Lạ mắt với đường dạo đẹp đơn giản cho cảnh quan sân vườn

Lạ mắt với đường dạo đẹp đơn giản cho cảnh quan sân vườn. Cảnh quan sân vườn luôn mang một sắc thái riêng, nó là sự phối kết nhịp nhàng giữa không gian kiến trúc và cảnh quan cây xanh trong một khu vực nhất định. Đem đến sự tiện ích cũng như tính thưởng ngoạn cho người sử dụng.

Lạ mắt với đường dạo đẹp đơn giản cho cảnh quan sân vườn

Trong thiết kế sân vườn đẹp thì đường dạo là một yếu tố vô cùng quan trọng, nó có ảnh hưởng đến tổng thể trang trí của khu vườn hay tiểu cảnh, góp phần định hướng tạo dẫn lối đi cho người sử dụng trong cảnh quan.

Đường dạo trong cảnh quan khác với các loại đường đi khác chính là yếu tố thẩm mỹ được đặt lên hàng đầu, chính vì thế mà sự sáng tạo sẽ tạo nên những cung đường lạ mắt và độc đáo.

Cảnh quan sân vườn đẹp 1

Cảnh quan sân vườn đẹp 1

Lối đi được thực hiện khá đơn giản  với sỏi trải bên dưới và những phiến đá đặt bên trên để tạo thành những bậc đá dậm bước trong cảnh quan. Gọn gàng và thanh lịch sẽ là những gì mà loại hình đường dạo này mang đến cho không gian khu vườn nhà bạn.

Cảnh quan sân vườn đẹp 2

Cảnh quan sân vườn đẹp 2

Vật liệu sỏi là một trong những vật liệu trong thiết kế trang trí cảnh quan sân vườn bởi sự tiện dụng cũng như sự linh hoạt trong thiết kế thay đổi không gian một cách nhanh chóng mà nhiều gia đình lựa chọn vật liệu sỏi là vật liệu lát lối đi.

Cảnh quan sân vườn đẹp 3

Cảnh quan sân vườn đẹp 3

Cách bố trí, định hình dẫn lối bằng cây xanh sẽ giúp cho không gian trở lên trong lành, nó cũng giúp cho tính thẩm mỹ trong cảnh quan tốt hơn so với những vật liệu đá sỏi vốn chỉ có tính chất trang trí.

Cảnh quan sân vườn đẹp 4

Cảnh quan sân vườn đẹp 4

Bạn cũng có thể lựa chọn những phiến đá hình vuông, cũng có thể lựa chọn những phiến đá hình dạng ngô nghĩnh để làm tăng thêm tính sinh động cho mẫu tiểu cảnh sân vườn nhà bạn.

Cảnh quan sân vườn đẹp 5

Cảnh quan sân vườn đẹp 5

Gạch là vật liệu phổ biến trong thiết kế thi công đường dạo trong cảnh quan, với những ưu điểm như mẫu mã đẹp, dễ thi công, và chi phí thấp. Tuy nhiên thì gạch cũng có nhược điểm đó là sẽ tạo ra cảm giác khô cứng cho lối đi, vì vậy mà khi sử dụng loại vật liệu này chúng ta cần kết hợp với những loài cây xanh hay cây cỏ tạo viền lối đi để tạo cảm giác mềm mại, vẻ đẹp của thiên nhiên, và màu sắc cho cả lối đi của sân vườn.

Cảnh quan sân vườn đẹp 6

Cảnh quan sân vườn đẹp 6

Lối đi bằng đá xen cỏ sẽ mang lại một vẻ đẹp thật tự nhiên cho gia đình của bạn. Mỗi bước đi sẽ như bước giữa thiên nhiên, giữa một khu rừng. Nếu bạn là một người yêu sự tự nhiên và uốn đem nó vào trong khu vườn nhà bạn thì đây sẽ là một loại hình phù hợp với nhu cầu của bạn. Ngoài ra việc thực hiện nó cũng không hề khó chút nào.

Cảnh quan sân vườn đẹp 7

Cảnh quan sân vườn đẹp 7

Trên đây là một vài hình thức trong thiết kế tiểu cảnh cho khu vườn mà chúng tôi giới thiệu cho bạn. Nếu bạn là người đang có nhu cầu thiết kế cảnh quan sân vườn và chưa biết lựa chọn hình thức nào. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được các kiến trúc sư tư vấn kĩ hơn.

Đặng Toản