Điều lưu ý khi trồng tiểu cảnh sân vườn trên sân thượng

Những điều lưu ý khi trồng tiểu cảnh sân vườn trên sân thượng – Xã hội phát triển, không gian sống ngày càng bị thu hẹp. Nhiều gia đình thích không gian xanh nhưng không có đất đủ lớn để làm vườn hoặc đã trồng vườn trên sân thượng nhưng không được ưng ý.. . Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc một số tiểu cảnh sân vườn trên sân thượng và những lưu ý tiết kiệm diện tích vườn nhưng vẫn tạo ra được không gian xanh mát cho ngôi nhà.

Những điều lưu ý khi trồng tiểu cảnh sân vườn trên sân thượng đẹp lung linh

Để có một tiểu cảnh sân vườn trên sân thượng, các bạn cần phải xác định rõ thiết kế kiêu vườn sân thượng cho nhà mình  như thế nào? Xác định xem đất trồng nào là tốt cho cây? Loại cây gì thì phù hợp?… bài viết bên dưới đây sẽ giúp cho các bạn một phần tạo lên tiểu cảnh sân vườn trên sân thượng đẹp lung linh.

Những điều lưu ý khi trồng tiểu cảnh sân vườn trên sân thượng đẹp lung linh - 01

Những điều lưu ý khi trồng tiểu cảnh sân vườn trên sân thượng đẹp lung linh – 01

Lựa chọn thiết kế mẫu vườn : Xác định khích thước khu vườn, quyết định và bố trí hình dáng, lựa chọn  loại cây,…Cân nhắc chuẩn bị về tài chính, chẩn bị dụng cụ, và các  vật liệu trang trí thêm như cỏ, đá,sỏi, hoa, đất, bàn ghế,…

Những điều lưu ý khi trồng tiểu cảnh sân vườn trên sân thượng đẹp lung linh - 02

Những điều lưu ý khi trồng tiểu cảnh sân vườn trên sân thượng đẹp lung linh – 02

Thiết kế hệ thống dẫn và thoát nước : Đây là khâu quan trọng  để có một mẫu tiểu cảnh vườn sân thượng ưng ý.Thiết kế hệ thống tưới nước vào vườn và hệ thống thoát nước thải, nước mưa,… Hệ thống dẫn và thoát nước tốt thì mới đảm bảo được nước không dò gỉ,thấm  đến các không gian nội thất bên dưới .

Những điều lưu ý khi trồng tiểu cảnh sân vườn trên sân thượng đẹp lung linh - 03

Những điều lưu ý khi trồng tiểu cảnh sân vườn trên sân thượng đẹp lung linh – 03

Thiết kế sàn : Xử lí chống thấm cho sàn. Bố trí- phân chia khu vực trồng cây, lối đi bộ,  chỗ để bàn ghế( nếu có)

Những điều lưu ý khi trồng tiểu cảnh sân vườn trên sân thượng đẹp lung linh - 04

Những điều lưu ý khi trồng tiểu cảnh sân vườn trên sân thượng đẹp lung linh – 04

Chọn đất : Nên chọn loại đất màu mỡ- tươi xốp để cây có thể phát triển tốt, ngoài ra có thể bổ xung thêm  phân bón và chất hữu cơ  cho đất nếu cần.

Những điều lưu ý khi trồng tiểu cảnh sân vườn trên sân thượng đẹp lung linh - 05

Những điều lưu ý khi trồng tiểu cảnh sân vườn trên sân thượng đẹp lung linh – 05

Chọn cây : Nếu bạn không có nhiều thời gian dành cho chăm sóc tiểu cảnh vườn trên sân thương thì nên chọn loại cây dễ  trồng, những lại cây nhỏ nhắn. Nếu muốn tiểu cảnh sân vườn trên sân thượng đẹp lung linh tràn dầy sức sống thì bạn có thể lưu ý đến một số loại cây sau:  Hoa phong lan,hoa Hồng, Hoa Hồng cổ  Sapa, hoa sen, hoa súng… Và những loại hoa đó sẽ giúp cho không gian nhà đẹp của bạn trở nên tuyệt vời hơn rất nhiều.

Những điều lưu ý khi trồng tiểu cảnh sân vườn trên sân thượng đẹp lung linh - 06

Những điều lưu ý khi trồng tiểu cảnh sân vườn trên sân thượng đẹp lung linh – 06

Cuối cùng là Cách pha dung dịch tưới cây để có tiểu cảnh sân vườn ấn tượng, sạch sẽ: lấy 200g thuốc lào ngâm với 2 lít rượu trong 2 tuần, sau đó gạn lấy nước này pha với 8 lít nước lã và thêm vào một ít thuốc đầu trâu.

Vậy với những thông tin bổ ích đến từ bài viết Những điều lưu ý khi trồng tiểu cảnh sân vườn trên sân thượng này – chúng tôi tin rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích và giá trị để giúp bạn tạo ra những không gian tiểu cảnh sân vườn đẹp sinh động được thiết kế khoa học và giàu tính thẩm mĩ. Qua đó có được đời sống tinh thần và sức khỏe tuyệt vời hơn khi hưởng thụ thú vui đam mê cây xanh của mình ở ngay chính mẫu nhà đẹp thân yêu. Chúc các bạn thành công !

Trà Giang– Công ty cổ phần XD&TM Kiến Tạo Việt

Văn phòng Miền Bắc : 0903.22.1369  | Số 52A – Lý Thường Kiệt, Phú La, Q.Hà Đông, Hà Nội

Văn phòng Miền Nam : 0967.22.1369 | Số 5.3 – Lô G, Chung cư Bình Trưng Đông, Q.2, HCM