Mẫu nhà ống kiểu pháp 5 tầng tại Long Biên

Mẫu nhà ống kiểu pháp 5 tầng tại Long Biên

Thiết kế nhà ống kiểu pháp 5 tầng tại quận Long Biên cho anh Nguyễn Hữu Từ sinh năm 1982. Anh Từ là một cán bộ làm trong lĩnh vực cầu đường, chuyên thi công các công trình giao thông tại Hà Nội vì vậy anh đọc bản vẽ kỹ thuật rất tốt. Sau khi tốt nghiệp trường đại học giao thông vận tải anh đi giám xát một thời gian rồi trở về công ty nhận đội thi công. Sau 5 năm làm việc chăm chỉ 2 vợ chồng anh tích góp được hơn 2 tỷ để mua mảnh đất nhỏ trong ngõ rộng 54m2 và đến năm 2015 anh gom được 1,2 tỷ và quyết định xây nhà ống kiểu pháp 5 tầng, chấm đứt cảnh thuê nhà chật trội, nóng nực. Đến với Kiến Tạo Việt anh trao đổi tất cả các yêu cầu, mong muốn với Kiến trúc sư nhằm truyền tải thông tin để kts thiết kế cho mình ngôi nhà đẹp chuẩn phong thủy, công năng hợp lý, tích kiếm và kiến trúc hài hòa, đẹp mắt.

Thiết kế nhà ống kiểu pháp 5 tầng Phối cảnh nhà đẹp – Thiết kế nhà ống kiểu pháp 5 tầng

Sau khi khảo xát xung quanh, đo hướng đất bằng la bàn, Kiến Tạo Việt thấy rằng nhà anh nhận hướng chính Nam là hợp tuổi 1982 của anh.

– Năm sinh dương lịch: 1982
– Năm âm lịch : Nhâm Tuất
– Ngũ hành(bản mệnh): Đại hải Thủy tức Nước dưới biển
– Quẻ mệnh(trạch mệnh): Ly Hỏa
– Hướng tốt: Bắc (Phước Đức); Đông (Sinh Khí); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị)
– Hướng xấu: Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ)

Dựa vào bát trạch KTV bố trí công năng cho ngôi nhà đẹp như sau:

Mặt bằng tầng 1 ngôi nhà đẹp.

Trên khổ đất 4,5×12,2m KTV bố trí thành 4 khoang với khoang đầu tiên là khu để xe máy và để giầy dép sâu 1,9m tiếp đến lến 1 bậc là phòng khách rộng 20m2 bố trí bộ bàn ghế ngồi nhìn về chính Đông – cung sinh khí. Sau phòng khách là khoang thang lên các tầng rộng 2,1m có bố trí một khu vệ sinh nhỏ dưới gầm cầu thang dùng cho khách. Khu bếp và phòng ăn được đặt ở cuối nhà rộng 20m2 với hướng bếp nấu nhìn về chính Đông – đón cung sinh khí.

Mặt bằng tầng 2 ngôi nhà đẹp.

Trên tầng 2 bố trí 2 phòng trước và sau nhà. Phòng phía trước là phòng ngủ rộng 19m2 có cửa lớn mở ra ban công phía trước nhà. Phòng này dành cho vợ chồng chủ nhà. Vị trí đặt giường ngủ thuộc cung chính nam – cung phục vị, mặt giường nhìn về cung chính đông đón cung sinh khí rất tốt cho chủ nhà 1982. Khu giữa nhà là cầu thang và vệ sinh. Khu vệ sinh được đặt tại chính tây – chấn cung ngũ quỉ. Phòng phía sau nhà là phòng làm việc và giải trí cho cả gia đình.

Thiết kế nhà ống kiểu pháp 5 tầng 1Tầng 1 và 2 nhà đẹp – Thiết kế nhà ống kiểu pháp 5 tầng

Mặt bằng tầng 3 ngôi nhà đẹp.

Bố trí 2 phòng ngủ phía trước và phía sau nhà. Phòng ngủ phía sau có cửa sổ mở ra giếng trời nhỏ rộng 1,5m2 lấy sáng và thoáng từ trên trần nhà xuống. Các phòng ngủ được bố trí nội thất hợp lý và đày đủ với tủ quần áo âm tường, giường ngủ 1,6x2m và kệ ti vi, bàn viết với cách sắp xếp hợp lý, gon gàng và đẹp mắt.

Mặt bằng tầng 4 ngôi nhà ống.

Bố trí phòng thờ phía trước nhà ống, có cửa đi 2 cánh cà 2 cửa sổ mở ra ban công trước nhà. Ban thờ được đặt tại tây nam chấn cung lục xát và mặt ban hướng vế chính đông – cung sinh khí rất tốt cho chủ nhà 1982. Phia sau nhà là sân phơi có mái bê tông, xung quanh làm hoa sắt bảo vệ.

Thiết kế nhà ống kiểu pháp 5 tầng 2Mặt bằng tầng 3 và 4 nhà đẹp – Thiết kế nhà ống kiểu pháp 5 tầng

Kiến trúc ngôi nhà mang phong cách pháp vói hệ ban công mềm mại được đắp phào chỉ đẹp mắt. Phần tầng 1 phía trước được ốp đá granite tạo một khối đế vững chắc, ban công dành để chậu hoa tạo vẻ đẹp nhẹ nhàng cho công trình. Khối tầng 2 tạo một vòm cửa cong với 2 cửa gỗ lớn lấy sáng và thoáng cho phòng ngủ. 2 bên tường tạo 2 cột giả ốp đá nhằm tạo sự bề thế cho công trình. Trên tầng 3 và 4 là 2 ban công liên kết với nhau bởi cột tròn thông 2 tầng theo thức cột cổ điểm đỡ mái còm cong và mái dốc của công trình.

Thiết kế nhà ống kiểu pháp 5 tầng 3Phối cảnh nhà đẹp – Thiết kế nhà ống kiểu pháp 5 tầng 1

Thiết kế nhà ống kiểu pháp 5 tầng 4Phối cảnh nhà đẹp – Thiết kế nhà ống kiểu pháp 5 tầng 2

Nhìn tổng quan công trình cỏ một vẻ đẹp nhẹ nhàng với hệ gờ phào chỉ đẹp mắt kết hợp với cách sử lý hình khối, tỷ lệ hợp lý mang lại ấn tượng tốt cho công trình nhà ống đẹp kiểu pháp này.

Nguồn : Kiến Tạo Việt