Mẫu thiết kế hòn non bộ trong tiểu cảnh sân vườn

Non bộ là một loại tiểu cảnh được nhiều người sử dụng bởi vẻ đẹp tự nhiên của nó được thể hiện trên các hình thù đa dạng trên các phiến đá. Chính bởi đặc điểm về hình thù tự nhiên này mà cũng không khó để tạo ra được một tiểu cảnh non bộ đẹp. Việc thiết kế và bố trí hòn non bộ sao cho kết hợp hài hòa với cây xanh thác nước và cảnh vật thế nào cùng với bố trí hợp phong thủy ra sao sẽ giúp tạo nên một tổng thể đẹp và tự nhiên nhất.

Mẫu thiết kế hòn non bộ trong tiểu cảnh sân vườn

Việc xây dựng hòn non bộ không chỉ tạo tính thẩm mỹ cho khu  sân vườn mà còn đem lại sự hài hòa về mặt phong thủy. Dưới đây là một số mẫu thiết kế hòn non bộ cho không gian tiểu cảnh sân vườn để các bạn đọc cùng tham khảo.

Mẫu thiết kế hòn non bộ trong tiểu cảnh sân vườn - Ảnh 01

Mẫu thiết kế hòn non bộ trong tiểu cảnh sân vườn – Ảnh 01

Hòn non bộ thường được sử dụng ở những nơi có không gian lớn, có góc quan sát rộng như những ngôi biệt thự. Ở những không gian như vậy hòn non bộ thường được thiết kế đẹp và được bố trí ở nơi hợp lý để làm tăng giá trị trong các thiết kế kiến trúc cho công trình nhà đẹp. KTS đã khéo léo khi thiết kế hòn non bộ tại hồ nuôi cá lớn kiểu dáng uốn lượn kết hợp với các tảng đá bao quanh hồ tạo cho tiểu cảnh một vẻ đẹp uyển chuyển và tăng thêm vẻ sinh động.

Mẫu thiết kế hòn non bộ trong tiểu cảnh sân vườn - Ảnh 02

Mẫu thiết kế hòn non bộ trong tiểu cảnh sân vườn – Ảnh 02

Hoặc các bạn có thể lựa chọn mẫu thiết kế hòn non bộ kết hợp với thác nước chảy cùng phối với các loại cây xanh lớn nhỏ xung quanh thì bố cục sẽ trở nên đẹp hơn cũng như tăng thêm vẻ mỹ quan cho công trình.

Mẫu thiết kế hòn non bộ trong tiểu cảnh sân vườn - Ảnh 03

Mẫu thiết kế hòn non bộ trong tiểu cảnh sân vườn – Ảnh 03

Đối  với gia chủ sở hữu không gian rộng hoặc muốn tạo ấn tượng mạnh cho thiết kế sân vườn thì mẫu hòn non bộ với thiết kế dạng hình ngọn núi sẽ đem lại hiệu quả như mong muốn. Bên cạnh đó các bạn có thể kết hợp  với các hình người cũng như động vật thu nhỏ ở nhiều tư thế khác nhau để tạo cho tiểu cảnh nhà mình một vẻ đầy sinh động giống như một cảnh sắc thiên nhiên thu nhỏ.

Mẫu thiết kế hòn non bộ trong tiểu cảnh sân vườn - Ảnh 04

Mẫu thiết kế hòn non bộ trong tiểu cảnh sân vườn – Ảnh 04

Ngoài ra, nếu chủ nhà sở hữu ngôi nhà lô phố hoặc nhà ống hay bố trí sân  vườn tiểu cảnh trong nhà thì hòn non bộ cũng được bố trí ở các không gian như dưới gầm thang, khoảng giếng trời, ngoài ban công, trên sân thượng để tạo những tiểu cảnh nhỏ cho không gian chật hẹp.

Mẫu thiết kế hòn non bộ trong tiểu cảnh sân vườn - Ảnh 05

Mẫu thiết kế hòn non bộ trong tiểu cảnh sân vườn – Ảnh 05

Tuy nhiên việc hạn chế không gian không có nghĩa là KTS không bố trí, bài trí cũng như không thể hiện được hết cái đẹp, cái cảm giác đồ sộ của nó mà với mỗi ngôi nhà khác nhau KTS sẽ thiết kế sao cho đảm bảo được công năng sử dụng, bố trí hợp với phong thủy và đảm bảo tính thẩm mỹ cao trong cách phối kết.

Mẫu thiết kế hòn non bộ trong tiểu cảnh sân vườn - Ảnh 06

Mẫu thiết kế hòn non bộ trong tiểu cảnh sân vườn – Ảnh 06

Trên đây chúng tôi công ty Kiến Tạo Việt giới thiệu đến các bạn đọc một trong nhiều mẫu thiết kế hòn non bộ đẹp để khu vườn tiểu cảnh sân vườn nhà bạn thêm sinh động và làm tăng giá trị sống cho kiến trúc công trình nhà đẹp. Mọi đóng góp hoặc cần sự tư vấn các bạn đọc vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ nhanh nhất.

Bích Ngọc– Công ty cổ phần XD&TM Kiến Tạo Việt

Văn phòng Miền Bắc : 0903.22.1369  | Số 52A – Lý Thường Kiệt, Phú La, Q.Hà Đông, Hà Nội

Văn phòng Miền Nam : 0967.22.1369 | Số 5.3 – Lô G, Chung cư Bình Trưng Đông, Q.2, HCM