Mẫu thiết kế tiểu cảnh đẹp dành cho không gian giếng trời

Trong một ngôi nhà thì không gian giếng trời là nơi để lấy sáng, thông gió tự nhiên cho các không gian chức năng. Đồng thời nếu chỉ đơn thuần để một khoảng trống đơn thuần thì chưa tận dụng triệt để diện tích sử dụng và cao hơn là với việc thiết kế tiểu cảnh sẽ góp phần tạo cảnh quan đẹp cho ngôi nhà cũng như là môi trường tốt kết nối giữa con người với thiên nhiên bên ngoài. Một sốmẫu thiết kế tiểu cảnh đẹp dành cho không gian giếng trời dưới đây sẽ cho các bạn hình dung được điều đó.

Mẫu thiết kế tiểu cảnh đẹp dành cho không gian giếng trời trong ngôi nhà đẹp của bạn.

Chúng ta hãy bắt đầu với mẫu thiết kế tiểu cảnh đẹp không gian giếng trời giống như một khu vườn thu nhỏ lại với những mảng tường lớn chạy dài từ dưới lên trên và được phối hai màu trắng và đen tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ. Cùng với đó trên mảng tường ấy còn được ốp đá làm nền treo các chậu cây dây leo nhỏ thả rũ xuống phía bên dưới thật đẹp mắt. Phía bên dưới người thiết kế cũng không quên trang trí những hòn đá lớn, nhỏ, sỏi, bể nước, hoa nhiều màu sắc trên nền tấm thảm xanh nhân tạo. Tất cả bức tranh thiên nhiên thu nhỏ ấy được ánh sáng tự nhiên từ phía trên soi chiếu xuống càng tạo nên vẻ đẹp đầy sự lôi cuốn cho không gian sống trong ngôi nhà bạn.

Mẫu thiết kế tiểu cảnh đẹp dành cho không gian giếng trời - 1

Mẫu thiết kế tiểu cảnh đẹp dành cho không gian giếng trời – 1

Mẫu tiểu cảnh đẹp này đã mô phỏng được khung cảnh tự nhiên với nước chảy, cây xanh, hòn non bộ và sử dụng mảng tường ốp đá tự nhiên để trang trí những chậu dây leo, tranh treo tường theo hình khối và đường nét, màu sắc phối trắng cùng ghi sang trọng, hiện đại.

Mẫu thiết kế tiểu cảnh đẹp dành cho không gian giếng trời - 2

Mẫu thiết kế tiểu cảnh đẹp dành cho không gian giếng trời – 2

Lựa chọn mẫu thiết kế tiểu cảnh đẹp này sẽ phù hợp với không gian nhà phố khi mà diện tích sử dụng còn khá hạn hẹp. Tuy vậy người thiết kế bằng sự sáng tạo và khéo léo vẫn bài trí một góc vườn thu nhỏ đẹp mắt đảm bảo về mặt thẩm mỹ và khai thác diện tích sử dụng một cách tối ưu nhất.

Mẫu thiết kế tiểu cảnh đẹp dành cho không gian giếng trời - 3

Mẫu thiết kế tiểu cảnh đẹp dành cho không gian giếng trời – 3

Thêm nữa chúng tôi gợi ý rằng tùy thuộc vào từng diện tích sử dụng mà chúng ta sẽ có những cách xử lý một cách linh hoạt nhất. Nếu diện tích rộng như nhà biệt thự thì có thể bài trí giống như một mảnh vườn thu nhỏ và ngược lại có thể là một tiểu cảnh khô, tiểu cảnh hòn non bộ, thác nước và đôi khi chỉ đơn thuần là một vài chậu cây và những viên đá nhỏ kết hợp với những mảng tường ốp đá theo những hình thái nhất định là cũng đủ tạo hiệu ứng tích cực cũng như đem lại một cái nhìn mới mềm mại và không gian bớt khô cứng hơn. Mẫu tiểu cảnh này thường được thiết kế trong những căn biệt thự đẹp và được bố trí các tảng đá lớn, nhỏ kết hợp với cây xanh bonsai, trang trí và phía dưới có thể nuôi cá để tạo cảnh quan vừa để làm đẹp, vừa thư giãn và hơn hết khiến góc vườn thu nhỏ trở nên hấp dẫn, ấn tượng hơn.

Mẫu thiết kế tiểu cảnh đẹp dành cho không gian giếng trời - 4

Mẫu thiết kế tiểu cảnh đẹp dành cho không gian giếng trời – 4

Dưới đây là một số mẫu thiết kế tiểu cảnh đẹp chúng tôi mời các bạn đọc cùng chiêm ngưỡng và tham khảo thêm:

Mẫu thiết kế tiểu cảnh đẹp dành cho không gian giếng trời - 5

Mẫu thiết kế tiểu cảnh đẹp dành cho không gian giếng trời – 5

Mẫu thiết kế tiểu cảnh đẹp dành cho không gian giếng trời - 6

Mẫu thiết kế tiểu cảnh đẹp dành cho không gian giếng trời – 6

Qua những mẫu thiết kế tiểu cảnh đẹp dành cho không gian giếng trời ở trên các bạn đọc chắc chắn đã có thêm một mẫu để tham khảo để bài trí cho không gian nhà đẹp của gia đình mình trở nên đẹp, bắt mắt hơn. Khách hàng có nhu cầu thiết kế sân vườn tiểu cảnh thích hợp với kiểu nhà đẹp đang sở hữu vui lòng liên hệ trực tiếp đến công ty chúng tôi để được đội ngũ KTS hỗ trợ và tư vấn tận tình.

Bích Ngọc