Mái nhà xanh tiết kiệm năng lượng cho đô thị hiện đại

Mái nhà xanh tiết kiệm năng lượng cho đô thị hiện đại. Không gian đô thị ngày càng hạn hẹp chính vì thế mà các ngôi nhà cao tầng mọc lên, đồng nghĩa với việc đó thì khoảng xanh cho các công trình cao tầng sẽ không đủ, dẫn đến không đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng. ngày nay nhờ công nghệ kĩ thuật phát triển mà người ta có thể làm nhiều giải pháp để tăng khoảng xanh trong thành phố, nhờ việc sản xuất nhiều sản phẩm hỗ trợ mà việc xây dựng những không gian xanh tưởng chừng như không thể trở nên dễ dàng hơn.

Mái nhà xanh tiết kiệm năng lượng hiệu quả

Vườn trên mái đang trở thành một giải pháp hay cho những gia đình muốn thay đổi không gian sống cho gia đình của mình. Với loại hình nào thì cũng có những ưu nhược điểm của riêng nó và vườn trên mái cũng không ngoại lệ.

Bạn có thể thiết kế tiểu cảnh cây xanh trên mái nhà như một khu vườn trên mái, có lối đi để tiện cho việc chăm sóc, cũng như ngắm cảnh sau này. Một mái nhà xanh như vậy tất nhiên sẽ tốn nhiều diện tích hơn, nhiều kết cấu hơn cũng như chi phí xây dựng sẽ tốn kém hơn. mặt khác nếu như bạn muốn một khu vườn với độ tự nhiên cao mà không cần chăm sóc thì chi phí thi công sẽ ít hơn và cấu tạo mái sẽ nhẹ hơn.

Mái nhà xanh tiết kiệm năng lượng cho đô thị hiện đại 1

Mái nhà xanh tiết kiệm năng lượng cho đô thị hiện đại 1

Dù cho bạn chọn bất cứ loại hình vườn nào đi nữa thì cũng cần có các chuyên gia tư vấn cho bạn để tạo nên một khu vườn với độ an toàn trong quá trình sử dụng, ngoài ra các chuyên gia sẽ tính được loại hình vườn đó có phù hợp với mái nhà của bạn hay không. Bạn cũng cần biết khối lượng đất đá mà mái nhà phải chịu đựng để từ đó có những giải pháp hợp lí cho phần kết cấu mái nhà.

Mái nhà xanh tiết kiệm năng lượng cho đô thị hiện đại 2

Mái nhà xanh tiết kiệm năng lượng cho đô thị hiện đại 2

Ngày nay khi mà sản phẩm hỗ trợ ngày càng có nhiều thì các kiến trúc sư hay chuyên gia sẽ tư vấn cho bạn lựa chọn những sản phẩm đó làm tăng tính an toàn trong thi công sử dụng, đồng thời cũng thuận tiện cho quá trình tháo lắp thi công sửa chữa bảo trì sau này một cách dễ dàng hơn. Mặc dù chúng sẽ làm hạn chế khả năng thiết kế khu vườn của bạn nhưng bù lại chúng sẽ có tính an toàn cao hơn, cũng như khá dễ dàng trong việc lắp ghép theo modun.

Mái nhà xanh tiết kiệm năng lượng cho đô thị hiện đại 3

Mái nhà xanh tiết kiệm năng lượng cho đô thị hiện đại 3

Trong giai đoạn thiết kế tiểu cảnh sân vườn trên mái cần xác định rõ ràng loài thực vật nào được sử dụng trong quá trình thi công để đảm bảo tính thống nhất cho quần thể thực vật, cũng như xem xét đến yếu tố sinh trưởng phát triển của thực vật trong môi trường trên mái, từ đó đưa ra được những lựa chọn hợp lí cho từng loài theo từng không gian. yếu tố nắng, gió, nước cũng khá quan trọng để đảm bảo cây xanh có thể sống và phát triển chính vì thế mà cần nghiên cứu, quan sát những tác động của môi trường khu vực nhà bạn để có những lựa chọn hợp lí.

Mái nhà xanh tiết kiệm năng lượng cho đô thị hiện đại 4

Mái nhà xanh tiết kiệm năng lượng cho đô thị hiện đại 4

Kết cấu một chiếc mái nhà xanh bao gồm khá nhiều lớp: lớp thực vật, lớp đất trồng dinh dưỡng, tấm lọc, lớp thoát nước, tấm bảo vệ, rào cho rễ và lớp chống thấm sàn bê tông. Trên thực tế thì đối với mỗi loại mái nhà xanh sẽ có những giải pháp khác nhau để đảm bảo tính hiệu quả cũng như tiết kiệm nhất chi phí xây dựng.

Mái nhà xanh tiết kiệm năng lượng cho đô thị hiện đại 5

Mái nhà xanh tiết kiệm năng lượng cho đô thị hiện đại 5

Chất nền trồng cây là một trong những chìa khoá thành công giúp khu vườn trở nên sinh động cũng như cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cây trồng. thông thường chất nền sẽ bao gồm các hợp chất vô cơ hữu cơ, bao gồm đá bọt, đá xỉ, vỏ thông, sỏi và các thứ khác.

Chất nền cần được thoát nước dễ dàng, không làm tắc nghẽn hệ thống thoát nước, thời gian sử dụng cần được kéo dài bằng cách sử dụng các thành phần khoáng chất và một lượng thấp chất hữu cơ.

Mái nhà xanh tiết kiệm năng lượng cho đô thị hiện đại 6

Mái nhà xanh tiết kiệm năng lượng cho đô thị hiện đại 6

Dù cho bạn chọn xây dựng kiểu mái nhà xanh như thế nào, hãy chắc chắn rằng bạn được những chuyên gia tư vấn để giảm thiểu nguy cơ rò rỉ thấm dột cũng như các vấn đề về kiến trúc và cây xanh có thể bị ảnh hưởng. Với nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế thi công, đơn vị chúng tôi có những giải pháp hiệu quả đảm bảo an toàn trong quá trình thi công cũng như sử dụng, để nhận được thêm những thông tin bổ ích hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Đặng Toản