Lưu ý về bố cục khi trang trí tiểu cảnh sân vườn bạn cần biết

Trang trí tiểu cảnh sân vườn là một trong những công việc vô cùng quan trọng để có thể tạo nên một tổng thể kiến trúc không gian sống hoàn hảo nhất. Nó không những đòi hỏi một gu thẩm mỹ và óc sáng tạo cao mà còn cần có sự tính toán logic, khoa học nhằm mang lại sự cân bằng hài hòa và liên kết giữa các phần tạo nên một bức tranh thiên nhiên đẹp nhất. Vậy nếu bạn muốn thử sức tự lên ý tưởng thiết kế cho mình một khu vườn như mơ thì hãy đặc biệt lưu ý những điều sau đây nhé!

Những lưu ý khi trang trí tiểu cảnh sân vườn

Những lưu ý khi trang trí tiểu cảnh sân vườn

Những lưu ý khi sắp xếp trang trí tiểu cảnh sân vườn

Một khu vườn thường được bố trí với những cây to ở góc vườn tạo bóng mát, với tường rào bao quanh tạo nền cho cây cảnh, hoa lá  khoe sắc. Đồng thời để tạo sự liên kết giữa các khu vực những lỗi mòn bằng đá sẽ là gợi ý hoàn hảo giúp bức tranh trở nên trọn vẹn hơn. Và sau đây là một vài lưu ý nhỏ bạn cần biết khi trang trí tiểu cảnh sân vườn:

1 Cổng ra vào

Cổng vào không nên để quá nhiều dây leo phủ kín

Cổng vào không nên để quá nhiều dây leo phủ kín

Đây là một yếu tố thiết yếu nhằm gây ấn tượng mạnh mẽ cho khách ghé thăm ngay từ cái nhìn đầu tiên. Cổng cần được thiết kế cân xứng với với tổng thể kiến trúc ngôi nhà. Không nên trang trí quá rườm rà, tránh dây leo che kín hết cổng.

Và đặc biệt bạn cũng cần chú ý đến yếu tố phong thủy. Cổng nên có 2 cột đá 2 bên tạo thế vững chắc và lựa chọn màu sơn và hướng phù hợp với gia chủ. Ví dụ nếu nhà quay hướng Đông, Tây, Nam, Bắc bạn nên sơn cổng màu đen, còn hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc; hướng Tây, Bắc và Tây Bắc sơn cổng màu đỏ…  

2 Lối đi

Lối đi nên thiết kế mềm mại uốn lượn

Lối đi nên thiết kế mềm mại uốn lượn

Để tạo chiều sâu cho khu vườn, những lối đi bạn nên thiết kế uốn khúc mềm mại mang lại cảm giác thu thái khi dạo bước trong khu vườn. Những vật liệu như đá cuội, gạch mộc sẽ thực sự thích hợp sử dụng mang lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên hơn.

3 Hàng rào

Hàng rào không nên quá cao và quá gần nhà

Hàng rào không nên quá cao và quá gần nhà

Bên cạnh chức năng bảo vệ khu nhà thì hàng rào còn giúp tách biệt mang lại sự yên bình cho không gian sống của bạn. Vì vậy đây cũng là một yếu tố cần thiết để khu tiểu cảnh sân vườn trở nên hoàn hảo hơn. Không nên để hàng rào quá cao và quá dày tạo cảm giác bí bách. Bạn có thể kết hợp một số loại cây dây leo như hoa giấy, hoa tigol để trang trí tạo điểm nhấn phủ xanh cho hàng rào nhà mình nhé!

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc trang trí tiểu cảnh sân vườn nhà mình sao cho hợp lý nhất. Để được tư vấn thêm hãy vui lòng liên hệ Hotline của chúng tôi.

Kiến tạo Việt xin hân hạnh được phục vụ quý khách!

Xem thêm: Các mẫu thiết kế tiểu cảnh giếng trời đẹp