Lợi ích mà tiểu cảnh sân vườn đem lại cho chúng ta

Lợi ích mà tiểu cảnh sân vườn đem lại cho chúng ta. Cây xanh nói chung và tiểu cảnh nói riêng đang ngày càng góp phần làm thay đổi môi trường sống trên trái đất trở nên tốt đẹp hơn. Chính vì thế mà ngày nay trong thiết kế kiến trúc không gian xanh luôn được chú trọng nhằm đảm bảo sự hài hòa giữa kiến trúc và cây xanh; tạo tiền đề cho giá trị cuộc sống xanh. Nó chính là lí do để hôm nay chúng tôi đưa ra một số lợi ích mà tiểu cảnh sân vườn đem lại cho chúng ta.

Lợi ích mà tiểu cảnh sân vườn đem lại cho chúng ta

Cảnh quan sân vườn không chỉ là mong muốn của rất nhiều gia đình đang sinh sống tại các thành phố lớn; nơi được cho thiếu vắng cây xanh cùng sự tươi mát của tự nhiên mà ngay cả những vùng quê vốn có bầu không khí trong lành người dân cũng muốn sở hữu cho mình một khu vườn đẹp.

1 Tiểu cảnh sân vườn đem lại không gian thư giãn nghỉ ngơi.

Bạn đã bao giờ ngồi giữa một khu vườn với không gian xanh bao quanh, ngắm nhìn thác nước hay một dòng suối nhỏ và cảm thấy những lo lắng phiền muộn dần tan biến, cuốn trôi theo những con sóng nhẹ nhàng. Bạn đang mong muốn trải nghiệm nó trong cuộc sống hàng ngày; cách đơn giản nhất chỉ cần thiết kế một đài phun nước nhỏ trong nhà; tiếng róc rách mà nó tạo ra sẽ đem đến cho bạn một nơi thư giãn lí tưởng tràn đầy sức sống.

Lợi ích mà tiểu cảnh sân vườn đem lại cho chúng ta 1

Lợi ích mà tiểu cảnh sân vườn đem lại cho chúng ta 1

2 Cân bằng độ ẩm trong không gian

Một trong những lợi ích mà thiết kế sân vườn tạo ra không thể thiếu là duy trì độ ẩm lí tưởng cho môi trường, Sức hấp dẫn từ những thác nước hay tiểu cảnh nhỏ trong văn phòng, nội thất đã tạo nên một mô hình điều hòa tự nhiên. Ngoài ra chính cây xanh là nhân tố chính giúp chuyển hóa co2 thành oxi. Vì thế mà cây xanh được ví như lá phổi của con người.

Lợi ích mà tiểu cảnh sân vườn đem lại cho chúng ta 2

Lợi ích mà tiểu cảnh sân vườn đem lại cho chúng ta 2

3 Tiểu cảnh tạo ra những ion âm có lợi cho con người.

Các ion âm được tạo ra trong sự chuyển hóa năng lượng cũng như hô hấp của cây xanh, nguồn ion âm này giúp cân bằng ion dương được tạo ra từ những hoạt động hàng ngày của chúng ta. Điều này giúp chúng ta có thể hít thở bầu không khí trong lành và khỏe mạnh; đặc biệt hữu dụng đối với những người dễ bị dị ứng.

Các ion âm được sản sinh qua đường hô hấp đi vào máu giúp làm tăng lượng serotonin trong máu làm giảm các căng thẳng, trầm cảm, lấy lại cân bằng, năng lượng sống và nâng cao sức khỏe toàn cơ thể, trí não.

Lợi ích mà tiểu cảnh sân vườn đem lại cho chúng ta 3

Lợi ích mà tiểu cảnh sân vườn đem lại cho chúng ta 3

Lợi ích mà tiểu cảnh sân vườn đem lại cho chúng ta 4

Lợi ích mà tiểu cảnh sân vườn đem lại cho chúng ta 4

4 Yếu tố cải thiện giấc ngủ, khả năng làm việc học tập.

Những tiểu cảnh nước trong nhà là một môi trường lí tưởng hoàn hảo cho việc học tập và làm việc. Chúng có lợi ích cực lớn nếu được bố trí trong phòng làm việc hay những phòng học tập. Vì thế mà hiện nay đa số các khu văn phòng, phòng làm việc đều sử dụng cây xanh để cải thiện môi trường tăng hiệu quả trong công việc.

Lợi ích mà tiểu cảnh sân vườn đem lại cho chúng ta 5

Lợi ích mà tiểu cảnh sân vườn đem lại cho chúng ta 5

Với thời đại hiện nay, tiểu cảnh sân vườn được khá nhiều gia đình lựa chọn cho các khu nhà phố, hay chung cư cao tầng, bởi tốc độ đô thị hóa nhanh chóng dẫn đến việc môi trường xanh bị thu hẹp không còn đáp ứng được với nhu cầu của con người, vì thế mà mỗi không gian xanh nhỏ trong gia đình sẽ là một phần nhỏ mang lại môi trường sống trong lành hơn.

KTS chủ trì : Nguyễn Quốc Tuấn
Facebook : #Congtykientaoviet – Email : kientaoviet.jsc@gmail.com – Website : https://nhadepktv.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN XD & TM KIẾN TẠO VIỆT
Số 19 Lý Thường Kiệt, Phú La, Hà Đông, HN
090.322.1369 – 098.122.1369

Đặng Toản