Kĩ thuật trồng và chăm sóc cây cảnh trong chậu đúng cách

Kĩ thuật trồng và chăm sóc cây cảnh trong chậu đúng cách. Trong mọi thời thì cây cảnh luôn là một thú vui đối với nhiều người, đặc biệt đối với thời kì công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ khi mà diện tích đất dành cho cây xanh dần bị thu hẹp thì việc nắm vững kĩ thuật trồng và chăm sóc cây trong chậu sẽ là một giải pháp tốt để nâng cao chất lượng cây xanh trong môi trường sống.

Kĩ thuật trồng và chăm sóc cây cảnh trong chậu đúng cách

Cây cảnh giúp cho không gian sống quanh ta thêm sinh động và rực rỡ sắc màu. việc lựa chọn cây xanh phù hợp với từng vị trí trong thiết kế tiểu cảnh của không gian nhà đẹp cũng là một những điều cần thiết giúp cây xanh phát triển tốt, ngoài ra thì nắm vững kí thuật trồng là một yếu tố không thể thiếu khi chăm sóc cây xanh trồng trong chậu.

kĩ thuật trồng và chăm sóc cây cảnh trong chậu đúng cách 1

kĩ thuật trồng và chăm sóc cây cảnh trong chậu đúng cách 1

Các bước cơ bản trong việc trồng và chăm sóc cây trong chậu bao gồm:

Bước 1: chuẩn bị giá thể và cây trồng. Trước tiên cần trộn đều đất trồng với phân bón và chất dinh dưỡng, ngoài ra có thể dùng giá thể đất hữ cơ bán sẵn trên thị trường làm giá thể trồng cây, sau đó lót giá thể trồng khoảng 1/3 chậu và tiến hành bố trí vị trí cây theo ý muốn. đổ tiếp phần đất còn lại xung quanh cây luôn đảm bảo đất khít các kẽ hở trong chậu, khi đất cách miệng chậu từ 3cm – 5cm thì dừng.

kĩ thuật trồng và chăm sóc cây cảnh trong chậu đúng cách 2

Kĩ thuật trồng và chăm sóc cây cảnh trong chậu đúng cách 2

Bước 2: tưới nước và bón phân cho cây trồng. cây trồng trong chậu chủ yếu là cây bài trí trong nội thất nên nhu cầu nước không quá nhiều, khi nào thấy khô thì tưới ngoài ra thì có thể sử dụng đĩa đáy chậu để đựng nước sẽ giúp kích thích cây phát triển bộ rễ để hút nước. phun sương tăng độ ẩm và làm sạch lá sẽ giúp cây quanh hợp tốt hơn, đối với mùa hè có thể ngày 2 lần, mùa đông ngày một lần.

kĩ thuật trồng và chăm sóc cây cảnh trong chậu đúng cách 3

kĩ thuật trồng và chăm sóc cây cảnh trong chậu đúng cách 3

Sau một thời gian trồng thì giá thể trồng cây bắt đầu bị thoái hóa chính vì thế mà cần bổ sung chất dinh dưỡng để cây tiếp tục phát triển, quá trình bón phân là công việc vô cùng quan trọng nhằm thúc đẩy quá trình sinh trưởng của cây, tuy nhiên nếu bón nhiều quá sẽ làm cây sinh trưởng nhanh dẫn tới mất hình dáng cây hay còn gọi phá thế, nếu ít quá sẽ không cung cấp đủ dinh dưỡng nuôi cây, cây sẽ còi cọc, chết dần, vì thế cách bón phân tốt nhất là khoảng 20 -30 ngày bón 1 lần, tỉ lệ bón khoảng 5% phân tổng hợp cho cây trồng

kĩ thuật trồng và chăm sóc cây cảnh trong chậu đúng cách 4

Kĩ thuật trồng và chăm sóc cây cảnh trong chậu đúng cách 4

Bước 3: phòng bệnh cho cây trồng trong những mẫu nhà ống hay nhà biệt thự thì việc phòng trừ sâu bệnh khá quan trọng vì không thể sử dụng thuốc trừ sâu hóa học để phòng trừ. Đối với bệnh phấn trắng thì ta có thể dùng khăn và cồn lau sạch, nếu tình trạng bệnh nghiêm trọng cần phải đưa ra ngoài để cách ly và tiến hành chữa trị.

Khi phát hiện cây bị khô héo hay vàng rụng lá thì cần có những biện pháp kịp thời chăm sóc đặc biệt để cây phục hồi, không nên cho ánh nắng trực tiếp vào cây dễ làm cây khô héo do mất nước, ngoài ra khu vực chăm sóc cây cần thoáng mát, không khí trong lành và tránh gió mạnh

kĩ thuật trồng và chăm sóc cây cảnh trong chậu đúng cách 5

Kĩ thuật trồng và chăm sóc cây cảnh trong chậu đúng cách 5

Với những kiến thức cơ bản về kĩ thuật trồng cũng như chăm sóc cây trong chậu mà tôi giới thiệu đến bạn đọc ở trên sẽ là một trong những thông tin hữu ích giúp quý bạn đọc có thể tự tay sóc những chậu cảnh trong căn nhà biệt thự đẹp hoặc nhà ống của gia đình mình. bạn đang tìm kiếm những thông tin về cây cảnh cũng như những mẫu thiết kế tiểu cảnh sân vườn hay cách phối trí cảnh quan sao cho đẹp hãy liên hệ với chúng tôi để có được những thông tin hữu ích nhất.

Đặng Toản – https://tieucanhsanvuonktv.com