Hòn non bộ trong thiết kế thi công sân vườn tiểu cảnh

Hòn non bộ trong thiết kế thi công sân vườn tiểu cảnh. Để có một khung cảnh sân vườn đẹp mắt và ấn tượng, tạo sự gần gũi với thiên nhiên thì hòn non bộ được nhiều người đánh giá là sự lựa chọn hoàn hảo. Với cách phối hợp đa dạng và phong phú, sáng tạo từ các nghệ nhân sẽ đem đến những mẫu nọn bộ đẹp, phù hợp với không gian ngôi nhà của bạn.

Hòn non bộ trong thiết kế thi công sân vườn tiểu cảnh

Non bộ được thiết kế mang tính chất nghệ thuật hình thành bởi sự kết h giữa đá và cỏ cây, được xây dựng lắp đặt thu nhỏ nhằm mô phỏng thế giới tự nhiên vào một không gian nhất định. Nhằm phục vụ nhu cầu thưởng ngoạn của con người trong cuộc sống, vì thế mà non bộ được coi là thú vui tao nhã của mọi người.

Hòn non bộ trong thiết kế thi công sân vườn tiểu cảnh 1

Hòn non bộ trong thiết kế thi công sân vườn tiểu cảnh 1

Nhờ sự kết hợp giữa đá thiên nhiên, nhiều loại thực vật khác nhau và hồ nước tạo nên hình ảnh mới lạ như một bức tranh thiên nhiên để con người luôn có cảm giác thoải mái, hoà mình vào sự sống của tạo vật và bức tranh tuyệt đẹp, hình ảnh có tính thuần khiết của cảnh vật xung quanh. Chính vì điều này mà hình ảnh chúng ta thường hay bắt gặp ở công viên, nhà hàng, quán cà phê và từ nhà dân nông thôn đến thành thị. Đặc biệt, ở thành thị khi mà diện tích không gian hạn chế, hòn non bộ sẽ tạo cho chủ nhân một cuộc sống hoàn hảo và ấn tượng hơn.

Hòn non bộ trong thiết kế thi công sân vườn tiểu cảnh 2

Hòn non bộ trong thiết kế thi công sân vườn tiểu cảnh 2

Nhắc đến phong thuỷ chúng ta phải nói đến cung, mạng và tuổi gia chủ để có thể xét được hướng sắp xếp hòn non bộ phù hợp. Ngoài ra thì hình dáng núi cũng là một yếu tố quan trọng, nó là sự kết hợp giữa hội hoạ và kiến trúc, nó chỉ đẹp khi được bố cục vững vàng. Bố cục của non bộ chịu ảnh hưởng của luật không gian ba chiều của hội hoạ như: cao thấp, xa gần, trên dưới,…. Qủa núi được chia làm 3 phần rõ rệt: đỉnh núi, sườn núi và chân núi.

Trong thiết kế non bộ các dáng thế được ưa thích sử dụng và nhiều chủ nhà lựa chọn bởi tính đặc trưng nó. Một vài dáng thế điển hình có thể kể đến như: Ngọn độc phong, ngọn song phong, ngọn kỳ phong, ngọn cương lĩnh, ngọn đa phong,….tuy nhiên với từng loại không gian khác nhau mà chúng ta có thể lựa chọn cho mình một mẫu thiết kế phù hợp nất vừa làm nổi bật không gian, vừa hài hoà với kiến trúc ngôi nhà mà bạn đang có.

Hòn non bộ trong thiết kế thi công sân vườn tiểu cảnh 3

Hòn non bộ trong thiết kế thi công sân vườn tiểu cảnh 3

Việc thiết kế một hòn non bộ đẹp, phù hợp với không gian khách hàng cần một khoảng thời gian để người thiết kế cũng như chủ đầu tư trao đổi và tiếp nhận yêu cầu, để đưa ra những giải pháp cũng như lựa chọn  một hình thức phù hợp nhất đối với chủ đầu tư.

Hòn non bộ trong thiết kế thi công sân vườn tiểu cảnh 4

Hòn non bộ trong thiết kế thi công sân vườn tiểu cảnh 4

Một điều quan trọng khi yêu cầu thiết kế một hòn non bộ đẹp và phù hợp chắc chắn bạn phải tìm những người chuyên nghiệp, có sự am hiểu về lĩnh vực này mới có thể đạt hiệu quả tốt khi dùng non bộ và quan niệm về phong thuỷ học. Và với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực cảnh quan sân vườn đặc biệt trong thiết kế thi công tiểu cảnh non bộ, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những ý tưởng sáng tạo mới mẻ và ấn tượng để bạn có được những thiết kế hoàn hảo nhất.

Đặng Toản