Mẫu thiết kế sân vườn nhỏ đẹp dưới 10m2 để bạn thư giãn

Mẫu thiết kế sân vườn nhỏ đẹp dưới 10m2 để bạn thư giãn. Không gian xanh đang ngày càng nhận được sự quan tâm của các gia đình, bởi giá trị của nó mang lại cho con người ngày càng hiệu quả khi mà các khoảng xanh lớn ngoài môi trường đang bị thu hẹp làm cho chất lượng cuộc sống con người ngày càng suy giảm.

Mẫu thiết kế sân vườn nhỏ đẹp dưới 10m2 để bạn thư giãn

Chắc chắn bất kì gia đình nào cũng muốn dành một khoảng không gian nhất định để làm sân vườn để cuộc sống sinh hoạt xanh, sạch hơn nhất là trong thời đại công nghiệp 4.0 như hiện nay thì điều đó càng trở nên ý nghĩa hơn nữa. Tuy nhiên bài toán đặt ra ở đây chính là diện tích không gian bị hạn chế khá nhiều nhất là những ngôi nhà lô phố, hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến những bạn đọc một vài mẫu thiết kế tiểu cảnh sân vườn điển hình dành cho ngôi nhà của bạn.

Mẫu thiết kế sân vườn nhỏ đẹp dưới 10m2 để bạn thư giãn 1

Mẫu thiết kế sân vườn nhỏ đẹp dưới 10m2 để bạn thư giãn 1

Những khu vườn nhỏ được trang trí duyên dáng, tinh xảo tạo nên một không gian ấn tượng bắt mắt người xem. Chúng không chỉ là nơi trồng cây mà còn là nơi thể hiện đam mê cũng như nghỉ ngơi thư giãn cho gia đình sau những giờ làm việc và học tập mệt mỏi.

Một khung cảnh đồng quê được tái hiện nên trong bức tranh thiên nhiên với chum nước, thảm cỏ và chiếc đèn đá tạo nên một không gian yên bình ngay trong chính ngôi nhà của bạn. Sự khác biệt của nó đã đem đến hiệu quả về tinh thần cho cuộc sống hàng ngày.

Mẫu thiết kế sân vườn nhỏ đẹp dưới 10m2 để bạn thư giãn 2

Mẫu thiết kế sân vườn nhỏ đẹp dưới 10m2 để bạn thư giãn 2

Hay một thác nước nhỏ cũng gợi về thiên nhiên trong lành với tiếng kêu róc rách. Một cách mô tả thiên nhiên chân thực nhất như cách người trung quốc hay người nhật bản vẫn thường làm đó chính là mô phỏng thiên nhiên, thu nhỏ thiên nhiên vào trong không gian nhỏ nhưng không làm mất đi giá trị của cái tự nhiên trong đó.

Mẫu thiết kế sân vườn nhỏ đẹp dưới 10m2 để bạn thư giãn 3

Mẫu thiết kế sân vườn nhỏ đẹp dưới 10m2 để bạn thư giãn 3

Một khu ban công nhỏ xinh với rực rỡ sắc màu bởi những chậu hoa nhỏ xinh, cách thiết kế lạ mắt không chỉ làm tăng thêm phần khoảng xanh mà còn làm tăng thêm tính sinh động cho không gian.

Chỉ một vài chi tiết đơn giản trong một diện tích nhỏ hẹp cũng hoàn toàn có thể làm thay đổi tạo nên một khu vườn trong mơ. Mọi chi tiết đều được lựa chọn sắp xếp cũng như bố trí một cách khoa học mang tính thẩm mỹ cao.

Mẫu thiết kế sân vườn nhỏ đẹp dưới 10m2 để bạn thư giãn 4

Mẫu thiết kế sân vườn nhỏ đẹp dưới 10m2 để bạn thư giãn 4

Một trong những phương pháp tối ưu trong tiết kiệm không gian chính là sử dụng vườn đứng trong thiết kế tiểu cảnh vừa có thể tận dụng không gian nhỏ hẹp vừa là cách trang trí làm điểm nhấn trên các mảng tường.

Sự kết hợp ngẫu hứng từ các mảng cây xanh sẽ tạo ra một mảng tường độc nhất vô nhị giúp cho góc nhỏ trong nhà bạn trở nên sinh động và đẹp mắt hơn. Một vài chi tiết trang trí nhỏ như những chiếc ghế băng dài, chiếc bàn gỗ mộc sẽ càng làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho không gian tiểu cảnh.

Mẫu thiết kế sân vườn nhỏ đẹp dưới 10m2 để bạn thư giãn 5

Mẫu thiết kế sân vườn nhỏ đẹp dưới 10m2 để bạn thư giãn 5

Khác với những không gian khác, lối đi cảnh nhà lại mang một đặc thù riêng biệt bởi không gian không những nhỏ mà còn có nhiều bất lợi về tự nhiên như nắng gió, chính vì thế mà việc lựa chọn thiết kế cũng những loài cây phù hợp đòi hỏi sự am hiểu của những người làm vườn, để đảm bảo khả năng sống của cây trong môi trường này.

Trong một diện tích nhỏ này bạn hoàn toàn có thể sử dụng những chậu cây để trang trí, thay vì trồng trực tiếp xuống đất. Hơn nữa việc sử dụng chậu cây sẽ làm thay đổi không gian một cách dễ dàng bằng việc sắp xếp theo sở thích.

Với mục tiêu đem đến cho mọi nhà một khoảng xanh quí giá, công ty chúng tôi luôn tìm tòi, tạo ra những sản phẩm đáp ứng tối đa yêu cầu của khách hàng. Bằng kinh nghiệm cũng như sự nhiệt tình của các kiến trúc sư chắc chắn sẽ đem đến Mẫu thiết kế sân vườn nhỏ đẹp dưới 10m2 để bạn thư giãn ưng ý nhất cho gia đình bạn. Vậy còn chờ gì nữa mà không liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn giải đáp kĩ hơn.

Đặng Toản