà vẫn có được một không gian tràn ngập ánh sáng tự nhiên cùng một góc xanh luôn hiện hữu qua khung cửa sổ của gia chủ.

Mẫu thiết kế tiểu cảnh đẹp trong không gian sống- Ảnh 03

Mẫu thiết kế tiểu cảnh đẹp trong không gian sống- Ảnh 03

Thật ấn tượng và lạ mắt với cách bài trí, trang trí của góc tiểu cảnh trong một phần khoảng tường trắng trong ngôi nhà. Hãng thiết kế Cut Design gọi đây là bộ sưu tập Kitchen Farming là sự kết hợp giữa việc trồng cây gia vị và những cây xanh cùng hệ thống thông minh với chiếc chậu tự tưới nước cho cây cùng một chiếc hộp để gieo mầm. Vật liệu sử dụng cho những chiếc chậu chủ yếu là đất nung và sứ với những ưu điểm riêng và những mẫu mã, kích thước khác nhau. Tuy vậy bằng việc sắp xếp và trang trí khéo léo bộ sưu tập vẫn mang đến cho chủ nhà một sự bất ngờ, thích thú và đặc biệt là mang lại góc xanh vào chính không gian sống trong ngôi nhà nhỏ thân yêu của mình.

Mẫu thiết kế tiểu cảnh đẹp trong không gian sống- Ảnh 04

Mẫu thiết kế tiểu cảnh đẹp trong không gian sống- Ảnh 04

Cuối cùng là một giải pháp và ý tưởng thật độc đáo qua bàn tay, tài năng của người thiết kế ông Philip Houiellebecq với hệ thống có tên gọi Auxano. Ý tưởng này ngầm có ý nghĩa là nhắc nhở mọi người tự trồng rau sạch ngay chính trong không gian sống dù là ngôi nhà nhỏ mình sở hữu. Đây là một hệ thống thông mình và khá hoàn hảo khi các cây gia vị nhỏ được gắn trực tiếp trên khung cửa sổ kính vừa để tiếp nhận được ánh sáng tự nhiên vừa đem lại khoảng xanh vào trong ngôi nhà. Đồng thời, cũng chính hệ thống thông minh cho phép người sử dụng không cần nhiều công chăm sóc mà nhờ hệ thống tự động các rễ cây được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng mà không cần đất hay tiếp thêm nguồn nước từ tác động của con người.

Mẫu thiết kế tiểu cảnh đẹp trong không gian sống- Ảnh 05

Mẫu thiết kế tiểu cảnh đẹp trong không gian sống- Ảnh 05

Trên đây là một số ý tưởng và cách trang trí những góc nhỏ trong không gian sống của ngôi nhà bạn. Đây là những minh họa điển hình cho cách thiết kế thông minh giúp các bạn đi từ ngạc nhiên này đến bất ngờ khác. Đồng thời các bạn vẫn có được những khoảng xanh ngay chính trong ngôi nhà nhỏ xinh và thân yêu của mình. Với những hình ảnh này chúng tôi tin chắc rằng các bạn đã có thêm những thông tin hữu ích dành cho bộ sưu tập không gian xanh trong ngôi nhà mình và nếu các bạn đang muốn thiết kế sân vườn tiểu cảnh đẹp trong nhà hoặc ngoài trời thật ấn tượng và tăng thêm giá trị thẩm mỹ cho không gian sống vui lòng ghé thăm tại website uy tín của chúng tôi để có thêm sự tham khảo. Đồng thời, nhấc máy gọi đến ngay cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tận tình.

Bích Ngọc