Không gian xanh cho nhà ống- Mẫu nhà ống cho những người yêu thiên nhiên

Hẳn bạn sẽ cảm thấy khá bí bách và ngột ngạt khi ở trong những mẫu nhà ống chật chội. Diện tích nhỏ, không hai bên bị giới hạn. Thêm vào đó, việc lưu thông gió và không khí cũng trở nên khó khăn hơn. Chưa tính đến việc thiết kế không gian để trồng cây xanh trong nhà.

Tuy nhiên, mẫu nhà ống dưới đây sẽ cho bạn rất nhiều bất ngờ và ngạc nhiên. Mẫu không gian xanh cho nhà ống cho phép bạn có thêm những khoảng trống để trồng cây xanh. Với những người yêu thiên nhiên thì đây sẽ là những điều tuyệt vời.

Không gian xanh cho nhà ống

không gian xanh cho nhà ống

Phối cảnh công trình nhà ống

Đây chính là hình ảnh phối cảnh ngoại thất mẫu nhà ống mà chúng tôi muốn giới thiệu. Một ngôi nhà được xây dựng tại thành phố Hồ Chí Minh với tên gọi Sky House. Nếu thiết kế như thông thường, ngôi nhà sẽ rất bí bách và ngột ngạt. Chính vì vậy, một ý tưởng được đưa ra, tường xung quanh nhà được thiết kế thêm những ô cửa thoáng. Bồn trồng cây xanh được thiết kế thêm giống như những viên gạch được đẩy ra ngoài. Không những thế, phần mái cũng được phủ bằng rất nhiều cây xanh. Hạn chế ánh nắng hấp thụ xuống các phòng bên dưới.

không gian xanh cho nhà ống

Phối cảnh 02

Không chỉ gió, ánh nắng cũng có thể dễ dàng đi vào làm cho ngôi nhà trở nên sáng hơn. Hạn chế việc sử dụng các thiết bị điện. Điều mà tất nhiên những người yêu thích cuộc sống tự nhiên đều mong muốn hướng đến. Nhưng cũng đừng lo về việc ánh nắng gắt chiếu làm cho căn phòng bị nóng. Cây xanh đã cản bớt rất nhiều. Các kiến trúc sư đã tính toán khá cẩn thận và tỉ mỉ hướng mặt trời để ngôi nhà không bị chịu quá nhiều ánh nắng gắt.

khong-gian-xanh-cho-nha-ong (1)

Phần mái nhà được trồng rất nhiều cây xanh phủ lên

Tận dụng diện tích trên sân thượng để thiết kế sân vườn là một ý tưởng tuyệt vời hệ làm mát không gian bên dưới, lại có thêm không gian xanh cho cả gia đình.

Mặt bằng tầng 1 không gian xanh cho nhà ống

không gian xanh cho nhà ống

Mặt bằng tầng 1

Đây chính là mặt bằng tầng một trong không gian xanh cho nhà ống tại thành phố Hồ Chí Minh này. Tầng một được thiết kế với rất nhiều công năng. Gồm có: Gara, Ao cá koi, phòng khách+không gian sinh hoạt chung của gia đình, bếp+ bàn ăn, phòng giặt, kho và tiểu cảnh sân vườn ở phía cuối nhà.

Hình ảnh thực tế

không gian xanh cho nhà ống

Phòng sinh hoạt chung của gia đình

Không gian phòng sinh hoạt chung và phòng bếp+ bàn ăn được thiết kế kết nối với nhau thay vì chia ra các phòng riêng biệt. Việc này vừa hạn chế được mùi ẩm thấp, vừa tránh được sự bí bách tù túng, lại mang đến cảm giác không gian rộng lớn và mát mẻ cho ngôi nhà.

Ao cá koi

Ao cá koi thiết kế ngay trong nhà với một diện tích khá rộng. Ánh nắng tốt giúp cho các được tắm nắng, hấp thụ oxi dễ dàng hơn. Thuận tiện cho quá trình trao đổi chất. Với việc thiết kế hồ cá koi bên trong nhà như thế này, bạn không cần quá lo lắng về nhiệt độ bên trong nhà vào mùa hè. Hơi nước bốc lên giúp cho không khí trong nhà mát hơn bên ngoài rất nhiều. Xung quanh tường nhà với rất nhiều cây xanh, mang lại sự thư thái cho gia chủ.

Công ty cổ phẩn Xây dựng và Thương mại Kiến Tạo Việt

Địa chỉ: Liền kề 11, Khu nhà ở thương mại Hoàng Gia, Hà Đông, Hà Nội

Chi nhánh 1: Số 39 Mạc Đĩnh Chi, Bắc Sơn, Kiến An, Hải Phòng- 0903221369

Chi nhánh 2: Số 32 Đường số 8, Bình An, Quận 2, Hồ Chí Minh- 0967221369

Thực hiện: Nguyễn Thảo

Nguồn ảnh: Sưu tầm