Làm đẹp ngôi nhà với thiết kế tiểu cảnh tranh đá

Thiết kế tiểu cảnh tranh đá ngày càng được sử dụng rộng rãi trong các ngôi nhà bởi có thêm những bức tranh này trong nhà sẽ làm nổi bật giá trị ngôi nhà cũng như đem đến sự sang trọng, quý phái cho không gian sống. Hôm nay trong chuyên mục làm đẹp ngôi nhà với thiết kế tiểu cảnh tranh đá, chúng tôi xin mời các bạn đọc cùng ngắm nhìn một số mẫu thiết kế trong nhà tại các khu vực như sảnh, hành lanh hay giếng trời.

Làm đẹp ngôi nhà với thiết kế tiểu cảnh tranh đá tại hành lang và giếng trời.

Trong một ngôi nhà nói chung các khu vực như gầm thang, giếng trời đôi khi là ban công, hành lang….thường là những không gian ít sử dụng vào mục đích sinh hoạt. Chính vì thế, để xóa đi những góc chết hay làm tạo điểm nhấn cho những khu vực này đã được nhiều kiến trúc sư rất lưu tâm. Để biến chúng thành một nơi tranh trí đẹp mắt vừa tránh lãng phí cho không gian sống, khi thiết kế KTS thường chú trọng các khoảng không gian xung quanh sao cho phù hợp với màu sắc, kết cấu và vị trí của bức tranh. Đó cũng chính là sự phối kết tổng thể của các yếu tố cộng lại để có được một thiết kế tiểu cảnh tranh đá đẹp và mãn nhãn.

Làm đẹp ngôi nhà với thiết kế tiểu cảnh tranh đá - Ảnh 01

Làm đẹp ngôi nhà với thiết kế tiểu cảnh tranh đá – Ảnh 01

Đối với mẫu tranh đá được thiết kế trong nhà và diện tích đủ lớn để bài trí thì sẽ dễ dàng cho kiến trúc sư thể hiện được nhiều ý tưởng của mình. Cách bố trí ở đây là phải đảm bảo sao cho ở những mảng tường trống bức tranh nghệ thuật ấy không trở nên đơn điệu và ăn nhập với tiểu cảnh để đạt được hiệu quả cao. Một giải pháp thường được trang trí là chúng ta có thể dùng sơn để kẻ vẽ hoặc cũng có thể dùng giấy dán tường, tuy nhiên giấy dán tường thì chịu ẩm không tốt, sơn thì không cho kết quả như mong muốn trong việc tạo ra hình khối của bề mặt sơn. Đồng thời, sơn cũng không bền với môi trường và thường xuyên ẩm mốc. Ngoài ra, để tạo ấn tượng mạnh hơn thì các yếu tố phụ kiện như đèn điện chiếu sáng, cây cảnh, sỏi…nhỏ sẽ giúp không gian thêm sinh động hơn.

Làm đẹp ngôi nhà với thiết kế tiểu cảnh tranh đá - Ảnh 02

Làm đẹp ngôi nhà với thiết kế tiểu cảnh tranh đá – Ảnh 02

Các mẫu tranh đá cũng thường được trang trí ở khu vực giếng trời trong ngôi nhà. Đây cũng là ngụ ý trong việc thiết kế tận dụng lợi thế khoảng thông thoáng và ánh sáng tự nhiên chiếu qua khu giếng trời làm tăng thêm vẻ đẹp thẩm mỹ cho không gian tiểu cảnh này. Các màu sắc phối kết với nhau một cách hài hòa tạo nên một bức tranh nghệ thuật đẹp mắt và lôi cuốn. Một vài cây xanh nhỏ được đính trên bức tường ấy tạo nên nét nhấn nhá và làm đẹp thêm cho không gian nhà bạn.

Làm đẹp ngôi nhà với thiết kế tiểu cảnh tranh đá - Ảnh 03

Làm đẹp ngôi nhà với thiết kế tiểu cảnh tranh đá – Ảnh 03

Tại khu vực cầu thang lên các tầng, những mảng tường trang trí bằng đá lớn kết hợp với ánh sáng đa mầu sắc sẽ cuốn hút tạo ra sự mới lạ ngay từ bước chân đầu tiên trên những bậc thang. Có thể nói, việc trang trí tiểu cảnh tranh đá đẹp và tinh tế sẽ là sự kết nối cảm xúc tích cực và tăng sự hưng phấn cho gia chủ khi bước lên không gian nghỉ ngơi và sinh hoạt chung của gia đình.

Làm đẹp ngôi nhà với thiết kế tiểu cảnh tranh đá - Ảnh 04

Làm đẹp ngôi nhà với thiết kế tiểu cảnh tranh đá – Ảnh 04

Nhìn chung, có rất nhiều mẫu tranh đá để các bạn lựa chọn cho không gian ngôi nhà của mình. Thậm chí, các bạn cũng có thể nghĩ ra một ý tưởng thiết kế nào đấy để phù hợp với không gian sống khác nhau nhưng vẫn tạo được hiệu quả cao trong việc bố trí cũng như tính thẩm mỹ. Nhưng dẫu sao, nếu các bạn muốn trang trí một thiết kế tiểu cảnh tranh đá đem lại ấn tượng mạnh và trở nên lung linh thì một sự tư vấn từ các kiến trúc sư là điều các bạn nên tham khảo. Vì vậy, khi có nhu cầu về tiểu cảnh sân vườn hay nhà vườn đừng chần chừ hãy liên hệ ngay tới công ty để được đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm và nhiệt tình hỗ trợ các bạn kịp thời.

Bích Ngọc– Công ty cổ phần XD&TM Kiến Tạo Việt

Văn phòng Miền Bắc : 0903.22.1369  | Số 52A – Lý Thường Kiệt, Phú La, Q.Hà Đông, Hà Nội

Văn phòng Miền Nam : 0967.22.1369 | Số 5.3 – Lô G, Chung cư Bình Trưng Đông, Q.2, HCM